Đấu Trường Chân Lý: Top 4 quân cờ 'làm trùm' ở đầu game giúp game thủ chiếm lĩnh thế trận tốt nhất

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/04/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đấu Trường Chân Lý luôn có những vị tướng siêu khỏe ở đầu trận giúp game thủ có thể xây dựng đội hình về sau tốt hơn.

Caitlyn

Không quá khi nói rằng cô nàng xạ thủ này là tướng được Riot Games ưu ái nhất khi liên tục được buff trong những bản vừa qua. Kết quả là ở thời điểm hiện tại thì Caitlyn là tướng 1 tiền gây sát thương tầm xa mạnh nhất với tầm đánh cực xa (1130), tốc độ đánh tốt từ tộc Thời Không và mỗi lần kỹ năng tung ra là gần như có một tướng team địch nằm xuống.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 quân cờ làm trùm ở đầu game giúp game thủ chiếm lĩnh thế trận tốt nhất - Ảnh 1.

Caitlyn được buff quá nhiều trong những bản vừa qua

Hơn nữa vào giai đoạn đầu trận, thời điểm đối thủ rất ít có khả năng khắc chế hay tiếp cận nhanh vào Caitlyn thì vị tướng này có thể thoải mái bắn và gây sát thương. Nếu như bạn có thể sở hữu một unit Caitlyn 2 sao sớm thì nó có thể gánh bạn tới tận round Người Đá, sau đó thì bạn có thể cân nhắc việc bán vị tướng này đi để lấy chỗ cho quân cờ khác.

Kha'Zix

Nếu như Caitlyn là chủ lực tầm xa mạnh thì Kha'Zix là một sát thủ cận chiến cực kì mạnh ở đầu trận của Đấu Trường Chân Lý. Bên cạnh hiệu ứng đặc biệt của class Mật Thám, Kha'Zix còn có kỹ năng quá phù hợp với giai đoạn đầu game là Nếm Mùi Sợ Hãi có thể kết liễu đối thủ đơn lẻ vô cùng nhanh chóng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 quân cờ làm trùm ở đầu game giúp game thủ chiếm lĩnh thế trận tốt nhất - Ảnh 2.

Kha'Zix có thể kết liễu hàng sau quá tốt trong giai đoạn đầu game

Ở đầu trận khi chỉ có 3-4 quân cờ, các unit tuyến trên thường sẽ tiến lên đánh vào đối thủ, vậy thì vô hình chung các đơn vị tuyến sau bị cô lập rồi. Đó quả thật là món mồi quá ngon của Kha'Zix khi vị tướng này có thể dọn dẹp tuyến sau của đối thủ vô cùng chóng vánh. Về sau thì Kha'Zix vẫn còn có ích trong đội hình Phi Công - Mật Thám hay Đấu Sĩ - Hư Không nên đừng vội bán vị tướng này nhé.

Graves

Nếu như có xếp hạng unit nào gây ức chế nhất đầu trận thì cái tên số 1 không ai khác ngoài Graves. Ở thời điểm này, khi đội hình chưa thật sự rõ ràng, sát thương của tướng phần lớn tới từ những pha đánh thường mà thôi. Tuy nhiên với Bom Khói của Graves thì trong một khoảng thời gian khá dài thì tướng của đối thủ bị nhận hiệu ứng đánh trượt và bạn sẽ vượt trội về mặt sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 quân cờ làm trùm ở đầu game giúp game thủ chiếm lĩnh thế trận tốt nhất - Ảnh 3.

Còn khi khó chịu hơn khi chủ lực của bạn ăn một quả Bom Khói của Graves chứ

Điểm khó chịu nhất là mục tiêu của kỹ năng này không phải là ngẫu nhiên, nó nhắm tới unit có tốc độ đánh cao nhất của đối thủ. Về cơ bản thì với 1 chiêu thức thì Graves đã vô hiệu hóa hoàn toàn sát thương chủ lực của đối thủ rồi, khi đó chuyện chiến thắng sẽ cực kì đơn giản mà thôi.

Fiora

Có hai nguyên nhân chính khiến cho Fiora trở thành unit cực mạnh ở đầu game, một là do bản thân kỹ năng của vị tướng này - Phản Đòn khi đây là chiêu thức phòng thủ đơn mục tiêu quá tốt. Với việc miễn nhiễm sát thương trong một khoảng thời gian, rồi sau đó tung làm choáng vào kẻ địch thì chiêu thức này giúp cho Fiora có thể trụ giao tranh vô cùng tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 quân cờ làm trùm ở đầu game giúp game thủ chiếm lĩnh thế trận tốt nhất - Ảnh 4.

Làm choáng, né sát thương, sát thương ổn định là tất cả những gì Fiora có

Hơn nữa với việc tộc Siêu Công Nghệ chuyển hẳn về mạnh đầu trận, chỉ với những unit rẻ tiền khác như Leona, Lucian thì Fiora gần như là bất tử ở những round đầu tiên rồi. Với một item random nào đó, bạn sẽ có một unit có sát thương lẫn chống chịu ổn, thêm một chút khống chế nữa, Fiora có mọi thứ mà một unit 1 tiền mạnh mẽ sở hữu.