Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức ảnh hưởng của những trang bị hot nhất meta mùa 3

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/05/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Ngang hàng với tướng, những trang bị cũng có sức mạnh vô cùng lớn trong ĐTCL mùa 3.

Như chúng ta đã biết, một đội hình mạnh trong Đấu Trường Chân Lý phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như trang bị của carry, cách sắp xếp đội hình, các kích hoạt Tộc Hệ,... Và trong số đó thì trang bị là thứ đậm chất "đỏ đen" nhất, vì bạn có thể roll tướng, nhưng bạn không thể biết đánh quái sẽ rơi ra gì, đi chợ sẽ nhặt được gì, vậy cho nên tìm hiểu một chút về các trang bị hot nhất meta hiện tại là điều khá cần thiết.

Sau đây là xếp hạng sức ảnh hưởng của những trang bị hot trong meta ĐTCL mùa 3:

(thang điểm sẽ được chia từ S, A, B, C, D và S+ là cao nhất)

Giáp Thiên Thần – hạng S

Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức ảnh hưởng của những trang bị hot nhất meta mùa 3 - Ảnh 1.

Được coi là "thần vật" của Đấu Trường Chân Lý, đây là trang bị mà bất cứ tướng nào ở bất cứ Tộc Hệ nào đều sử dụng được. Đặc biệt, với trang bị này thì những carry sẽ rất khó bị "bay màu" trong nháy mắt, giữ được nhịp gây sát thương cực mạnh của mình trong sự an toàn.

Giáp Thiên Nhiên – hạng S

Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức ảnh hưởng của những trang bị hot nhất meta mùa 3 - Ảnh 2.

Đây là trang bị "cứ hở ra là mất" khi đi chợ, bởi nó tăng giới hạn số lượng tướng trên bàn cờ của bạn. Vì thế nên nếu trong chợ không có trang bị siêu quan trọng nào cho carry thì chắc chắn ai cũng muốn lấy Giáp Thiên Nhiên về tay mình.

Bùa Đỏ và Quỷ Thư Morello – hạng A

Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức ảnh hưởng của những trang bị hot nhất meta mùa 3 - Ảnh 3.

Là một trong những món đồ quan trọng nhất khi đối đầu với những đội hình "trâu bò" nhiều máu nhiều giáp hoặc có khả năng hồi phục mạnh. Nhưng đây cũng không phải những trang bị quan trọng nhất của các carry nên độ hot của nó không quá cao trong meta hiện tại.

Phong Kiếm – hạng S-

Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức ảnh hưởng của những trang bị hot nhất meta mùa 3 - Ảnh 4.

Phong Kiếm là trang bị có sức ảnh hưởng lớn nhất mùa 3 trong giai đoạn cuối trận. Bởi vào lúc này, đôi khi chỉ cần lốc trúng tướng quan trọng của team địch, đội hình địch sẽ sụp đổ trong nháy mắt. Nhiều trận đấu được định đoạt thắng thua chỉ nhờ 1 lần đặt Phong Kiếm đúng chỗ.

Áo Choàng Giải Thuật – hạng S-

Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức ảnh hưởng của những trang bị hot nhất meta mùa 3 - Ảnh 5.

Đây là trang bị phòng thủ quan trọng ngang ngửa với Giáp Thiên Thần, lý do là nó bảo vệ cho carry của đội hình được tự do xả sát thương trong 10 giây đầu giao tranh. Hơn nữa, nó cũng là món đồ khắc chế cứng Phong Kiếm nên vô cùng quan trọng trong một số trường hợp kẻ địch muốn lốc carry của bạn.

Bom Bộc Phá – hạng A-

Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức ảnh hưởng của những trang bị hot nhất meta mùa 3 - Ảnh 6.

Đây là trang bị "chuẩn sách giáo khoa" của Kai’Sa trong đội hình Mật Thám Phi Công. Nhưng kể từ ngày mà Gangplank trở thành "vị tướng quốc dân" thì Bom Bộc Phá lại có thêm rất nhiều người quan tâm sử dụng. Bởi khi có nó thì khả năng làm choáng toàn bản đồ của Gangplank có thể làm choáng team địch trong 1,5 giây, nhiều tướng như Vel’Koz, Miss Fortune, Irelia,... khá e ngại việc bị ngắt skill giữa chừng.

Áo Choàng Tĩnh Lặng – hạng B+

Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức ảnh hưởng của những trang bị hot nhất meta mùa 3 - Ảnh 7.

Dù là giai đoạn đầu hay cuối trận, chỉ cần xếp "máy chiếu" ở đúng chỗ thì sức mạnh của team địch đã giảm khoảng 1/3 rồi. Vì kẻ địch chỉ cần dùng kỹ năng chậm 1-2 giây cũng tăng tỷ lệ chiến thắng của bạn lên gấp bội. Giống như Phong Kiếm, trang bị này cũng có thể đưa vào tướng ngay trước khi bắt đầu giao tranh, quyết định thắng thua trong một khoảnh khắc.

Dây Chuyền Chuộc Tội – hạng B

Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức ảnh hưởng của những trang bị hot nhất meta mùa 3 - Ảnh 8.

Là một trang bị có thể chuyển bại thành thắng nếu toàn đội hình được hồi máu đúng lúc. Tuy nhiên, vì bản chất là hồi máu khi tướng sở hữu chết, vậy nên cũng khá là "đỏ đen" nếu tướng đó chết sau cùng hoặc chết khi cả team vẫn đầy máu.

Vô Cực Kiếm và Cung Xanh – hạng A+

Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức ảnh hưởng của những trang bị hot nhất meta mùa 3 - Ảnh 9.

Trong những đội hình hot nhất meta hiện tại, có tới 80% đội hình có thể sử dụng những trang bị này. Vậy cho nên 2 trang bị này có sức ảnh hưởng cũng như sức hút tương đối lớn với các carry hot trong meta.

Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng sức ảnh hưởng của những trang bị hot nhất meta mùa 3 - Ảnh 10.

Bên trên là bảng xếp hạng sức ảnh hưởng của những trang bị dựa trên khả năng quyết định thắng thua của trận đấu và mức độ phù hợp với các đội hình hàng đầu meta. Vậy cho nên trong những khoảnh khắc quyết định, các bạn có thể đặt niềm tin vào những trang bị thuộc hạng S. Còn những trang bị không xuất hiện trong danh sách này, đơn giản chúng không đạt những tiêu chí bên trên.