Đấu Trường Chân Lý: Top những vị tướng có kỹ năng đa mục tiêu cực bá đạo nhưng không được sử dụng nhiều

Amllort  - Theo Nhịp Sống Việt | 28/03/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Cộng đồng người chơi đang quá chú tâm vào những tướng 1-hit cực mạnh mà quên mất những tướng có kỹ năng đa mục tiêu khác cũng sở hữu khả năng gánh team không kém cạnh.

Có thể nói những vị tướng phổ biến nhất Đấu Trường Chân Lý trong thời gian gần đây đều là những tướng có sát thương đơn mục tiêu cực mạnh như Irelia, Shaco, Darius, Jhin... Cũng có nhiều tướng có sát thương đa mục tiêu được ưa thích như Gangplank, Aurelion Sol, Vel’Koz hay Kayle,... Thế nhưng trong meta hiện tại, có rất nhiều tướng có kỹ năng diện rộng bá đạo nhưng lại chưa được nhiều người chơi tin dùng lắm.

Sau đây là danh sách những vị tướng có kỹ năng đa mục tiêu mạnh kinh hoàng nhưng lại có ít người sử dụng đúng cách:

Vi

Đấu Trường Chân Lý: Top những vị tướng có kỹ năng đa mục tiêu cực bá đạo nhưng không được sử dụng nhiều - Ảnh 1.

Với cả kích hoạt Đấu Sĩ và Siêu Công Nghệ, Vi 2 sao sẽ có khoảng 2600 máu kèo theo lượng sát thương khổng lồ

Vi là vị tướng có sát thương kỹ năng đa mục tiêu mạnh nhất trong cả tộc Siêu Công Nghệ và Đấu Sĩ, thế nhưng nhiều người chỉ coi đây là một vị tướng chống chịu không hơn không kém.

Nói về sức mạnh của Vi, khi được kích hoạt Siêu Công Nghệ thì chỉ cần cho Vi 1 trang bị bất kỳ thì vị tướng này đều có sức mạnh vượt trội các tướng khác ở giai đoạn đầu game. Vậy nên nếu không sử dụng Vi trong đội hình chính thì Vi vẫn là một vị tướng mạnh mẽ giúp bạn trụ máu tốt. Khi tiến đến giai đoạn late game, nếu có một vài trang bị phù hợp như Ngọn Giáo Shojin, Kiếm Súng Hextech và Quỷ Thư Morello thì Vi sẽ càn quét tan nát đội hình địch. Đối thủ dù có muốn dồn sát thương hạ gục nhanh Vi cũng rất khó vì lượng máu khổng lồ tới từ Đấu Sĩ và Siêu Công Nghệ.

Fizz

Đấu Trường Chân Lý: Top những vị tướng có kỹ năng đa mục tiêu cực bá đạo nhưng không được sử dụng nhiều - Ảnh 2.

Một số trang bị phù hợp cho cả Fizz và Garen

Nhiều người thường nghĩ tới Fizz như một phần tất yếu của Garen (hợp thể từ Phi Công). Tuy nhiên, trong dàn tướng Mật Thám thì Fizz là tướng có lượng sát thương diện rộng cực khủng kèm theo hiệu ứng mạnh mẽ là hất tung và làm choáng.

Nếu có một vài trang bị hợp lý như Ngọn Giáo Shojin, Quỷ Thư Morello hay Nỏ Sét thì Fizz sẽ kết liễu toàn bộ đội hình địch chỉ với 1 con cá mập duy nhất. Đặc biệt, những trang bị này cũng rất phù hợp cho Garen nên không lo trang bị bị lãng phí.

Kai’Sa

Đấu Trường Chân Lý: Top những vị tướng có kỹ năng đa mục tiêu cực bá đạo nhưng không được sử dụng nhiều - Ảnh 3.

Đội hình và trang bị lý tưởng dành cho Kai’Sa

Kai’Sa là vị tướng có lượng sát thương theo thời gian cực mạnh của Mật Thám, với mức năng lượng tối đa khá thấp thì Kai’Sa có thể thoải mái spam skill liên tục vào tuyến sau của đội hình địch. Đặc biệt đây còn là vị tướng có kỹ năng gây sát thương đa mục tiêu, vậy nên Kai’Sa có thể kết hợp với rất nhiều trang bị để tạo hiệu ứng cho kẻ địch.

Những trang bị cơ bản của Kai’Sa sẽ là Quyền Trượng Thiên Thần và Quỷ Thư Morello. Vì Kai’Sa thường xuất hiện trong đội hình 4 Mật Thám + Garen, vậy nên nếu có trang bị lợi hại như Bom Bộc Phá – Kai’Sa có thể làm choáng toàn bộ team địch tới 1 nửa thời gian giao tranh mỗi vòng đấu, rất mạnh khi ngắt quãng những tướng cần niệm phép như Vel’Koz hay Miss Fortune.

Ngoài ra, Kai’Sa cũng thuộc tộc Thánh Nữ với khả năng gây sát thương chí mạng những mục tiêu dưới 50% máu, điều này giúp Kai’Sa có khả năng hạ gục kẻ địch ngay cả khi chúng chưa kịp dùng bất cứ một kỹ năng nào. Với những lý do trên, dù Kai’Sa chỉ là một vị tướng 2 tiền nhưng vẫn có sức ảnh hưởng rất lớn ở mọi giai đoạn trong trận đấu nếu được sử dụng những trang bị phù hợp.