Dây Chuyền Chuộc Tội đang âm thầm leo trở lại top đầu meta LMHT theo một cách ít ai ngờ tới

Phương Tranh  - Theo Helino | 02/02/2019 10:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Meta Dây Chuyền Chuộc Tội được dự báo sẽ thống trị trò chơi trong thời gian ngắn sắp tới.

Đã hơn một năm kể từ khi meta ru ngủ Lư Hương Sôi Sục và Dây Chuyền Chuộc Tội bị bắn bỏ, chôn vùi và lãng quên. Đó chính xác là điều người chơi mong muốn, bởi đây là một trong những meta nhàm chán nhất mà LMHT từng thấy trong suốt lịch sử một thập kỷ tồn tại của nó.

Và giờ đây, chúng ta đang đối mặt với một số tin tức xấu. Meta Dây Chuyển Chuộc Tội có thể sẽ quay trở lại. Ít nhất, nó có dấu hiệu sẽ sớm quay trở lại. Lư Hương Sôi Sục đã không còn tạo ra bất kì nền tảng quan trọng nào, những riêng Dây Chuyền Chuộc Tội lại đang xuất hiện ngày một nhiều hơn trong cả lối chơi chuyên nghiệp lãn trong hàng chờ Solo Q. Tuy nhiên, có một số điểm kì lạ là nó không xuất hiện nhiều hơn ở vị trí Hỗ Trợ, mà nó lại được sử dụng nhiều hơn ở trong rừng.

Điều kì lạ hơn nữa là một trong những người khởi xướng lối chơi lên Dây Chuyền Chuộc Tội này phổ biến nhất là Olaf, người thường được coi là một trong những người đi rừng cực kì hung hãn trong giai đoạn đầu game. Nói cách khác, lối chơi của hắn ta hoàn toàn trái ngược với những người mà bạn kì vọng sẽ mua Dây Chuyền Chuộc Tội. Câu hỏi lớn trong đầu chúng tôi lúc này chỉ đơn giản là: Tại sao?

Dây Chuyền Chuộc Tội đang âm thầm leo trở lại top đầu meta LMHT theo một cách ít ai ngờ tới - Ảnh 1.

Trên lý thuyết, nó không thực sự hợp lý. Lên một món trang bị theo phong cách thụ động và hỗ trợ như thế với Olaf – người được yêu cầu phải chơi hổ báo, đè đường giai đoạn đầu game để có hiệu quả - lẽ ra phải không mang lại nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, những người chơi chuyên nghiệp lại đang lựa chọn Olaf trên các sân khấu lớn, và họ đểu lên món trang bị Dây Chuyền Chuộc Tội này cho hắn ta. Những người chơi đẳng cấp thậm chí bắt đầu sử dụng lối lên đồ này trong hàng chờ Solo Q ngày càng nhiều, như Mike Yeung, Kang "Ambition" Chan-yong, và William "Meteos" Hartman. Tất cả đều lựa chọn Olaf, Olaf và nhiều Olaf hơn, với mỗi lần xuất hiện đều kèm theo Dây Chuyền Chuộc Tội.

Sức mạnh hồi phục và tạo lá chắn của trang bị này không thực sự giúp ích cho bộ chiêu thức của Olaf, vì hắn ta không có kĩ năng hồi phục hay tạo lá chắn nào, nhưng nó giúp tăng khả năng tự hồi phục từ phép bổ trợ Trừng Phạt của hắn ta. Lối lên đồ này cũng yêu cầu các trang bị phối hợp với nội tại của Dây Chuyền Chuộc Tội, chẳng hạn như Dây Chuyền Iron Solari. Ý tưởng của việc này là lên các món trang bị rẻ hơn cho phép Olaf duy trì hiệu quả ngay khi các bãi quái rừng mang lại ít điểm kinh nghiệm hơn kể từ sau phiên bản 9.2, và theo lý thuyết, nó giúp hắn ta có tác dụng trong cả giai đoạn sau của trận đấu – thời điểm hắn ta thường gục ngã từ trước tới nay. Không thể phủ nhận là nó làm giảm tác động của Olaf giai đoạn đầu game, nhưng bởi sức mạnh đầu game của hắn ta vốn dĩ đã rất cao, hắn ta vẫn có thể chiến đấu và hoàn toàn ổn.

Dây Chuyền Chuộc Tội đang âm thầm leo trở lại top đầu meta LMHT theo một cách ít ai ngờ tới - Ảnh 2.

Dây Chuyền Chuộc Tội cũng thường được một vài tướng đi rừng khác ưa thích sử dụng, chẳng hạn như Nunu và Ivern. Nội tại của nó hoạt động hiệu quả hơn với chúng, vì chúng có những kĩ năng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nó. Tuy nhiên, ý tường đều như nhau. Tăng khả năng kiểm soát đám đông đầu game để không phải vấn đề gì khi bạn phải hy sinh sát thương, và sau đó hy vọng rằng khả năng hồi phục và hoạt động do nó cung cấp sẽ hỗ trợ đội của bạn khi bạn đuối dần về cuối game. Đó là một chiến thuật tốt, và có lẽ nó là kết quả trực tiếp của những thay đổi về kinh nghiệm quái rừng trong phiên bản 9.2 mang lại.

Nếu bạn là loại người chơi thích đi theo những con đường mới và sáng tạo, thì đây là lúc để bạn áp dụng nó trong các trận đấu của mình, bởi vì chiến thuật này đang trở nên phổ biến hơn từng ngày. Hãy thử tham gia vào một trận đánh thường, chọn và khóa Nunu hoặc Olaf và thử lên đồ với trang bị Dây Chuyền Chuộc Tội.