Đây chắc chắn là tay cầm PS4 dị hợm nhất trong lịch sử

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2017 05:30 PM

Mấu tay PS4 này được lấy cảm hứng từ series game nhập vai Dragon Quest cực kì ăn khách ở Nhật Bản.

Đối với đông đảo game thủ trên toàn thế giới, nhắc đến cái tên Square Enix là nhắc đến series game nhập vai huyền thoại Final Fantasy. Nhưng ở xứ sở hoa anh đào, Final Fantasy chưa chắc đã nổi tiếng bằng người anh em Dragon Quest của nó, bởi từng có thời gian chính phủ Nhật phải xem xét thông qua luật... cấm bán các phiên bản Dragon Quest vào ngày thường trừ dịp cuối tuần hoặc nghỉ lễ.

Vì vậy, chẳng có gì ngạc nhiên khi Square Enix đang quyết định sản xuất một mẫu tay cầm PS4 lấy cảm hứng từ series Dragon Quest. Điều đáng nói nằm ở chỗ nó không mang hình dạng của controller thông thường mà có thiết kế giống hình một giọt nước tròn vo mà thực chất được phỏng theo loài quái vật Slime - kẻ thù cấp thấp đặc trưng của dòng game Dragon Quest.

Được biết giá dự kiến của mẫu tay cầm này sẽ rơi vào khoảng 400 USD - tương đương gần 9 triệu đồng - đắt gấp 4 lần so với tay cầm DualShock 4 thông thường. Nhiều người chắc hẳn đang thắc mắc các phím bấm được bố trí như thế nào trên một bề mặt tròn thì câu trả lời dành cho bạn nằm trong tấm hình bên dưới:


Các nút bấm được đặt ở dưới đáy của con Slime.

Các nút bấm được đặt ở dưới đáy của con Slime.

Thực tế thì vào những năm 2000, Square Enix đã từng giới thiệu một mẫu điều khiển giống y hệt dành cho hệ máy chơi game PS2. Điều này gián tiếp khẳng định rằng vẫn có nhiều fan hâm mộ sẵn sàng chi trả khoản tiền lớn để sở hữu chiếc controller kì dị như vậy.

>> Cha đẻ Overwatch phẫn nộ vì game thủ chơi trên PS4 bằng... chuột phím