Đấu Trường Chân Lý: Vừa sang phiên bản mới, đội hình Đột Biến bất ngờ vươn lên top đầu meta

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/12/2021 02:50 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Có thể nói team Đột Biến đã lột xác một cách vô cùng ngoạn mục ở bản 11.24 của Đấu Trường Chân Lý.

Nói không quá thì các đội hình reroll đã thống trị hoàn toàn meta Đấu Trường Chân Lý ở bản 11.23 vừa qua. Với việc sở hữu các unit mạnh mẽ, 3 sao từ sớm như Trundle, Katarina... bạn có thể đẩy tốc độ trận đấu lên rất cao và khiến những người chơi theo phong cách giữ tiền mất rất nhiều máu. Hơn nữa, lối chơi này cũng khiến cho đội hình Đột Biến trở nên vô cùng yếu khi bạn cần rất nhiều thời gian (thứ xa xỉ trong meta reroll) để Cho'Gath tích stack và trở nên bá đạo.

Đấu Trường Chân Lý: Vừa sang phiên bản mới, đội hình Đột Biến bất ngờ vươn lên top đầu meta - Ảnh 1.

Sự bá đạo của Katarina đã khiến dạng đội hình tích lũy sức mạnh từ từ như Đột Biến không có đất diễn

Những tưởng điều này sẽ tiếp tục diễn ra ở bản 11.24 nhưng thật may mắn là tộc Đột Biến đã không còn rời vào tình cảnh tệ hại như trước. Thậm chí các đội hình xoay quanh Đột Biến còn vươn lên top đầu meta với tỷ lệ lọt vào top 4 vô cùng cao ở thời điểm hiện tại. Vậy đâu là nguyên nhân cho sự lột xác này của tộc Đột Biến? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Vừa sang phiên bản mới, đội hình Đột Biến bất ngờ vươn lên top đầu meta - Ảnh 2.

Đội hình Đột Biến đã cải thiện vô cùng mạnh mẽ thông số vị trí trung bình ở bản mới

Như đã nói ở trên, sự phổ biến quá đà của các đội hình reroll đã khiến cho dạng unit cần thời gian để tích stack như Cho'Gath trở nên cực kỳ yếu. Vì vậy khi hàng loạt đội hình như Trundle, Katarina hay phần nào đó là Yordle bị nerf sẽ khiến cho unit quan trọng này của tộc Đột Biến có thêm thời gian để tăng tiến sức mạnh.

Hơn nữa, một trong những tộc hệ có khả năng đẩy tốc độ trận đấu lên rất cao là Nhà Phát Minh cũng ăn nerf không hề nhẹ và giúp Đột Biến mạnh hơn khá nhiều. Với việc nâng cấp Trái Tim Nhà Phát Minh không còn xuất hiện ở vòng chọn nâng cấp đầu tiên, tỷ lệ bạn kích hoạt được mốc 5 tướng của tộc này ở cấp 6-7 là vô cùng thấp. Cần nhớ rằng Gấu Máy của tộc này có chỉ số chống chịu vô cùng tốt nên hiếm khi Cho'Gath kết liễu nhanh chóng được unit đó.

Đấu Trường Chân Lý: Vừa sang phiên bản mới, đội hình Đột Biến bất ngờ vươn lên top đầu meta - Ảnh 3.

Tỷ lệ xuất hiện của Seraphine ở cấp độ 6-7 là tương đối thấp nên game thủ khó lòng kích hoạt mốc 5 Nhà Phát Minh dễ dàng như trước

Không chỉ tích stack cho Cho'Gath, meta game trở nên chậm đi là môi trường hoàn hảo để bạn áp dụng lối chơi roll chậm và nâng cấp chủ lực 3 tiền lên 3 sao. Đột Biến rõ ràng là chủng tộc hưởng lợi rất nhiều từ điều này khi Cho'Gath và Malzahar đều là những quân cơ 3 sao có thể gây sát thương vô cùng mạnh mẽ.

Lối chơi cơ bản của đội hình Đột Biến ở phiên bản hiện tại đó là dựa vào các unit rẻ, chất lượng ở đầu trận như Kassadin, Kog'Maw để giữ máu. Nếu bạn có thể nâng cấp được Garen và Kog'Maw lên sớm thì có thể chơi đội hình Hộ Vệ hyper-roll. Trong trường hợp lấy được Cho'Gath từ sớm thì bạn nên áp dụng lối chơi giữ vàng, lên cấp đều đặn tới level 7 và bắt đầu công cuộc roll chậm để đẩy các unit chủ chốt lên 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Vừa sang phiên bản mới, đội hình Đột Biến bất ngờ vươn lên top đầu meta - Ảnh 4.

Đội hình Đột Biến đang thống trị meta hiện tại

Tóm lại thì với việc hàng loạt đội hình reroll tướng 2 vàng bị nerf, tốc độ trận đấu đã trở nên chậm đi rất nhiều và tạo điều kiện thuận lợi cho tộc Đột Biến tỏa sáng. Nếu bạn vẫn còn bỡ ngỡ và chưa biết chơi đội hình gì ở phiên bản mới thì Đột Biến là lựa chọn vô cùng tốt để leo rank.