Đây chính là bằng chứng hùng hồn cho thấy 'vắng T1, LMHT sẽ gặp nguy khốn'

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 13/04/2023 03:24 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sẽ là một thảm cảnh cho làng LMHT nếu một ngày nào đó không còn cái tên T1 hay Faker thi đấu.

Tính đến hiện tại, sức nóng từ trận chung kết LCK Mùa Xuân 2023 đã vơi dần. Tuy nhiên, những yếu tố chuyên môn vẫn được đưa ra bàn tán. Bởi lẽ, cả hai đội tuyển LCK đều sẽ tham dự MSI 2023 sắp tới. Và dù Gen.G vô địch nhưng sự chú ý đổ dồn về T1 nhiều hơn. Nguyên nhân là vì danh tiếng của Faker và các đồng đội, cũng như sự kỳ vọng T1 sẽ kết thúc chuỗi 4 Á quân liên tiếp từ MSI 2022 đến hiện tại.

Faker và T1 vẫn giữ vững sút hút dù có Mùa Xuân không như ý - nguồn: LoL Esports

Faker và T1 vẫn giữ vững sút hút dù có Mùa Xuân không như ý - nguồn: LoL Esports

Tuy rằng đang có thành tích khá không tốt khi liên tục "ngã gục trước cổng thiên đường", nhưng T1 vẫn giữ vững được sức hút đối với cộng đồng LMHT. Cụ thể, theo thống kê từ chuyên trang Eschart, LCK Mùa Xuân 2023 đã có được 69 triệu giờ xem trên toàn bộ các nền tảng phát sóng toàn thế giới (trừ khu vực LPL). Trong số này, trung bình lượt người xem luôn dao động trung bình 275k lượt khán giả.

LCK Mùa Xuân 2023 đã phá kỷ lục về lượt xem - nguồn: YouTube

LCK Mùa Xuân 2023 đã phá kỷ lục về lượt xem - nguồn: YouTube

Trong số này, tất nhiên cái tên T1 vẫn là "cỗ máy hút view" số 1 của khu vực và làng LMHT thế giới. Tính riêng trận chung kết T1 - Gen.G, đã có hơn 1,4 triệu lượt người xem - trở thành trận đấu có lượt xem cao nhất lịch sử LCK. Ngoài ra, cả 5 trận có lượt xem cao nhất đều thuộc về T1. Trong đó, trận thư hùng kéo dài đủ 5 ván giữa T1 và KT Rolster có lượt xem cao thứ hai, chỉ xếp sau đúng trận chung kết.

Lượt view cực cao của trận chung kết giữa T1 - Gen.G - nguồn: Eschart

Lượt view cực cao của trận chung kết giữa T1 - Gen.G - nguồn: Eschart

Tính rộng hơn, trong khuôn khổ LCK, trận chung kết giữa T1 - Gen.G thuộc giải đấu LCK Mùa Xuân 2023 cũng đạt lượng view cao nhất. Cả 5 trận trong danh sách đều có sự tham gia của T1 và hết 4 trong số đó là những cuộc đối đầu với Gen.G. Nói một cách khác, đối với khán giả, thì Gen.G chứ không phải Dplus KIA mới được xem là đối trọng hàng đầu, tạo nên trận Siêu Kinh Điển của LCK hiện nay.

Trận chung kết LCK Mùa Xuân 2023 cũng có lượt view cao nhất lịch sử LCK - nguồn: Escharts

Trận chung kết LCK Mùa Xuân 2023 cũng có lượt view cao nhất lịch sử LCK - nguồn: Eschart

Nhưng qua đó cũng thấy, những nhận định của các chuyên gia về việc LCK sẽ lâm nguy càng hiển hiện rõ hơn khi T1 và Faker luôn là cái tên hút view nhất, bất chấp sự vươn lên của DK hay Gen.G. Đây rõ ràng là một vấn đề đau đầu đối với LCK, nhất là khi Faker hiện tại cũng đã được xem là "lão tướng" của làng LMHT.