Đấu Trường Chân Lý: Top 4 trang bị bá đạo nhất hậu update giữa mùa, sở hữu là 'auto top4 trở lên'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/06/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Sức mạnh của các món trang bị cũng bị ảnh hưởng rất nhiều update giữa mùa Đấu Trường Chân Lý.

Áo Choàng Gai

Sát thương chính là thứ được tăng nhiều nhất ở update giữa mùa của Đấu Trường Chân Lý khi những vị tướng mới (Vayne, Riven, Zed, Janna) đều mang thiên hướng tấn công. Vì thế những món đồ khắc chế sức mạnh của đối thủ chắc chắn sẽ cũng vì thế mà mạnh lên và Áo Choàng Gai với tư cách là item phòng thủ mạnh nhất đương nhiên cũng bá đạo hơn rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 trang bị bá đạo nhất hậu update giữa mùa, sở hữu là auto top4 trở lên - Ảnh 1.

Bên cạnh sát thương phản lại đối thủ, sức mạnh lớn nhất của Áo Choàng Gai là giảm sát thương chí mạng từ mọi nguồn, bất kể vật lý hay phép thuật. Vì thế kể cả khi bạn đối đầu với toàn những nhà chơi Phù Thủy thì Áo Choàng Gai vẫn có tác dụng, chứ không hề quá phế như mọi người tưởng tượng. Tóm lại thì bạn nên tìm cách chăm sóc cho dàn tank của bạn, ít nhất là một chiếc Áo Choàng Gai, để chúng không bị chết sốc quá nhanh.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 trang bị bá đạo nhất hậu update giữa mùa, sở hữu là auto top4 trở lên - Ảnh 2.

Vô Cực Kiếm

Dù cho sát thương chí mạng bị giảm nhưng Vô Cực Kiếm vẫn là item bá đạo nhất về khoản gây sát thương vật lý do tỉ lệ chí mạng được tăng lên tới 100%. Món đồ này kết hợp quá hoàn hảo vào Cung Xanh và bạn có thể hủy diệt dàn chống chịu của đối thủ một cách tương đối dễ dàng với 2 món đồ này, đương nhiên điều kiện là kẻ địch không có Áo Choàng Gai.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 trang bị bá đạo nhất hậu update giữa mùa, sở hữu là auto top4 trở lên - Ảnh 3.

Đúng là Vô Cực Kiếm đã đẩy sát thương của những chủ lực lên rất lớn

Với việc những đội hình mạnh nhất game hiện tại như Đấu Sĩ - Pháo Thủ, Xạ Thủ - Phi Hành Gia hay Jhin Hàn Quốc đều có chủ lực là những tướng bắn nhiều, bắn đau thì Vô Cực Kiếm là món đồ gần như không thể thiếu. Có lẽ trong thời gian sắp tới, những item như Kiếm B.F hay Găng Đạo Tặc sẽ bị tranh giành cực kì gắt đây.

Mũ Phù Thủy

Với sự xuất hiện của Bùa Xanh và sự biến mất của Quyền Trường Đại Thiên Thần, những đội hình mang tính dùng chiêu nhiều dần bị yếu đi, thay vào đó thì những team gây sát thương phép bùng nổ trong một thời điểm được trọng dụng hơn. Những ví dụ điển hình đó là Phù Thủy - Gangplank hay Nổi Loạn - Bộc Phá đang trở nên cực kì mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 trang bị bá đạo nhất hậu update giữa mùa, sở hữu là auto top4 trở lên - Ảnh 4.

Kể cả bị nerf thì Gangplank vẫn là unit quá mạnh ở mức độ 5 tiền

Item tăng sát thương phép lớn nhất là Mũ Phù Thủy vì thế cũng được ưa chuộng hơn hẳn, còn gì tuyệt vời hơn khi chứng kiến Gangplank team mình thổi bay team bạn đúng không nào. Với việc sát thương ngày càng được đặt lên hàng đầu như meta hiện tại, Mũ Phù Thủy dường như là món đồ không thể thiếu của mọi đội hình sát thương phép.

Găng Đạo Tặc

Ở update giữa mùa vừa rồi, Riot Games dù vô tình hay cố ý đã có những chỉnh sửa sao cho không còn một món đồ nào gọi là "vứt đi" cả. Những item quá yếu ở bản trước dù không được buff nhưng chúng có thể khắc chế những tộc - hệ hay quân cờ mới khiến cho chúng có thể trở nên hữu dụng trong một vài tình huống nhất định.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 trang bị bá đạo nhất hậu update giữa mùa, sở hữu là auto top4 trở lên - Ảnh 5.

Dù mạnh nhưng game thủ cần hiểu rõ tất cả item trong game để dùng Găng Đạo Tặc tốt nhất

Và khi hầu hết món đồ đều trở nên có ích thì trang bị cho phép lấy được mọi trang bị là Găng Đạo Tặc đương nhiên sẽ mạnh hơn nhiều. Thậm chí item này còn là món đồ gây đột biến cực cao về giai đoạn cuối trận khi nó đôi khi sẽ cho bạn những món đồ có thể thay đổi cục diện của trận đấu. Lời khuyên của chúng tôi khi bạn nhận được những món đồ cần sắp xếp vị trí như Áo Choàng Tĩnh Lặng, Tim Băng thì hãy quan sát đội hình đối thủ và đặt unit của mình sao cho hiệu quả tối đa.