Đấu Trường Chân Lý: Top 4 thay đổi quan trọng nhất của bản 10.22, game thủ chú ý kẻo 'out meta'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/10/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Phiên bản 10.22 sắp tới của Đấu Trường Chân Lý hứa hẹn sẽ khiến cho meta game lại một lần nữa thay đổi.

Làm lại Mê Hoặc

Ở phiên bản 10.22 sắp tới, hệ Mê Hoặc sẽ làm lại hiệu ứng theo hướng mạnh mẽ hơn khi lượng SMCK bị giảm ở mốc 4 tướng được buff lên 80%, bù lại thì thời gian tác dụng cố định ở 8s. Điều này sẽ khiến cho hệ Mê Hoặc trở thành khắc chế cực kì mạnh của những đội hình gây sát thương vật lý thuần túy, ví dụ như Thiện Xạ, Thợ Săn.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 thay đổi quan trọng nhất của bản 10.22, game thủ chú ý kẻo out meta - Ảnh 1.

Mê Hoặc sẽ trở thành hệ cực kì mạnh ở bản 10.22

Bên cạnh đó, với cơ chế chọn mục tiêu không còn quá ngẫu nhiên của Morgana, vị tướng này có thể áp dụng hiệu ứng Mê Hoặc lên những đơn vị chủ lực của phía đối thủ một cách thường xuyên hơn. Nhiều khả năng những biến thể của đội hình 4 Mê Hoặc sẽ trở lại ở Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.22 sắp tới khi nó cung cấp cho bạn khả năng khắc chế một vài team-comp mạnh trong meta.

Nâng cấp Cuồng Cung Runaan

Cuồng Cung Runaan dường như là trang bị cực kì tệ ở thời điểm hiện tại khi nó không mang lại quá nhiều lợi ích cho đội hình của bạn, vị tướng duy nhất dùng món đồ này có lẽ là Kalista. Tuy nhiên ở bản 10.22 sắp tới, điều này có thể được thay đổi khi các tia gây sát thương của Cuồng Cung Runaan sẽ có thể chí mạng và không bị giảm damage nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 thay đổi quan trọng nhất của bản 10.22, game thủ chú ý kẻo out meta - Ảnh 2.

Jhin sẽ cực kì mạnh với combo Vô Cực Kiếm và Cuồng Cung Runaan "mới"

Điều này mở ra lối chơi chí mạng kết hợp với Cuồng Cung Runaan cho những chủ lực tuyến sau như Ashe, Aphelios hay Jhin.... Đây có thể là điều kiện thắng cho game thủ khi bạn cần một lượng sát thương lớn trên diện rộng khi chơi các đội hình nặng về sát thương vật lý. Rất có thể Jhin sẽ trở nên cực kì mạnh với thay đổi này.

Akali bị nerf

Đây là tin buồn cho những game thủ yêu thích đội hình Sát Thủ - Nhẫn Giả khi ở bản 10.22 sắp tới, Akali sẽ bị nerf tương đối nặng ở khả năng tung chiêu liên tục. Cụ thể thì thời gian khóa năng lượng của Akali sẽ tăng từ 1s lên 1,25s. Con số này nghe qua thì tưởng là bình thường, tuy nhiên nó sẽ khiến cho việc tung Phi Đao Năm Cánh liên tục của vị tướng này bị giảm và Akali buộc phải đánh tay nhiều hơn để gây sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 thay đổi quan trọng nhất của bản 10.22, game thủ chú ý kẻo out meta - Ảnh 3.

Akali sẽ không còn quá bá đạo ở bản tới

Thay đổi này khiến cho Akali dễ bị khắc chế hơn, đặc biệt là những đội hình có nhiều chủ lực cận chiến với lượng máu lớn. Đội hình Sát Thủ - Nhẫn Giả trên lý thuyết thì vẫn mạnh, tuy nhiên để đạt top1 thì bạn phải thực sự may mắn và sở hữu Akali 3 sao từ sớm.

Sự trở lại của Cuồng Giáo và Hộ Pháp

Cuồng Giáo sau đợt làm lại nhẹ ở bản trước dường như vẫn chưa trở lại với sức mạnh mà Riot Games mong muốn, vì vậy ở bản 10.22 sắp tới, họ tiếp tục buff cho chủng tộc này. Cụ thể thì tướng Tinh Anh Cuồng Giáo sẽ cung cấp gấp đôi chỉ số cho Galio và giúp cho unit này trở nên cực kì khỏe ở đầu trận. Điều này đồng nghĩa với việc đội hình 9 Cuồng Giáo sẽ được buff mạnh bởi lượng chỉ số cộng thêm ở mốc này là cực kì lớn.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 thay đổi quan trọng nhất của bản 10.22, game thủ chú ý kẻo out meta - Ảnh 4.

Galio sẽ trở nên mạnh sớm hơn với thay đổi này

Hộ Pháp cũng được buff theo hướng tương tự khi lượng khiên từ quân cờ Tinh Anh sẽ được gia tăng gấp đôi. Thay đổi này đòi hỏi game thủ phải sắp xếp vị trí quân cờ Tinh Anh Hộ Pháp của mình một cách hợp lý để tối đa lượng khiên mà đội hình được nhận. Rất có thể team Thiện Xạ - Hộ Pháp sẽ trở nên cực kì bá đạo với độ "trâu bò" quá mức, mặc dù sát thương sẽ bị nerf đi một chút.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 thay đổi quan trọng nhất của bản 10.22, game thủ chú ý kẻo out meta - Ảnh 5.

Tinh Anh Hộ Pháp hứa hẹn sẽ cực kì khỏe ở bản 10.22 tới