Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà - Riot Games tiết lộ chi tiết làm lại tộc Hắc Tinh tại bản 10.7

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 23/03/2020 10:08 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Tộc Hắc Tinh dường như đang quá yếu so với phần còn lại của Đấu Trường Chân Lý thì phải.

Sau khi bản 10.6 ra mắt, Đấu Trường Chân Lý mùa 3 đã tạo ra một cơn sốt thực sự trong giới game thủ LMHT. Mọi người đều hào hứng với mùa giải mới cùng hàng tá những thay đổi vô cùng thú vị, các quân cờ giờ đây đẹp và bắt mắt hơn hẳn, các trận đấu cũng trở nên mới mẻ với nhiều hiệu ứng kỹ năng hoàn toàn mới.

Tuy nhiên có một sự thật là tộc Hắc Tinh dường như đang đứng ngoài cuộc chơi này, chúng được game thủ sử dụng quá ít vì sức mạnh của cả đội hình đang ở tình trạng cực kì thấp. Hai cứu tinh của tộc Hắc Tinh là Shaco và Jhin nhưng lý do nằm ở bản thân chúng là các đơn vị mạnh sẵn với sát thương cực khủng rồi, chứ không phải nhờ đội hình Hắc Tinh mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà - Riot Games tiết lộ chi tiết làm lại tộc Hắc Tinh tại bản 10.7 - Ảnh 1.

Bản thân Jhin hay Shaco có một lượng sát thương khổng lồ rồi và chúng không cần sát thương cộng thêm của Hắc Tinh để mạnh

Chính vì thế mà ở bản 10.7 tới, Riot Games sẽ làm lại hiệu ứng của tộc này, ít nhất là làm cho tộc Hắc Tinh trở thành một lựa chọn chơi được chứ không còn bị bỏ xó như hiện tại. Thông tin được Riot Wittrock và Riot Mortdog, những thành viên lãnh đạo của dự án Đấu Trường Chân Lý, xác nhận.

Riot Wittrock thông báo về tộc Hắc Tinh mới

Riot Wittrock: "Chúng tôi đang thử nghiệm một bản mini-rework của Hắc Tinh và sẽ ra mắt ở máy chủ PBE vào Thứ Hai tới. Cụ thể thì hiệu ứng mới sẽ là mỗi khi một đơn vị Hắc Tinh bị hạ gục, tất cả các unit Hắc Tinh còn lại sẽ nhận SMPT và SMCK cộng thẳng và sẽ cộng dồn cho tới hết round đấu".

Đây là update cực kì cần thiết cho tộc Hắc Tinh khi khắc phục được sự vô lý trước đó của tộc này. Hắc Tinh hiện tại sẽ cho sát thương cộng thêm theo phần trăm lên tất cả các tướng mỗi khi môt unit tộc này nằm xuống. Tuy nhiên trong dàn tướng của tộc Hắc Tinh, chỉ có 3 đơn vị dùng tốt hiệu ứng này là Lux, Shaco và Jhin, những đơn vị còn lại có vai trò chống chịu hoặc đa dụng là chính và không cần tới sát thương cộng thêm.

Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà - Riot Games tiết lộ chi tiết làm lại tộc Hắc Tinh tại bản 10.7 - Ảnh 3.

Thực sự thì Mordekaiser cần thêm chống chịu chứ chả cần sát thương cộng thêm làm gì

Với SMPT và SMCK cộng thẳng thì là một câu chuyện khác hoàn toàn, chỉ số SMPT nhận được sẽ cường hóa kỹ năng và cả đội hình sẽ hưởng lợi từ nó. Ví dụ như Karma sẽ buff nhiều giáp hơn, buff thêm tốc đánh, Mordekaiser cũng có thêm giáp để chống chịu chẳng hạn. Nó giúp cho cả đội hình Hắc Tinh mạnh lên chứ không chỉ tập trung sát thương vào một vài chủ lực nhất định nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà - Riot Games tiết lộ chi tiết làm lại tộc Hắc Tinh tại bản 10.7 - Ảnh 4.

Một unit chỉ có tác dụng buff giáp như Karma thì hiệu ứng của tộc Hắc Tinh hoàn toàn vô dụng

Trong bối cảnh những đội hình mạnh nhất meta hiện tại đều có khả năng dồn sát thương mạnh thì chuyện cộng dồn damage dần dần của Hắc Tinh là quá chậm và khó có cơ hội chiến thắng. Hi vọng rằng lần mini-rework của Riot ban cho tộc Hắc Tinh sẽ giúp cho đội hình này có tiếng nói hơn, thay vì bị ghẻ lạnh như hiện tại.