Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng vẫn được game thủ tin dùng dù đã chịu cú nerf nặng từ Riot

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/08/2021 04:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như những đợt giảm sức mạnh của đội thiết kế Đấu Trường Chân Lý không ảnh hưởng quá nhiều tới các unit dưới đây.

Viego

Tại bản 11.17 của Đấu Trường Chân Lý, Viego đã phải chịu một đợt nerf tương đối nặng ở cấp độ 1 sao. Cụ thể thì lượng sát thương gia tăng mỗi giây sau khi unit này dùng chiêu giảm tư 100% xuống 50%. Điều này khiến cho khả năng hạ gục tướng địch, snowball giao tranh của Viego ở cấp độ 1 sao giảm đi đáng kể. Mặc dù vậy vị tướng này vẫn là một trong hai quân cờ nằm ở hạng S (cực mạnh) theo đánh giá từ trang Metatft.com cùng với tỷ lệ chọn, vị trí trung bình cực kỳ cao.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng vẫn được game thủ tin dùng dù đã chịu cú nerf nặng từ Riot - Ảnh 1.

Viego dù ăn nerf nặng ở bản 11.17 nhưng vẫn có những chỉ số cao ngất ngưởng

Điểm đáng sợ của Viego đó là unit này có khả năng vô hiệu hóa nguồn sát thương chủ lực của đối phương trong vòng 5 giây ngay ở cấp độ 1 sao. Kể cả khi Viego không thể hạ gục tướng địch thì quân cờ này vẫn giảm rất nhiều lượng damage mà đội hình của bạn phải gánh chịu. Vì vậy mà kể cả khi Riot nerf sát thương của Viego thì nhân vật này vẫn quá mạnh và được nhiều game thủ sử dụng, kể cả khi không chơi team Chiến Binh hay Sát Thủ.

Lulu

Không cần tới bản 11.17 thì Lulu đã bị nerf nặng ngay từ update 11.16b rồi. Việc giảm thời gian tác động của kỹ năng Biến Hóa xuống 1,5 giây ở mọi cấp đã khiến tính đa dụng của unit này không còn lớn như trước nữa. Kết hợp với việc Tristana cũng ăn nerf nặng thì đội hình Ác Quỷ đã tụt giảm rất nhiều sức mạnh. Tuy nhiên sự nổi lên của các đội hình gây nhiều sát thương phép đã khiến Lulu không bị "bỏ xó" khi nhân vật này sở hữu hệ Bí Ẩn cực kỳ giá trị.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng vẫn được game thủ tin dùng dù đã chịu cú nerf nặng từ Riot - Ảnh 2.

Dù đã bị nerf nhưng Lulu vẫn sở hữu vị trí trung bình tốt nhất trong số các tướng 3 vàng

Chúng ta cần nhớ rằng những đội hình Thiên Thần (Vel'Koz chủ lực) hay Thuật Sĩ (chơi xoay quanh Heimerdinger, Teemo) đã mạnh lên khá nhiều ở bản 11.17. Lý do là bởi người chơi đã có nhiều thời gian hơn để tích vàng, nâng cấp đội hình chứ không còn phải roll từ sớm để chống lại những đối thủ dùng các chủ lực 3 vàng mạnh mẽ. Điều này khiến cho một unit Bí Ẩn có giá vừa phải, dễ nâng cấp, kỹ năng có tính đa dụng cao như Lulu rất được ưa chuộng dù quân cờ này đã bị nerf.

Miss Fortune

Với sự nổi lên của đội hình Miss Fortune - Suy Vong ở đầu mùa 5.5 thì Riot Games đã liên tục nerf sát thương kỹ năng của unit này. Tuy nhiên với lối chơi mới của tộc Suy Vong thì Miss Fortune tỏ ra là mảnh ghép hoàn hảo để snowball trận đấu, kể cả khi đã bị nerf. Lý do là bởi kỹ năng của quân cờ này đã có sẵn khả năng giảm hồi máu và người chơi không nhất thiết phải ghép Áo Choàng Lửa hay Quỷ Thư Morello.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng vẫn được game thủ tin dùng dù đã chịu cú nerf nặng từ Riot - Ảnh 3.

Miss Fortune giờ đây đã trở thành một unit cực kỳ đa dụng của team Suy Vong và thích hợp với việc sử dụng các item hào quang

Hơn nữa, hiệu ứng này còn giúp các chủ lực khác của team Suy Vong gây sát thương hiệu quả và gia tăng tỷ lệ chiến thắng. Đối với hiệu ứng Suy Vong mới thì việc chiến thắng còn đem lại chỉ số sát thương cho đội hình và giúp game thủ chiếm ưu thế về mặt sức mạnh trong trận đấu. Vì vậy mà kể cả khi Riot có nerf lượng damage của Miss Fortune thì đây vẫn là unit không thể thay thế trong team Suy Vong.