Đấu Trường Chân Lý: Yone, Galio tiếp tục bị Riot nerf thảm, team Hộ Vệ xác định "ra chuồng gà"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/12/2021 02:33 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Một loạt đội hình hot trong Đấu Trường Chân Lý sẽ bị Riot Games giảm rất nhiều sức mạnh ở bản 11.24b.

Sau khi bản 11.24 ra mắt được khoảng 1 tuần thì game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể thấy rõ sự thay đổi của meta. Các đội hình xoay quanh Pháp Sư, đặc biệt là Vex, đã xuất hiện ít hơn rất nhiều khi khả năng chống chịu của unit này bị nerf nặng. Lối chơi Katarina chủ lực đã biến mất hoàn toàn và thay vào đó là các đội hình Sát Thủ sử dụng Twitch hoặc Shaco, Akali chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Yone, Galio tiếp tục bị Riot nerf thảm, team Hộ Vệ xác định ra chuồng gà - Ảnh 1.

Đội hình Katarina chủ lực đã biến mất hoàn toàn

Trong khi đó các đội hình vốn đã mạnh từ trước như Hộ Vệ - Xạ Thủ reroll và Thách Đấu thì lại không bị chỉnh sửa quá nhiều. Vì vậy mà những đội hình này đã trở nên vô cùng mạnh khi bản mới cập bến. Tiếp đó là những đội hình chơi xoay quanh Cho'Gath cùng tộc Đột Biến hay team Galio "máy dập" cũng có chỗ đứng khá vững chắc.

Về phía Riot Games thì dường như họ tỏ ra không mấy hài lòng khi các đội hình Hộ Vệ - Xạ Thủ và Thách Đấu liên tục lọt top meta như vậy. Điều này dẫn tới quyết định cập nhật bản 11.24b từ phía Riot Games và nerf mạnh vào các chủ lực của những đội hình kể trên. Không dừng lại ở đó, việc Galio tiếp tục bị nerf vào chỉ số SMCK cơ bản cũng khiến cho unit này gây damage tệ đi khá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Yone, Galio tiếp tục bị Riot nerf thảm, team Hộ Vệ xác định ra chuồng gà - Ảnh 2.
Đấu Trường Chân Lý: Yone, Galio tiếp tục bị Riot nerf thảm, team Hộ Vệ xác định ra chuồng gà - Ảnh 3.
Đấu Trường Chân Lý: Yone, Galio tiếp tục bị Riot nerf thảm, team Hộ Vệ xác định ra chuồng gà - Ảnh 4.

Chi tiết những thay đổi của bản 11.24b vừa được Riot Mortdog công bố

Đối với các thay đổi về lõi hextech thì chúng ta có thể thấy rằng những nâng cấp có lợi cho đội hình Đột Biến đều bị nerf tương đối nặng. Với việc sở hữu Cho'Gath thì thời gian mỗi round đấu của đội hình Đột Biến đều rất dài và số lượng unit trên sân thường sẽ thấp hơn đối thủ. Vì vậy các nâng cấp Giành Lại Thế Trận, Thăng Hoa đều rất mạnh đối với đội hình này. Khi các nâng cấp trên bị nerf thì đội hình Đột Biến cũng chẳng còn quá bá đạo nữa.

Tiếp đó chúng ta có những nerf trực tiếp vào các unit Đột Biến như Kassadin, Cho'Gath. Việc bị tăng năng lượng tối đa và chỉ số máu cùng SMCK cơ bản bị nerf sẽ khiến Cho'Gath khó khăn hơn rất nhiều trong việc tích cộng dồn kỹ năng. Rất có thể với những nerf này thì đội hình Đột Biến sẽ tụt hạng nhanh chóng và không còn nằm trong top meta. Một đội hình khác cũng bị nerf thảm đó là Hộ Vệ khi khiên của hệ này ở bản tới chỉ tồn tại 4 giây mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Yone, Galio tiếp tục bị Riot nerf thảm, team Hộ Vệ xác định ra chuồng gà - Ảnh 5.

Team Đột Biến sẽ yếu đi khá nhiều ở phiên bản 11.24b

Về phần 3 vị tướng Yone, Galio và Akali thì chúng đều bị giảm sức mạnh khá đáng kể. Việc sửa lỗi khiến cho bóng của Yone không còn hưởng gấp đôi chỉ số từ Học Viện và Thách Đấu sẽ giảm mạnh khả năng gây damage từ unit này. Kết hợp với đợt nerf từ bản trước thì người sử dụng team Thách Đấu cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc leo rank.

Đấu Trường Chân Lý: Yone, Galio tiếp tục bị Riot nerf thảm, team Hộ Vệ xác định ra chuồng gà - Ảnh 6.

Yone dù có thêm chỉ số nhưng sức mạnh của chiếc bóng giờ đây sẽ giảm nặng

Đợt nerf nhắm tới Galio có thể nói là đã triệt tiêu luôn lối chơi dồn item chí mạng và đẩy quân cờ này làm chủ lực. Với chỉ 110 SMCK cơ bản thì Galio 1 sao chẳng thể nào đủ sát thương để hạ gục đối thủ như trước đây. Trong khi đó đợt giảm sức mạnh của Akali lại khá hợp lý khi khiến unit này không còn có thể "one shot" đối thủ một cách dễ dàng như trước.