Đấu Trường Chân Lý: Từng một thời bá đạo nhưng 3 unit chủ lực này lại đang mất hút ở bản 11.10

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/05/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những quân cờ dưới đây đã bị "out meta" cực kỳ nặng tại bản 11.10 của Đấu Trường Chân Lý.

Karma

Ở giai đoạn đầu mùa 5, Karma tỏ ra là vị tướng chủ lực phép thuật vô cùng mạnh với khả năng tung chiêu liên tục ở giai đoạn cuối trận. Mặc dù không bị chỉnh sửa theo hướng giảm sức mạnh nhưng Karma và đội hình Thần Sứ lại đang bị "out meta" cực kỳ nặng nề ở bản 11.10. Người ta dần nhận ra rằng các unit Thần Sứ giá rẻ không hỗ trợ quá nhiều cho Karma trong việc gây sát thương. Vì vậy đội hình này rất dễ rơi vào tình trạng thiếu damage và thua những round đấu quan trọng.

Đấu Trường Chân Lý: Từng một thời bá đạo nhưng 3 unit chủ lực này lại đang mất hút ở bản 11.10 - Ảnh 1.

Các unit Thần Sứ không hỗ trợ quá nhiều cho Karma trong việc gây sát thương

Hơn nữa, nhịp độ của trận đấu bị đẩy lên quá cao ở trước stage 5 cũng khiến cho sát thương của Karma bị "phế" đi khá nhiều. Game thủ Đấu Trường Chân Lý giờ đây thường có xu hướng roll mạnh ở cấp độ 7 để nâng cấp được toàn bộ đội hình lên 2 sao một cách nhanh nhất. Trong khi đó, những người chơi Karma thường chỉ có thể sở hữu vị tướng này ở cấp độ 1 sao tại thời điểm level 7 mà thôi. Đây là lượng sát thương quá ít ỏi để giúp bạn giành chiến thắng ở giai đoạn giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: Từng một thời bá đạo nhưng 3 unit chủ lực này lại đang mất hút ở bản 11.10 - Ảnh 2.

Tỷ lệ lọt top 4 của đội hình Karma - Thần Sứ chỉ là 40,8% mà thôi

Sett

Cách đây khoảng 1 tuần thì lối chơi Sett "phồng tôm" vẫn tỏ ra cực kỳ bá đạo với combo trang bị Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm. Tuy nhiên khi bản 11.10 ra mắt thì Sett lại trở nên vô cùng yếu đuối cả ở khoản gây sát thương lẫn chống chịu. Trước đó ở bản 11.9b, Riot đã nerf tỷ lệ tương tác với SMCK của Sett ở cấp độ 3 sao. Điều này khiến cho lượng damage mà Sett tạo ra không còn đủ để đội hình của bạn giành chiến thắng nữa, kể cả khi unit này được nâng lên 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Từng một thời bá đạo nhưng 3 unit chủ lực này lại đang mất hút ở bản 11.10 - Ảnh 3.

Sett đã ăn nerf quá nặng tới từ Riot

Hơn nữa, rất nhiều đội hình với khả năng chống chịu tốt đã trở nên vô cùng hot ở bản 11.10 nên lượng damage đầu ra của Sett càng bị hạn chế. Thử tưởng tượng gã "giang hồ xịn" này sẽ gặp khó khăn ra sao khi phải tung chiêu vào những đội hình quá mức "trâu bò" như Kỵ Sĩ, Hiệp Sĩ. Vì vậy việc đầu tư vào Sett đã không còn hiệu quả nữa và vị tướng này dần bị game thủ bỏ ra khỏi danh sách các tướng chủ lực có thể "gánh team".

Đấu Trường Chân Lý: Từng một thời bá đạo nhưng 3 unit chủ lực này lại đang mất hút ở bản 11.10 - Ảnh 4.

Dù không bị tranh giành nhưng đội hình Đấu Sĩ - Thây Ma với Sett chủ lực chỉ có 42,2% tỷ lệ lọt vào top 4 mà thôi

Vayne

Lối chơi Vayne - Găng Liều Lĩnh có thể nói đã làm mưa làm gió ở phiên bản 11.9 với lượng sát thương chuẩn quá mạnh. Tuy nhiên khi sang tới bản 11.10, lối chơi này đã biến mất khỏi meta sau khi bị Riot nerf nặng. Đầu tiên là ở bản thân vị tướng Vayne khi khả năng gây sát thương chuẩn của unit này bị giảm rất nặng ở cấp độ 2-3 sao. Hơn nữa, việc Găng Liều Lĩnh yêu cầu tướng sở hữu phải tung chiêu thì mới có 20% tỷ lệ chí mạng cũng khiến nó yếu hơn rất nhiều trong tay Vayne.

Đấu Trường Chân Lý: Từng một thời bá đạo nhưng 3 unit chủ lực này lại đang mất hút ở bản 11.10 - Ảnh 5.

Việc Riot làm lại Găng Liều Lĩnh đã khiến Vayne yếu đi rất nhiều

Hệ quả là những đội hình xoay quanh Vayne đã tụt giảm sức mạnh nghiêm trọng ở bản 11.10 và không còn được trọng dụng như trước. Nếu bạn vẫn còn đam mê với đội hình Suy Vong thì lời khuyên là hãy tìm tới những chủ lực có thể gây sát thương mạnh hơn như Hecarim, Draven, Katarina chứ không nên đầu tư vào Vayne.

Đấu Trường Chân Lý: Từng một thời bá đạo nhưng 3 unit chủ lực này lại đang mất hút ở bản 11.10 - Ảnh 6.

Các đội hình xoay quanh Vayne đã bị đẩy ra khỏi vị trí top đầu meta tại bản 11.10