Đây chính là lý do khiến gần một nửa đội tuyển của LPL 'khao khát' sở hữu SofM

Loris CarryUs  - Theo Helino | 17/12/2019 11:37 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sau gần 4 năm chinh chiến tại LPL, tài năng của SofM đã được chứng minh rõ nét, và không có gì lạ khi rất nhiều đội tuyển Trung Quốc sẵn sàng bạo chi để có được anh.

Mới đây, Ban tổ chức giải đấu LMHT Trung Quốc - LPL đã công bố những con số thống kê ấn tượng trong mùa giải 2019 vừa qua. Các chỉ số này bao gồm các tuyển thủ đạt hiệu suất thi đấu cao nhất của mỗi đội tuyển, dựa trên hai tiêu chí: Sở hữu chỉ số hạ gục cao nhất và Sở hữu chỉ số Hỗ trợ cao nhất.

Đây chính là lý do khiến gần một nửa đội tuyển của LPL khao khát sở hữu SofM - Ảnh 1.

Xét trên tiêu chí này, bộ đôi Đường dưới của Fun Plus Phoenix: Xạ thủ Lwx và Hỗ trợ Crisp chính là hai cái tên thống trị LPL 2019, với Lwx đạt 447 mạng hạ gục, và Crisp sở hữu 834 mạng hỗ trợ, đều là những con số cao nhất giải đấu.

Đây chính là lý do khiến gần một nửa đội tuyển của LPL khao khát sở hữu SofM - Ảnh 2.

Trong danh sách những người chơi đạt điểm Hỗ trợ cao nhất đội, chỉ có Meteor (Bilibili Gaming), Ben4 (Victory Five) và SofM (LNG Esports) là xuất phát ở vị trí Đi rừng. Ở 13 đội tuyển còn lại, người đạt chỉ số Assists cao nhất đều là những người chơi Hỗ trợ.

Đây chính là lý do khiến gần một nửa đội tuyển của LPL khao khát sở hữu SofM - Ảnh 3.

Xạ thủ Asura là người sở hữu nhiều mạng hạ gục nhất của LNG với 322 mạng, trong khi SofM là người đóng góp nhiều mạng hỗ trợ nhất với 516 điểm hỗ trợ

Đây chính là lý do khiến gần một nửa đội tuyển của LPL khao khát sở hữu SofM - Ảnh 4.
Đây chính là lý do khiến gần một nửa đội tuyển của LPL khao khát sở hữu SofM - Ảnh 5.

Riêng với LNG Esports, nếu xét về vị trí Hỗ trợ thì trong mùa giải 2019 vừa qua, đội tuyển này sử dụng luân phiên hai tuyển thủ là Maestro và Duan. Đó là lý do khiến không một ai trong số 2 cái tên kể trên có thể lọt vào danh sách này.

Nhưng điều đó cũng nói lên thực tế rằng các vị trí của LNG đều khá bất ổn. Bản thân SofM cũng có một vài quãng thời gian thi đấu dưới phong độ, nhưng ngay cả khi thi đấu tệ, thì tầm ảnh hưởng của SofM tại LNG là điều không gì có thể phủ nhận được.

Những pha highlight của SofM sẽ khiến nhiều người có ấn tượng ban đầu về anh chàng này là một người Đi rừng mang phong cách hổ báo, kỹ năng cao và thích ăn tươi nuốt sống đối thủ. Nhưng trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Lối chơi của SofM sẽ được phát huy mạnh hơn khi anh chơi những vị tướng Đi rừng ăn thịt, nhưng ăn thịt ở đây không phải là băm bổ lao vào đối phương, mà là tận dụng chất tướng dọn rừng nhanh, kiểm soát vòng rừng tốt để xâm lăng, triệt tiêu bãi quái rừng của đối thủ.

Đây chính là lý do khiến gần một nửa đội tuyển của LPL khao khát sở hữu SofM - Ảnh 6.

Không phải là "tự hào suông", khả năng kiểm soát tầm nhìn và vòng rừng của SofM là điều mà ngay cả các chuyên gia và những tuyển thủ nổi danh của LPL hay LCK cũng phải thừa nhận

Hay nói cách khác, SofM cũng là một người Đi rừng kiểm soát điển hình, nhờ kiến thức về vòng rừng thuộc dạng chuyên sâu hiếm có. Trong gần 4 năm thi đấu tại LPL, SofM thường tỏ ra lép vế trước mlxg - Một người chơi kiểm soát tương tự anh chàng, dĩ nhiên, lối chơi của RNG yêu cầu nhiệm vụ của mlxg phải kiểm soát tầm nhìn và bảo kê chủ lực, và ở thời kỳ đỉnh cao thì rõ ràng đẳng cấp của mlxg vượt trội hơn SofM rất nhiều.

Còn ở thời điểm hiện tại, lối chơi của SofM đang được phát huy một cách mạnh mẽ, khi anh hòa nhập được với phong cách chung của LPL. Chính vì vậy, việc có rất nhiều chuyên gia cũng như đội tuyển tại LPL dành cho SofM những đánh giá cao về phương diện chuyên môn là điều dễ hiểu. Về mặt thành tích, SofM không thể so sánh được với Ning hay Tian, nhưng nếu được đặt trong một môi trường tốt hơn và những người đồng đội tốt hơn (để ít ra khi nhỡ "quăng game" thì còn có người gánh), SofM thực sự không e ngại một đối thủ nào từ LPL. (khiêm tốn hơn mà nói thì từ khi mlxg giải nghệ, chúng ta mới có cơ sở để nói về điều này).

Đây chính là lý do khiến gần một nửa đội tuyển của LPL khao khát sở hữu SofM - Ảnh 7.

Trong suốt mùa giải 2019, lối chơi của LNG chỉ xoay quanh nguồn cảm hứng mang tên SofM. Khi anh chàng này thi đấu tốt, LNG có thể chơi sòng phẳng với mọi đối thủ mạnh nhất như RNG hay IG, nhưng khi SofM bị bắt bài hoặc có dấu hiệu sa sút thì LNG cũng... "toang" theo.

Việc một tuyển thủ ngoại binh không đến từ Hàn Quốc, lại có tầm ảnh hưởng lớn tới lối chơi của một đội tuyển không hề thuộc dạng yếu, đã cho thấy trình độ cá nhân của SofM có thể so sánh với những tuyển thủ top đầu LPL.

Đây chính là lý do khiến gần một nửa đội tuyển của LPL khao khát sở hữu SofM - Ảnh 8.

SofM là ngoại binh duy nhất tại LPL thời điểm hiện tại không phải người Hàn Quốc, nhưng thậm chí anh chàng còn được hâm mộ không kém gì các tuyển thủ Hàn

Trong mùa chuyển nhượng tiền mùa giải 2020, đã có tới 6/16 đội tuyển tại LPL có liên hệ với SofM. Ngoài việc sở hữu kỹ năng cá nhân và kiến thức chuyên sâu về vòng rừng của LMHT, anh chàng này đồng thời cũng sở hữu thế mạnh như nhiều tuyển thủ Hàn Quốc kỳ cựu tại LPL: Giao tiếp tiếng Trung tốt, và sắp đủ điều kiện để xin phê duyệt slot nội binh (trường hợp thi đấu đủ 4 năm, SofM có thể nộp đơn xin làm nội binh của LPL, nhưng để được công nhận thì còn cần rất nhiều yếu tố kiểm định khác nữa, tương tự như trường hợp của Doinb, Rookie hiện tại đã đủ điều kiện nhưng chưa nộp đơn phê duyệt nên chưa được tính là nội binh).

Hiện tại, mọi nguồn tin Trung Quốc đều khẳng định rằng SofM đã gia nhập Suning Gaming.