Đấu Trường Chân Lý: Tưởng "out meta" nhưng đội hình Thây Ma - Thuật Sĩ vẫn giúp bạn leo rank cực tốt

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/06/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đội hình này sở hữu tỷ lệ chọn khá thấp nên game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể yên tâm rằng mình sẽ không bị tranh giành chủ lực.

Về cơ bản thì những thay đổi của Đấu Trường Chân Lý tại update 11.12 đã khiến cho Thây Ma Biến Dị dễ bị mắc kẹt lại ở khu vực tuyến đầu. Điều này khiến cho tộc Thây Ma trở nên vô cùng khó chơi khi bạn phải cân đối giữa trang bị tấn công, phòng ngự để đảm bảo Thây Ma Biến Dị không bị hạ gục quá nhanh. Kết hợp với việc tốc độ trận đấu được giảm xuống và những mốc tộc - hệ lớn được ưa chuộng thì Thây Ma đang bị coi là "out meta".

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng out meta nhưng đội hình Thây Ma - Thuật Sĩ vẫn giúp bạn leo rank cực tốt - Ảnh 1.

Tộc Thây Ma đã không còn là lối chơi mạnh nhất ở bản 11.12

Tuy nhiên, theo thống kê của chuyên trang Metatft.com thì một trong những đội hình có tỷ lệ lọt top 4 cao nhất lại sử dụng mốc 4 Thây Ma. Thậm chí tỷ lệ chọn của đội hình Thây Ma - Thuật Sĩ chỉ dừng lại ở con số 0,26 nên bạn có thể xây dựng nó vô cùng thoải mái mà không sợ bị tranh giành chủ lực. Vậy làm thế nào để xây dựng tốt đội hình này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng out meta nhưng đội hình Thây Ma - Thuật Sĩ vẫn giúp bạn leo rank cực tốt - Ảnh 2.

Đội hình Thây Ma - Thuật Sĩ vẫn có tỷ lệ lọt vào top 4 cực kỳ cao

Ở thời điểm đầu trận thì bạn nên khởi đầu với những vị tướng Đấu Sĩ như Gragas, Warwick hay Sett. Chỉ số máu cộng thêm lớn của hệ Đấu Sĩ tỏ ra cực kỳ mạnh ở đầu trận nên bạn sẽ sở hữu một dàn chắn vững chắc. Lựa chọn tối ưu ở hàng sau sẽ là Kalista kết hợp với một đơn vị Quân Đoàn bất kỳ như Aatrox chẳng hạn. Cách khởi đầu này sẽ giúp game thủ sở hữu sự cân bằng cần thiết ở cả mặt tấn công lẫn phòng ngự.

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng out meta nhưng đội hình Thây Ma - Thuật Sĩ vẫn giúp bạn leo rank cực tốt - Ảnh 3.

Khởi đầu lý tưởng với Đấu Sĩ và Quân Đoàn

Tiến tới giai đoạn giữa trận, điều bạn cần làm lúc này đó là đạt mốc 4 Đấu Sĩ. Ở meta hiện tại thì hiếm có game thủ reroll ngay từ cấp độ 6 nên bạn rất ít khi gặp phải những đối thủ sở hữu lượng damage quá mạnh. Vì vậy chỉ số máu khổng lồ của mốc 4 Đấu Sĩ sẽ giúp ích rất nhiều trong việc hạ gục tướng địch và giữ máu. Nếu bạn có thể mua được Ryze hoặc Brand thì nên kích hoạt mốc 3 Thây Ma ngay lập tức. Nếu không thì bạn nên hài lòng với đội hình 4 Đấu Sĩ - 2 Quân Đoàn ở cấp 6.

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng out meta nhưng đội hình Thây Ma - Thuật Sĩ vẫn giúp bạn leo rank cực tốt - Ảnh 4.

Mốc 4 Đấu Sĩ sẽ giúp bạn giữ máu cực kỳ tốt

Sau đó thì bạn sẽ cần phải lên cấp độ 7 thật nhanh để thêm Ryze hoặc Brand nhằm kích hoạt hiệu ứng Thây Ma. Bạn cần phải làm điều này càng sớm càng tốt nhằm mục đích giữ được máu và có một lượng tiền đủ lớn để lên cấp độ 8. Một vài đội hình sử dụng Riven hay Yasuo chủ lực tỏ ra rất mạnh ở giai đoạn cấp độ 7 nên lượng máu lớn từ Đấu Sĩ là không đủ độ "trâu bò". Khi đó thì Thây Ma Biến Dị sẽ giúp bạn bổ sung lượng damage cũng như khả năng chống chịu vô cùng hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng out meta nhưng đội hình Thây Ma - Thuật Sĩ vẫn giúp bạn leo rank cực tốt - Ảnh 5.

Bạn có thể giữ chuỗi thắng vô cùng tốt với đội hình này

Tiến tới giai đoạn cuối trận thì điều tối quan trọng đó là bạn cần phải bổ sung unit có nhiều sát thương ngay từ cấp độ 1 sao như Teemo. Sau đó thì các đơn vị có giá trị cao như Ivern, Volibear là sự bổ sung cực kỳ tốt đối với khả năng khống chế. Đây cũng là thời điểm game thủ nên bán đi những unit Đấu Sĩ không cần thiết và chỉ giữ Nunu & Willump lại mà thôi. Nếu có điều kiện thì bạn nên bổ sung Heimerdinger để lấy thêm sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng out meta nhưng đội hình Thây Ma - Thuật Sĩ vẫn giúp bạn leo rank cực tốt - Ảnh 6.

Tới cuối trận thì bạn cần bổ sung những unit có nhiều sát thương như Teemo, Heimerdinger

Về cách xây dựng trang bị, Vô cực Kiếm và Cuồng Cung Runaan là những item tốt nhất đối với Kalista. Bạn cũng có thể ghép Cuồng Cung Runaan cho Brand, Ryze để bổ sung lượng damage cho Thây Ma Biến Dị. Đối với Teemo thì unit này chỉ cần hai trang bị tăng năng lượng, sát thương kỹ năng là quá đủ để gây sát thương rồi. Những item như Ngọn Giáo Shojin, Quyền Trượng Đại Thiên Thần, Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy Rabadon... là các lựa chọn mà game thủ nên hướng tới.

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng out meta nhưng đội hình Thây Ma - Thuật Sĩ vẫn giúp bạn leo rank cực tốt - Ảnh 7.

Teemo có thể gây sát thương mạnh với nhiều loại item khác nhau