Đấu Trường Chân Lý: Trái với mong đợi, đội hình 6 Rừng và 6 Hộ Vệ vẫn đang tỏ ra khá... vô dụng

Vũ Phong  - Theo Nhịp Sống Việt | 18/02/2020 11:59 PM

Mặc dù tốn khá nhiều ô trống và nhân phẩm nhưng hai tộc hệ Rừng và Hộ Vệ lại không hề tạo ra được đột phá trong trận đấu.

Tại bản cập nhật 10.2, có hai cập nhật mang lại thay đổi khá lớn đó là buff cực mạnh cho lượng giáp của (6) Hộ Vệ và mang lại khả năng nhân bản toàn bộ tướng Rừng khi đạt đủ (6) Rừng.

Đấu Trường Chân Lý: Trái với mong đợi, đội hình 6 Rừng và 6 Hộ Vệ vẫn đang tỏ ra khá... vô dụng - Ảnh 1.

Để cải thiện sức mạnh cho tộc Rừng khi về cuối trận thì Riot đã quyết định tăng cường khả năng nhân bản cho tộc này khi đạt đủ (6) Rừng.

Tuy nhiên thì kể từ khi nhận được những thay đổi trên thì cả 2 hệ tộc này rất ít khi thật sự có tác dụng. Và tại sao lại thế thì hãy cùng phân tích kỹ hơn dưới đây

1, (6) Rừng

Đấu Trường Chân Lý: Trái với mong đợi, đội hình 6 Rừng và 6 Hộ Vệ vẫn đang tỏ ra khá... vô dụng - Ảnh 2.

Không có cách nào để bạn hoàn thiện (6) Rừng ngoại trừ sở hữu được Lux Rừng, và trong số 10 Lux thì tỷ lệ ra được vị tướng này tộc Rừng cũng không quá cao ngay cả khi bạn đã cấp độ 8 thậm chí là 9.

Đấu Trường Chân Lý: Trái với mong đợi, đội hình 6 Rừng và 6 Hộ Vệ vẫn đang tỏ ra khá... vô dụng - Ảnh 3.

Ngoài ra thì tất cả những tướng Rừng đều chỉ thuộc bậc 1-2 vàng, lên 3-sao không phải dễ và ngay cả khi 3-sao nhân bản thì về cuối trận cũng không thật sự mạnh ngay cả khi sử dụng trang bị.

Chưa kể đến điểm yếu chí mạng của những tướng Rừng/Tự Nhiên là Quỷ Thư Morello sẽ khiến đội hình này thật sự rất khó để phát huy hiệu quả ở cuối trận ngay cả khi đủ (6) Rừng.

2, (6) Hộ Vệ

Đấu Trường Chân Lý: Trái với mong đợi, đội hình 6 Rừng và 6 Hộ Vệ vẫn đang tỏ ra khá... vô dụng - Ảnh 4.

(6) Hộ Vệ vẫn thường được xuất hiện do có đến tận 9 tướng thuộc hệ Hộ Vệ trong phiên bản mùa 2 tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên thì người chơi hầu hết không thường kích hoạt mức này trừ khi sở hữu nhiều trang bị Giáp Cai Ngục.

Đấu Trường Chân Lý: Trái với mong đợi, đội hình 6 Rừng và 6 Hộ Vệ vẫn đang tỏ ra khá... vô dụng - Ảnh 5.

Hộ Vệ là hệ sở hữu nhiều tướng nhất trong ĐTCL hiện nay

Một trong những nguyên nhân khá lớn khiến (6) Hộ Vệ thất thế và không thể xây dựng đội hình là do những thay đổi về trang bị gần đây. Trang bị Giáp Gai đã được thay thế bằng Áo Choàng Gai và không còn khả năng phản lại sát thương mạnh mẽ như trước nữa. Tiếp đó là sự xuất hiện của Cung Xanh với khả năng loại bỏ 90% Giáp.

Đấu Trường Chân Lý: Trái với mong đợi, đội hình 6 Rừng và 6 Hộ Vệ vẫn đang tỏ ra khá... vô dụng - Ảnh 6.

Cung Xanh là trang bị có thể khắc chế lượng giáp vô cùng lớn đến từ Hộ Vệ

Và còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến (6) Hộ Vệ không thật sự hữu dụng meta hiện tại như quá nhiều đội hình sử dụng sát thương phép, (4) Cát khiến loại bỏ 100% Giáp,… Nếu so sánh (6) Hộ Vệ so với những mức kích hoạt (6) của hệ khác như Kiếm Khách, Pháp Sư, Sát Thủ thì không hề cân xứng.

Kết luận

Mặc dù mới được rất nhiều cải thiện về sức mạnh thì người chơi vẫn nên tránh nhắm đến những đội hình với (6) Rừng chỉ vì bạn may mắn roll được Lux ở lv 7, hoặc sử dụng quá nhiều Hộ Vệ không cần thiết ở cuối trận chỉ để kích hoạt đủ mức (6) Hộ Vệ.