Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức mạnh các vị tướng theo từng mức giá tiền trong phiên bản hiện tại

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/07/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đôi khi để giữ máu các bạn cần sử dụng tiền hiệu quả để tận dụng tối đa sức mạnh của các vị tướng.

Trong Đấu Trường Chân Lý, có một số vị tướng cực kỳ mạnh mẽ so với các tướng cùng mức giá tiền của mình. Điều này giúp người chơi có thể tận dụng cùng một số tiền giống nhau nhưng lại có đội hình vượt trội hơn nhiều so với các đối thủ, khởi đầu thuận lợi với chuỗi thắng.

Sau đây là bảng xếp hạng sức mạnh các vị tướng mạnh nhất theo từng mức giá tiền:

1 tiền

Caitlyn

Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức mạnh các vị tướng theo từng mức giá tiền trong phiên bản hiện tại - Ảnh 1.

Trong số những vị tướng 1 tiền thì Caitlyn là vị tướng được đánh giá cao nhất. Lý do là sát thương tay khá ổn, có thể kích hoạt được nội tại chất lượng là Thời Không ở giai đoạn đầu. Đặc biệt là nếu lên được 2 sao thì không có nhiều tướng địch chịu được 1 skill của Caitlyn.

Graves

Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức mạnh các vị tướng theo từng mức giá tiền trong phiên bản hiện tại - Ảnh 2.

Dù là tướng 1 tiền nhưng Graves được khá nhiều người tin dùng đến tận giai đoạn giữa hoặc cuối trận. Bởi ngoài kích hoạt Pháo Thủ (đang hot nhất meta) thì Graves còn có kỹ năng gây mù khắc chế được rất nhiều tướng đánh tay team địch, câu được rất nhiều thời gian cho đội hình của mình.

2 tiền

Lucian

Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức mạnh các vị tướng theo từng mức giá tiền trong phiên bản hiện tại - Ảnh 3.

Lucian là vị tướng 2 tiền mạnh nhất ở meta hiện tại, cho dù là so sánh ở yếu tố nào đi chăng nữa. Đầu tiên thì kích hoạt Siêu Công Nghệ và Pháo Thủ là cực kỳ mạnh ở bất cứ giai đoạn nào trong trận đấu. Thứ 2 là lượng sát thương vật lý và sát thương phép (từ kỹ năng) theo thời gian là cực ổn. Thứ 3 là có thể né Mật Thám với kỹ năng lướt của mình, tăng cơ hội sống sót lên một chút trong giao tranh. Sau cùng là khả năng rải hiệu ứng của Pháo Thủ, đặc biệt mạnh khi kết hợp với Bùa Đỏ và Tàn Kiếm.

Zed

Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức mạnh các vị tướng theo từng mức giá tiền trong phiên bản hiện tại - Ảnh 4.

Sau Lucian thì Zed là cái tên được khá nhiều người đánh giá cao. Khi có kích hoạt Nổi Loạn, Zed có lượng lá chắn vừa đủ để sống sót và hạ gục dàn tướng chủ lực phía sau team địch. Zed cũng có thể làm "bao chứa đồ" cực chất lượng cho Jinx trong đội hình 6 Nổi Loạn hoặc Đấu Sĩ Pháo Thủ.

3 tiền

Ezreal

Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức mạnh các vị tướng theo từng mức giá tiền trong phiên bản hiện tại - Ảnh 5.

Với khả năng tăng năng lượng dùng chiêu của đối thủ, Ezreal vẫn luôn được đánh giá rất cao kể từ đầu mùa 3 đến giờ. Ngoài ra, hiện tại thì Ezreal cũng là mảnh ghép hoàn hảo để hỗ trợ Jinx với 2 buff Pháo Thủ và Thời Không. Vậy nên trong các tướng 3 tiền thì Ezreal là cái tên sáng giá nhất ở meta hiện tại.

Vayne

Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức mạnh các vị tướng theo từng mức giá tiền trong phiên bản hiện tại - Ảnh 6.

Là "phiên bản nâng cấp" của Lucian trong đội hình Siêu Công Nghệ, Vayne có thể trốn khỏi sự tấn công của team địch rất dễ dàng với kỹ năng của mình. Ngoài ra, Vayne cũng có lượng sát thương rất cao nhờ cả nội tại Siêu Công Nghệ và Xạ Thủ của mình, là một carry chính hiệu trong đội hình thuộc top meta hiện tại.

4 tiền

Jinx

Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức mạnh các vị tướng theo từng mức giá tiền trong phiên bản hiện tại - Ảnh 7.

Từng bị Riot Games coi là vị tướng yếu nhất trong dàn tướng 4 tiền của mùa 3, giờ đây Jinx lại là vị tướng "cứ hở ra là mất" vì quá mạnh. Ở meta hiện tại, Jinx với vài đồ cơ bản như Giáp Thiên Thần, Diệt Khổng Lồ và Cung Xanh có thể giúp bạn nhẹ nhàng vào top 4.

Gnar

Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức mạnh các vị tướng theo từng mức giá tiền trong phiên bản hiện tại - Ảnh 8.

Là vị tướng đầy đủ cả máu và khống chế trong dàn tướng chống chịu của Đấu Trường Chân Lý, sức mạnh của Gnar nằm ở việc có thể hất toàn bộ dàn tướng phía sau của team địch ra giữa bàn cờ cho team mình tấn công. Hơn nữa, cá nhân Gnar cũng có rất nhiều sát thương và máu khi ở trong dạng Gnar khổng lồ, có thể gánh team trong một số trường hợp Gnar bị đối thủ bỏ qua và nhắm tới dàn carry phía sau.

5 tiền

Aurelion Sol

Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức mạnh các vị tướng theo từng mức giá tiền trong phiên bản hiện tại - Ảnh 9.

Ác Long Thượng Giới đang là vị tướng sở hữu sức mạnh lớn nhất trong dàn tướng 5 tiền. Đầu tiên thì Aurelion Sol là mảnh ghép cuối cùng cho đội hình hot nhất meta - 6 Nội Loạn. Thứ 2 Aurelion Sol có quá nhiều sát thương, sống càng lâu càng mạnh. Thứ 3 là vị tướng này rất khó bị hạ gục nhờ nội tại Mẫu Hạm của mình, có thể câu giờ tương đối lâu hoặc đôi khi gánh team trong 1 số trường hợp kéo đi sự chú ý của team địch.

Ekko

Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức mạnh các vị tướng theo từng mức giá tiền trong phiên bản hiện tại - Ảnh 10.

Nằm trong đội hình top meta hiện tại là Siêu Công Nghệ, Ekko có lượng sát thương khá lớn nếu có một số trang bị phù hợp. Đặc biệt, khi mà các đội hình Pháo Thủ lên ngôi thì chiêu cuối của Ekko là kỹ năng cần thiết để ngăn chặn sức mạnh của Jinx. Hơn nữa, với nội tại Mật Thám thì Ekko có thể ôm Tim Băng và nhảy thẳng vào dàn tướng carry của team địch để làm chậm tốc đánh cũng như làm chậm thời gian dùng kỹ năng.

Urgot

Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức mạnh các vị tướng theo từng mức giá tiền trong phiên bản hiện tại - Ảnh 11.

Là vị tướng không cần kích hoạt bất cứ tộc hệ gì mà vẫn mạnh, Urgot sẽ bị Urgot giảm sức mạnh trong bản cập nhật sau. Tuy nhiên ở bản hiện tại thì đây vẫn là "ông trùm" với kỹ năng bá đạo của mình. Vì ngoài Vuốt Bẫy thì bây giờ không có trang bị nào bảo vệ được carry của bạn khỏi việc bị Urgot kéo chết cả.