Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng bị Riot "phá giá" cực mạnh khi được chuyển từ mùa 5 sang mùa 6

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/10/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Giá mua của quân cờ dưới đây đã giảm đáng kể khi được Riot đưa vào Đấu Trường Chân Lý mùa 6.

Darius

Được giới thiệu ở đầu mùa 5 như đại diện cho tộc Ma Sứ, Darius từng là một trong những tướng 5 tiền cực kỳ mạnh trước khi bị xóa ở đợt cập nhật giữa mùa. Ở mùa 5 thì Darius đóng vai trò là một tướng khuếch đại sát thương cho đồng minh ở tuyến đầu khi kỹ năng của unit này có khả năng trừ 50% giáp trên nhiều mục tiêu. Với việc sở hữu một chủ lực gây sát thương vật lý mạnh ở tuyến sau là Aphelios thì Darius là mảnh ghép không thể thiếu cho team Ma Sứ.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng bị Riot phá giá cực mạnh khi được chuyển từ mùa 5 sang mùa 6 - Ảnh 1.

Darius mùa 5 có khả năng khuếch đại sát thương cực kỳ tốt cho đội hình Ma Sứ

Tuy nhiên khi sang tới mùa 6 thì Darius đã biến thành một vị tướng 1 vàng với nhiệm vụ chính là chống chịu ở tuyến trước. Về cơ bản thì kỹ năng Darius ở mùa 6 (xoay rìu gây sát thương và hồi máu) không khác là bao so với chính quân cờ này ở mùa 1. Với việc sở hữu hệ Vệ Sĩ cùng lượng giáp lớn, Darius ở mùa 6 hứa hẹn sẽ là quân cờ chống chịu hoàn hảo ở đầu trận khi có độ lì lợm cực kỳ cao và lượng sát thương không hề nhỏ.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng bị Riot phá giá cực mạnh khi được chuyển từ mùa 5 sang mùa 6 - Ảnh 2.

Darius ở mùa 6 là một tướng chống chịu thuần túy

Garen

Nói không quá thì Garen ở mùa 5 hiện tại là một trong những unit đa dụng bậc nhất ở trong Đấu Trường Chân Lý. Bên cạnh khả năng gây sát thương phép mạnh theo phần trăm máu, kỹ năng của Garen mùa 5 còn giảm kháng phép của tất cả đối thủ trong tầm tác động và tạo ra một lượng khiên cực kỳ lớn. Điều này khiến cho Garen dù ở cấp độ 1 sao thì vị tướng này vẫn cung cấp khả năng gây sát thương, chống chịu tốt và giúp các unit khác dọn dẹp sàn đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng bị Riot phá giá cực mạnh khi được chuyển từ mùa 5 sang mùa 6 - Ảnh 3.

Garen ở mùa 5 là một trong những tướng có độ đa dụng cao nhất

Sang tới mùa 6 thì Garen đã bị giảm giá xuống còn 1 vàng và kỹ năng thì không còn có quá nhiều hiệu ứng như trước. Tuy nhiên Garen ở mùa 6 có tiềm năng trở thành một unit chủ lực cực mạnh trong lối chơi hyper-roll. Lý do là bởi Garen "mới" sẽ có khả năng gây sát thương vật lý vô cùng mạnh mẽ với chiêu đòn quyết định. Hơn nữa, kỹ năng này còn có thể được sử dụng ngay cả lúc Garen bị khống chế nên unit này sẽ rất khó bị ngăn cản nếu như có đầy đủ trang bị gây sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng bị Riot phá giá cực mạnh khi được chuyển từ mùa 5 sang mùa 6 - Ảnh 4.

Garen mùa 6 có tiềm năng trở thành chủ lực mạnh nếu được nâng lên 3 sao

Heimerdinger

Có lẽ với những game thủ đam mê Long Tộc thì hẳn là đã hiểu rõ mức độ bá đạo của Heimerdinger ở mùa 5. Vị tướng này có khả năng dồn sát thương quá khủng khiếp với chiêu thức của mình nên luôn là ngôi sao ở trong những đội hình dựa vào các unit 5 vàng. Tuy nhiên sang tới mùa 6 thì Heimerdinger đã không còn có được mức giá "trên trời" này nữa mà đã biến thành một unit 3 vàng. Tuy nhiên khả năng gây sát thương của quân cờ này vẫn là vô cùng đáng nể.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng bị Riot phá giá cực mạnh khi được chuyển từ mùa 5 sang mùa 6 - Ảnh 5.

Chủ lực phép thuật mạnh nhất mùa 5 chính là Heimerdinger

Tại mùa 6 thì Heimerdinger sẽ hoạt động theo hướng càng tung chiêu nhiều lần thì sát thương càng mạnh. Khi tung chiêu thì unit này sẽ gọi ra một loạt tên lửa tấn công đối thủ, mỗi 3 lần sử dụng kỹ năng thì Heimerdinger sẽ t ung ra tới 3 loạt tên lửa. Kết hợp chiêu thức này với hiệu ứng tự hồi năng lượng của hệ Học Giả thì Heimerdinger có thể tung chiêu một cách liên tục và tạo ra lượng sát thương khổng lồ.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng bị Riot phá giá cực mạnh khi được chuyển từ mùa 5 sang mùa 6 - Ảnh 6.

Heimerdinger mùa 6 cần phải tung chiêu rất nhiều lần thì mới gây được sát thương mạnh