Đấu Trường Chân Lý: Top 4 đội hình mạnh nhất sau của bản 10.8 - Các Vệ Binh Tinh Tú đã trở lại

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/04/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Với những update cả trực tiếp lẫn gián tiếp lên Đấu Trường Chân Lý, Riot Games gần như đã hồi sinh hai đội hình xoay quanh Phù Thủy và Hộ Vệ ở bản 10.8.

Phù Thủy - Vệ Binh Tinh Tú

Mặc dù Nước Măt Nữ Thần giảm 5 năng lượng cộng thêm nhưng điều này dường như không làm cho đội hình Phù Thủy - Vệ Binh Tinh Tú hết hot ở bản 10.8 này khi chỉ sau một đêm nó đã leo lên hạng S của Đấu Trường Chân Lý. Với việc Syndra, một chủ lực mạnh ở mức giá vừa phải là 3 tiền, được buff thì đội hình này đã khỏe lên rất nhiều rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 đội hình mạnh nhất sau của bản 10.8 - Các Vệ Binh Tinh Tú đã trở lại - Ảnh 1.

Syndra và Chén Ân Huệ được buff đã khiến Vệ Binh Tinh Tú trở nên không thể ngăn cản

Tuy nhiên điểm đáng sợ của đội hình Phù Thủy hiện tại là nó có nhiều lựa chọn hơn ở cuối trận khi ngoài Vel'Koz thì Xerath mới xuất hiện cũng là lựa chọn cực tốt để gánh kèo cuối trận. Về bản chất thì sát thương phép có độ bùng nổ mạnh hơn rất nhiều so với những đòn đánh thường nên chỉ cần Riot buff nhè nhẹ thôi là Phù Thủy đã trở lại rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 đội hình mạnh nhất sau của bản 10.8 - Các Vệ Binh Tinh Tú đã trở lại - Ảnh 2.

Đội hình cơ bản của Phù Thủy - Vệ Binh Tinh Tú, bạn có thể lên cấp 8 và thêm vào những có khả năng gây sát thương phép mạnh khác

Phi Công - Mật Thám

Dù bị nerf rồi đó nhưng điều khiến cho Phi Công - Mật Thám vẫn là đội hình mạnh trong Đấu Trường Chân Lý do sức mạnh nằm ở bản chất của nó và sự xuất hiện của Thiên Hà Khu Giao Dịch. Về cơ bản là những đội hình dùng Phi Công, đặc biệt là kẹp Mật Thám là team gian lận sức mạnh khi Siêu Robot quá khỏe so với một unit bình thường, dù bị nerf chỉ số về sau nhưng thực chất Phi Công Vẫn khỏe ở đầu và giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 đội hình mạnh nhất sau của bản 10.8 - Các Vệ Binh Tinh Tú đã trở lại - Ảnh 3.

Shaco cũng tương tự khi gã hề này 3 sao vẫn có thể "oneshot" được hầu hết unit của đối thủ kể cả khi đã bị nerf. Hơn nữa Thiên Hà Khu Giao Dịch thực sự là thiên đường của những người chơi Phi Công - Mật Thám vì bạn mất ít tiền hơn để roll và có cơ hội lớn hơn để vừa có Fizz, hoàn thiện Phi Công sớm, vừa có thể sở hữu Shaco 3 sao sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 đội hình mạnh nhất sau của bản 10.8 - Các Vệ Binh Tinh Tú đã trở lại - Ảnh 4.

Phi Công - Mật Thám về cơ bản không khác gì bản trước cả

6 Hắc Tinh

Với sự xuất hiện của Xerath thì đội hình Hắc Tinh lại có thêm một chủ lực chất lượng nữa và biến đội hình 6 Hắc Tinh trở nên vô cùng bá đạo nếu có đúng đồ. Điểm mạnh nhất của đội hình này là từ giữa cho tới cuối trận có đủ loại chủ lực và gây cả sát thương vật lý lẫn phép đều mạnh và đội thủ rất khó để khắc chế nổi.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 đội hình mạnh nhất sau của bản 10.8 - Các Vệ Binh Tinh Tú đã trở lại - Ảnh 5.

Xerath đã bổ sung một lương damage phép tương đối cho Hắc Tinh

Điểm yếu có lẽ là duy nhất của đội hình này là quá phụ thuộc vào việc có nhiều trang bị mạnh cho Shaco, Jhin và một phần là cả Mordekaiser nữa, nếu bạn vô tình gặp một trận đấu đánh quái ra toàn vàng thì khó mà top1 được. Tuy nhiên đó chỉ là trường hợp hạn hữu mà thôi, 6 Hắc Tinh về cơ bản thì vẫn là team cực khỏe và còn mạnh hơn nữa với Xerath xuất hiện.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 đội hình mạnh nhất sau của bản 10.8 - Các Vệ Binh Tinh Tú đã trở lại - Ảnh 6.

6 Hắc Tinh là một lựa chọn khá ổn ở meta hiện tại

Đấu Sĩ - Hư Không

Đội hình này không bị chỉnh sửa gì cả và vẫn tỏ ra cực kì mạnh ở thời điểm hiện tại, thậm chí còn là khắc chế cứng của một vài đội hình sử dụng lối chơi hyper-roll với lượng sát thương chuẩn khổng lồ. Có một điều khá quan trọng mà Riot không nêu trong cập nhật game đó là họ đã chỉnh sửa sao cho Vel'Koz giờ đây không còn những pha dùng chiêu "đi vào lòng đất" nữa và đó vô tình là buff cực mạnh cho đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 đội hình mạnh nhất sau của bản 10.8 - Các Vệ Binh Tinh Tú đã trở lại - Ảnh 7.

Tần suất quét kỹ năng vào hư không của Vel'Koz đã giảm đi kha khá rồi

Điểm đáng sợ của Đấu Sĩ - Hư Không nằm ở chuyện đội hình này gần như không có khắc chế, sát thương chủ yếu được gây ra là sát thương chuẩn và không có gì có thể cản được nó cả. Quả thật là chỉ cần Vel'Koz có đủ đồ và cấp độ thôi là đội hình này có thể dễ dàng có được top cao rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Top 4 đội hình mạnh nhất sau của bản 10.8 - Các Vệ Binh Tinh Tú đã trở lại - Ảnh 8.

Đội hình Đấu Sĩ - Hư Không cơ bản