Đấu Trường Chân Lý: Tưởng đã bị "khai tử" nhưng team Kỵ Sĩ reroll đã "comeback cực mạnh" ở bản 11.13

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2021 05:27 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Team Kỵ Sĩ reroll là phương án khắc chế meta cực kỳ tốt đối với game thủ Đấu Trường Chân Lý.

Có thể nói phiên bản 11.11 của Đấu Trường Chân Lý chính là thiên đường đối với lối chơi reroll khi tỷ lệ xuất hiện của tướng 2 tiền ở cấp 6 đã được tăng lên tới con số 40%. Tại phiên bản đó thì đội hình Kỵ Sĩ reroll với những cái tên chủ chốt như Hecarim, Viktor, Sejuani, Brand tỏ ra quá mạnh khi tận dụng tối đa tỷ lệ kể trên.

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng đã bị khai tử nhưng team Kỵ Sĩ reroll đã comeback cực mạnh ở bản 11.13 - Ảnh 1.

Hecarim chủ lực với Nỏ Sét Bóng Tối và Quyền Năng Phục Hận là nỗi ám ảnh với game thủ ở bản 11.11

Sau đó thì lối chơi reroll nói chung đã bị nerf cực kỳ nặng ở bản 11.12 và gần như biến mất khỏi meta. Thế chỗ cho nó là dạng đội hình mạnh ở cuối trận với những mốc tộc - hệ lớn như 6 Thiên Thần, Suy Vong, Thần Sứ, Chiến Binh... Tuy nhiên đội hình Kỵ Sĩ đã bất ngờ trở lại ở thời điểm hiện tại với những thông số ấn tượng như vị trí trung bình là 4,3 và đạt 54,1% tỷ lệ lọt vào top 4. Vậy điều gì đã khiến đội hình tưởng như là lỗi thời này trở lại? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng đã bị khai tử nhưng team Kỵ Sĩ reroll đã comeback cực mạnh ở bản 11.13 - Ảnh 2.

Team Kỵ Sĩ hiện đang có những thông số cực kỳ tốt dù nhiều người nghĩ rằng đội hình này đã "hết thời"

Về cơ bản thì lý do khiến cho đội hình Kỵ Sĩ reroll không còn hot như trước nằm ở việc những chủ lực 2 vàng bị nerf nặng chỉ số. Trong khi đó điều khiến đội hình này mạnh mẽ đó là cấp độ vượt trội của các quân cờ thì vẫn không hề thay đổi. Tỷ lệ xuất hiện của tướng 2 vàng tại cấp 6 vẫn là 40% nên game thủ hoàn toàn có thể reroll và nâng cấp những unit này lên 3 sao mà không gặp quá nhiều trở ngại.

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng đã bị khai tử nhưng team Kỵ Sĩ reroll đã comeback cực mạnh ở bản 11.13 - Ảnh 3.

Hiện tại thì tỷ lệ xuất hiện của tướng 2 vàng ở cấp 6 vẫn là 40%, không hề có sự thay đổi so với bản 11.11

Như đã nói ở trên, dạng đội hình đang thống trị meta hiện tại là những team-comp dựa vào mốc tộc - hệ lớn. Để xây dựng dạng team-comp này thành công thì người chơi phải giữ vàng, lên cấp đều đặn để mở rộng đội hình và có cơ hội mua các unit đắt tiền. Mặt trái của lối chơi này là chúng sẽ rất yếu ở giữa trận khi khó có thể nâng cấp đội hình.

Trong khi đó thì giai đoạn giữa trận lại là thời điểm mạnh nhất của team Kỵ Sĩ. Kết hợp với việc Kled được buff liên tục trong những phiên bản vừa qua thì đội hình Kỵ Sĩ có thể gây sát thương phép, vật lý mạnh dù sử dụng toàn đồ phòng ngự. Kết hợp điều này với lượng cấp độ vượt trội thì người chơi Kỵ Sĩ sẽ có được lợi thế lớn về máu, kinh tế khi bước vào giai đoạn cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng đã bị khai tử nhưng team Kỵ Sĩ reroll đã comeback cực mạnh ở bản 11.13 - Ảnh 4.

Kled đã được buff rất mạnh khả năng gây sát thương vật lý ở bản 11.13 vừa rồi

Một điểm khó chịu nữa của Kỵ Sĩ đó là chúng có sẵn khả năng giảm sát thương mạnh mẽ mà không cần sự trợ giúp từ hệ khác như Bí Ẩn. Vì vậy mà đội hình này có thừa độ "trâu bò" để đấu lại với những vị tướng chủ lực mạnh mẽ như Karma, Vel'Koz hay Draven. Một lợi thế không nhỏ của đội hình này là bạn sẽ không phải tranh giành chủ lực quá gay gắt với người chơi khác. Nếu có quá nhiều người chơi Suy Vong, Brand hay Viktor có thể thay thế Hecarim ở vai trò sát thương chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng đã bị khai tử nhưng team Kỵ Sĩ reroll đã comeback cực mạnh ở bản 11.13 - Ảnh 5.

Đội hình Kỵ Sĩ hoàn chỉnh ở cấp độ 8

Tóm lại thì với hiệu ứng phòng thủ mạnh mẽ, các chủ lực không quá đắt tiền thì đội hình Kỵ Sĩ là phương án hoàn hảo để giành lợi thế ở giữa trận. Bạn có thể tạo thế snowball vô cùng mạnh mẽ với đội hình này và dập tắt cơ hội "kéo late" của những game thủ khác. Nếu bạn vẫn còn đam mê lối chơi reroll thì Kỵ Sĩ chính là sự lựa chọn leo rank không thể tuyệt vời hơn.