Đấu Trường Chân Lý: Top 4 trang bị đòi hỏi kỹ năng cao của người chơi để phát huy hiệu quả tối đa

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Sử dụng trang bị trong Đấu Trường Chân Lý sao cho tác dụng của chúng phát huy tối đa cũng là một kỹ năng vô cùng quan trọng.

Chén Ân Huệ

Đây là item có lẽ là rất lạ với game thủ Đấu Trường Chân Lý do nó xuất hiện quá ít trong các trận đấu, tuy nhiên không có nghĩa nó yếu, chỉ là item này khó dùng mà thôi. Item này cho 20 năng lượng, 25 kháng phép và mỗi khi tướng sở hữu dùng chiêu sẽ hồi 10 năng lượng cho đồng minh ở bán kinh 2 ô xung quanh.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 trang bị đòi hỏi kỹ năng cao của người chơi để phát huy hiệu quả tối đa - Ảnh 1.

Chén Ân Huệ là item thích hợp trong đội hình dùng chiêu thức liên tục

Dễ thấy trang bị này phù hợp với đội hình dùng chiêu liên tục để hồi năng lượng tối đa, chính xác hơn là các đội hình Phù Thủy. Có 2 yêu cầu để dùng trang bị này tốt, một là bạn phải sắp xếp đội hình sao cho tướng cầm Chén Ân Huệ ở giữa đội hình, hai là tướng đó phải có khả năng dùng chiêu liên tục. Tướng sử dụng trang bị này tốt nhất có lẽ là Syndra trong đội hình Phù Thủy - Vệ Binh Tinh Tú mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 trang bị đòi hỏi kỹ năng cao của người chơi để phát huy hiệu quả tối đa - Ảnh 2.

Áo Choàng Tĩnh Lặng

Nếu như Chén Ân Huệ chỉ đòi hỏi kỹ năng chọn tướng cầm đồ và xếp đội hình thì Áo Choàng Tĩnh Lặng đòi hỏi thêm việc bạn phải quan sát đội hình đối thủ. Tạm bỏ qua chỉ số của item này, khả năng bắn ra một sóng năng lượng khiến kẻ địch dính phải bị tăng năng lượng sử dụng lên 40% là hiệu ứng cực kì mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 trang bị đòi hỏi kỹ năng cao của người chơi để phát huy hiệu quả tối đa - Ảnh 3.

Áo Choàng Tĩnh Lặng là nỗi ác mộng của những tướng có mana pool lớn

Item này là khắc chế cực lớn của những tướng có năng lượng tối đa lớn như Ashe (125) hay Miss Fortune và Gangplank (150), dính hiệu ứng này một cái là chúng hoàn toàn bị loại ra khỏi trận chiến trong vòng ít nhất là 10s, khoảng thời gian quá dài. Để thực hiện được điều này thì như đã nói ở trên bạn phải quan sát đối thủ sắp xếp đội hình ra sao, đừng tham gây hiệu ứng lên nhiều tướng, chỉ cần trúng vào kẻ cần trúng là đã quá tốt rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 trang bị đòi hỏi kỹ năng cao của người chơi để phát huy hiệu quả tối đa - Ảnh 4.

2 thanh niên này bị cho năng lượng dùng chiêu lên thành 200 là chỉ có biết đánh thường mà thôi

Phong Kiếm

Tương tự với Áo Choàng Tĩnh Lặng, Phong Kiếm phụ thuộc rất nhiều và kỹ năng quan sát đội hình của kẻ địch để có thể phát huy tối đa sức mạnh của item này. Cách sử dụng thông thường nhất là để vô hiệu hóa một vị tướng nguy hiểm của đối thủ trong vài giây để hạ gục phần còn lại của đội hình đối phương.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 trang bị đòi hỏi kỹ năng cao của người chơi để phát huy hiệu quả tối đa - Ảnh 5.

Phong Kiếm đôi khi là item quyết định thắng thua của trận đấu

Tuy nhiên một kỹ năng nâng cao dành cho Phong Kiếm đó là sử dụng item ở trên Blitzcrank. Với game thủ tầm trung, họ đã biết xếp đội hình sao cho Blitzcrank đối thủ kéo phải một "con mồi" không nhiều ý nghĩa thay vì tướng chủ lực. Khi sử dụng Phong Kiếm, Blitzcrank sẽ hất tung con mồi đó của kẻ địch và kéo đúng vào vị tướng mà bạn cần tiêu diệt sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 trang bị đòi hỏi kỹ năng cao của người chơi để phát huy hiệu quả tối đa - Ảnh 6.

Blitzcrank cầm Phong Kiếm là để chắc chắn kéo được mục tiêu cần vô hiệu hóa

Vuốt Bẫy

Đây là trang bị dùng để khắc chế những vị tướng gây sát thương phép tầm xạ cực kì tốt, thậm chí còn làm choáng chúng nữa và là yếu tố vô cùng đột biến ở giai đoạn cuối trận. Với sự nổi lên cực kì mạnh mẽ của đội hình Phi Công - Phù Thủy hay Đấu Sĩ - Hư Không, Vel'Koz đang dần trở thành chủ lực khá là đáng gờm và người chơi không biết khắc chế.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 trang bị đòi hỏi kỹ năng cao của người chơi để phát huy hiệu quả tối đa - Ảnh 7.

Vel'Koz rất sợ Vuốt Bẫy khi chiêu dùng không xong mà lại bị choáng ngược nữa

Lời khuyên của chúng tôi là hãy ghép cho mình một chiếc Vuốt Bẫy và cho một đứng ở hàng 2 hoặc hàng 3 (vị trí không bị ăn sát thương phép quá sớm), chỉ cần Vel'Koz dùng chiêu quét quan unit đó thì hắn ta ngay lập tức bị choáng và mất luôn chiêu thức. Trường hợp thường thấy hơn là giúp cho tướng né được những kỹ năng khống chế như Bàn Tay Hỏa Tiễn của Blitzcrank, Lốc Xoáy của Ngộ Không chẳng hạn.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 trang bị đòi hỏi kỹ năng cao của người chơi để phát huy hiệu quả tối đa - Ảnh 8.

Bạn cần dùng Vuốt Bẫy sao cho thật hợp lý và choáng đúng kẻ cần bị choáng