Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng bỗng nhiên cực kỳ bá đạo ở bản 11.24 dù trước đây từng bị "bỏ xó"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/12/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên tận dụng những unit dưới đây để leo rank một cách hiệu quả hơn ở phiên bản mới.

Kassadin

Mặc dù không rơi vào tình cảnh bị game thủ quá ghẻ lạnh ở bản 11.23 nhưng Kasssadin thực chất chưa bao giờ là ngôi sao chính trong một đội hình cụ thể nào. Bạn có thể sử dụng Kassadin rất nhiều trong đội hình Hộ Vệ reroll nhưng unit bạn cần dồn item chống chịu nhất vẫn là Garen để có thể tận dụng tối đa hiệu ứng Học Viện. Kể cả với những món đồ tấn công thì Kog'Maw cũng là unit được ưu tiên câm đồ hơn so với Kassadin.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng bỗng nhiên cực kỳ bá đạo ở bản 11.24 dù trước đây từng bị bỏ xó - Ảnh 1.

Kassadin thường chỉ đóng diễn viên phụ trong các đội hình mà hắn góp mặt

Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi phần nào ở phiên bản hiện tại khi Kassadin giờ đây được phép cầm các trang bị chống chịu như Quyền Năng Khổng Lồ, Thú Tượng Thạch Giáp... Lý do là bởi sự vươn lên mạnh mẽ của t eam Đột Biến cho phép điêu nay xảy ra. Hơn nữa trong nhiều trận đấu, việc tìm kiếm một unit Cho'Gath từ sớm là điều vô cùng khó khăn đối với team Đột Biến. Vì vậy bạn cần phải sở hữu một Kassadin đủ "trâu bò" để giữ máu trước rồi mới tính đến việc roll Cho'Gath.

Shaco

Nói không quá thì Shaco chính là vị tướng được buff nhiều nhất ở phiên bản 11.24 của Đấu Trường Chân Lý. Từ năng lượng, máu cơ bản cho tới sát thương kỹ năng của Shaco đều được buff mạnh. Vì vậy mà gã hề này sẽ có thể gây sát thương mạnh mẽ hơn rất nhiều khi sở hữu những món item "trấn phái" như Vô Cực Kiếm, Cung Xanh. Hơn nữa, chỉ số phòng ngự cộng thêm từ tộc Băng Đảng được buff cũng giúp cho Shaco có thể thoải mái hơn trong việc gây sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng bỗng nhiên cực kỳ bá đạo ở bản 11.24 dù trước đây từng bị bỏ xó - Ảnh 2.

Shaco đang trở thành một tướng vô cùng nguy hiểm tại bản 11.24

Trong bối cảnh mà Katarina bị nerf nặng thì việc chuyển hướng sang chơi xoay quanh Shaco là điều mà những người chơi Sát Thủ nên làm. Bạn nên hướng tới mốc 5 Băng Đảng ở giữa trận nhằm tận dụng tối đa chỉ số phòng ngự được buff của unit này. Khi đó thì không chỉ Shaco mà các unit khác như Twisted Fate, Syndra cũng sở hữu khả năng lì lợm và sát thương không hề nhỏ. Bạn thậm chí có thể dùng chúng làm chủ lực phụ bên cạnh Shaco và để các unit nay câm hộ item cho Akali.

Urgot

Sau đợt nerf tương đối nặng ở update 11.23, Urgot gần như đã biến mất hoàn toàn khỏi meta ở phiên bản trước. Tuy nhiên với việc tộc Hóa Kỹ được làm lại và bản thân Urgot nhận được một số đợt tăng sức mạnh thì lối chơi xoay quanh unit này đã quay trở lại mạnh mẽ. Về cơ bản thì với việc năng lượng tối đa giảm xuống còn 50, Urgot có thể tung kỹ năng và gây sát thương thường xuyên hơn khá nhiều. Đây là buff khá quan trọng với một unit không sử dụng các item năng lượng như Urgot.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng bỗng nhiên cực kỳ bá đạo ở bản 11.24 dù trước đây từng bị bỏ xó - Ảnh 3.

Urgot đã trở lại vô cùng mạnh mẽ ở bản 11.24

Về phần tộc Hóa Kỹ, đợt làm lại ở bản 11.24 giúp cho đội hình này có khả năng gây sát thương tốt hơn khá nhiều ở những mốc 5/7 tướng. Với việc nâng cấp Huy Hiệu Hóa Kỹ cho thêm Zac, một unit vô cùng mạnh ở ngưỡng 3 vàng, thì quá trình xây dựng đội hình của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn khá nhiều. Việc tiết kiệm được máu, có chuỗi thắng dài từ nâng cấp này cũng giúp game thủ có nhiều cơ hội hơn để sở hữu một Urgot mạnh mẽ ở giai đoạn cuối trận.