Đấu Trường Chân Lý: Yếu một cách thảm thương, tộc Thánh Thần sẽ bị làm lại ở bản 10.21

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/10/2020 01:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Mới bước sang phiên bản thứ 2 của mùa 4 Đấu Trường Chân Lý, tộc Thánh Thần đã phải làm lại vì quá yếu.

Ở thời điểm hiện tại, có thể nói meta của Đấu Trường Chân Lý đang cực kì đa dạng với nhiều đội hình mạnh, lối chơi sáng tạo và hiệu quả. Từ phong cách cơ bản như U Hồn, Cuồng Giáo, Chiến Tướng cho tới những đội hình mới mẻ với Linh Hồn - Bóng Ma, Tiên Phong - Bí Ẩn - Ahri, chúng đều tỏ ra cực kì hiệu quả. Thậm chí những tộc - hệ được coi là có phần yếu hơn như Thần Rừng, Song Đấu, Sát Thủ cũng có thể mạnh nếu có được những Tinh Anh thích hợp.

Đấu Trường Chân Lý: Yếu một cách thảm thương, tộc Thánh Thần sẽ bị làm lại ở bản 10.21 - Ảnh 1.

Hiện tại có rất nhiều đội hình, tộc - hệ mạnh mà game thủ có thể chọn để leo rank

Tuy nhiên thì tộc Thánh Thần dường như đang đứng ngoài meta khi tỏ ra cực kì yếu đuối và không có một đội hình nào chơi được chứ đừng nói là mạnh. Tộc này dường như chỉ có tác dụng bổ trợ thêm sát thương chuẩn cho những quân cờ cụ thể như Warwick, Ngộ Không mà thôi. Hiệu ứng hiện tại của tộc Thánh Thần nghe qua thì rất mạnh, tuy nhiên thực tế đã chứng minh rằng nó không hề hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: Yếu một cách thảm thương, tộc Thánh Thần sẽ bị làm lại ở bản 10.21 - Ảnh 2.

Tộc Thánh Thần dường như đang quá yếu ở thời điểm hiện tại

Vì lý do này mà trên những cập nhật mới nhất của máy chủ PBE, Riot Games đã làm lại hiệu ứng của tộc Thánh Thần. Về cơ bản thì họ trao thêm cho tộc này khả năng phòng thủ mạnh và sát thương bùng nổ trong một thời điểm nhằm kết liễu nhanh chóng mục tiêu. Thay đổi cụ thể:

Đấu Trường Chân Lý: Yếu một cách thảm thương, tộc Thánh Thần sẽ bị làm lại ở bản 10.21 - Ảnh 3.

Hiệu ứng mới của tộc Thánh Thần ở phiên bản 10.21

Làm lại tộc Thánh Thần

Hiệu ứng mới: Sau khi đánh thường 6 lần hoặc rơi xuống 50% máu, tướng Thánh Thần sẽ giải toàn bộ hiệu ứng khống chế nhận phải và rơi vào trạng thái thăng hoa, giảm 80% sát thương nhận vào và gây thêm 50% sát thương chuẩn trong một khoảng thời gian.

2 tướng: 3 giây.

4 tướng: 6 giây.

6 tướng: 10 giây.

8 tướng: 15 giây.

Đấu Trường Chân Lý: Yếu một cách thảm thương, tộc Thánh Thần sẽ bị làm lại ở bản 10.21 - Ảnh 4.

Nhìn vào những thay đổi này, chúng ta có thể thấy rằng tộc Thánh Thần mới sẽ cho khả năng chống chịu cực kì mạnh với việc giảm 80% sát thương nhận vào. Điều này sẽ khiến cho các quân cờ Thánh Thần ở đầu game mạnh hơn rất nhiều và có thể đóng vai trò là một dàn chống chịu đáng tin cậy. Hơn nữa việc có sẵn 50% sát thương chuẩn ở mọi mốc combo cũng khiến tộc Thánh Thần gây sát thương tốt hơn ở đầu game.

Đấu Trường Chân Lý: Yếu một cách thảm thương, tộc Thánh Thần sẽ bị làm lại ở bản 10.21 - Ảnh 5.

Irelia với hiệu ứng Thần Thánh mới sẽ khỏe hơn rất nhiều ở giữa trận

Bên cạnh đó thì hiệu ứng giải toàn bộ hiệu ứng khống chế nhận phải là vô cùng hữu dụng ở cuối game, nên nhớ rằng Sejuani với khả năng làm choáng diện rộng đang rất được ưa chuông. Tóm lại thì hiệu ứng mới của Thần Thánh sẽ khiến cho tộc này mạnh hơn ở đầu và giữa trận, có thể gây sát thương hiệu quả ở cuối trận. Tuy nhiên các chủ lực sẽ phụ thuộc khá nhiều vào trang bị tốc độ đánh do thời gian gây sát thương chuẩn bị hạn chế lại.

Đấu Trường Chân Lý: Yếu một cách thảm thương, tộc Thánh Thần sẽ bị làm lại ở bản 10.21 - Ảnh 6.

Warwick sẽ cần rất nhiều Cung Gỗ ở phiên bản 10.21 tới

Có lẽ với thay đổi này sẽ giúp cho tộc Thánh Thần có chỗ đứng hơn ở trong meta của Đấu Trường Chân Lý, thay vì chỉ sử dụng như một hệ phụ ở thời điểm hiện tại.