Đây chính là chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên trên thế giới

Quang Tuấn  Tổ Quốc | 10/11/2022 11:00 AM

(Tổ Quốc) - Chiếc iPhone màn hình gập này thực sự có thể hoạt động được.

Các hãng smartphone Android đã tạo ra một sự khác biệt lớn với những thiết bị màn hình gập, mà đi đầu chính là Samsung với hai mẫu điện thoại Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip của mình. Tuy nhiên tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến, Apple vẫn kiên quyết không (hoặc chưa) cho ra mắt một chiếc iPhone hay iPad màn hình gập để bắt kịp với các đối thủ của mình.

Tuy nhiên, cũng có một số tin đồn cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc iPad màn hình gập vào năm 2024. Tiếp sau đó sẽ là một thiết bị cầm tay khác có màn hình gập, nhưng không rõ thời gian ra mắt.

Đây chính là chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên trên thế giới   - Ảnh 1.

Mặc dù những tin đồn này chưa được xác thực, nhưng không cần phải đợi tới vài năm nữa, mà ngay lúc này chúng ta đã có thể chiêm ngưỡng một chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, được tạo ra bởi các “pháp sư Trung Hoa”.

Hai anh chàng người Trung Quốc đã tự tay chế tạo cho mình một chiếc iPhone màn hình gập mà không cần nhờ tới Apple. Đây là một quá trình vô cùng thách thức, khó khăn, phức tạp và mất tổng cộng tới 200 ngày để có thể hoàn thành. Chiếc iPhone màn hình gập này đã được chế tạo ra dựa trên phần thân và một số linh kiện của Motorola Razr 2019.

Đây chính là chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên trên thế giới   - Ảnh 2.

Quá trình tạo ra chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên trên thế giới này cũng được hai anh chàng kỹ sư tài năng người Trung Quốc đăng tải lên YouTube để tất cả mọi người có thể xem. Kết quả cuối cùng thật đáng ngạc nhiên, khi chiếc iPhone có thể hoạt động một cách bình thường.

Nó khá giống với chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip của Samsung. Thậm chí hai anh chàng người Trung Quốc còn viết lại hệ điều hành iOS để có thể tương thích hơn với thiết kế màn hình gập mới. Bạn còn có thể chia đôi màn hình để vừa xem video ở nửa phía trên, vừa chat với bạn bè ở nửa phía dưới màn hình.

iPhone màn hình gập.

Mặc dù thiết kế của chiếc iPhone màn hình gập này vẫn còn khá nhiều lỗi, đặc biệt là phần bản lề. Tuy nhiên nó thực sự đã có thể hoạt động và là thành quả của một nỗ lực tuyệt vời. Nhưng liệu Apple có thực sự muốn tạo ra một chiếc iPhone màn hình gập như vậy hay không, thì chúng ta vẫn chưa thể biết được và chắc chắn sẽ phải đợi một khoảng thời gian rất dài nữa mới có được câu trả lời.

Tham khảo: phonearena