Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng bị Riot nerf thảm nhất tại phiên bản 12.2 sắp tới

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những unit dưới đây tỏ ra quá mạnh trong nửa đầu của Đấu Trường Chân Lý mùa 6 nên sẽ bị Riot nerf tương đối nặng.

Braum

Nói không quá thì Braum chính là vị tướng chống chịu bá đạo nhất ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 khi đem lại những giá trị quá lớn cho đội hình. Với việc là một tướng Vệ Sĩ cùng lượng giáp lớn, bản thân Braum đã cực kỳ "trâu bò" và là tấm khiên bảo vệ vô cùng tin cậy rồi. Hơn nữa, chiêu thức của Braum còn đem lại khả năng khống chế vô cùng lớn trên diện rộng, nếu Braum có thể tung chiêu thức 2 lần trong 1 round giao tranh thì tỷ lệ thắng của bạn là vô cùng lớn.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng bị Riot nerf thảm nhất tại phiên bản 12.2 sắp tới - Ảnh 1.

Braum quá mạnh ở cả khả năng chống chịu lẫn khống chế

Và để giảm sức mạnh của Braum thì ở bản 12.2 sắp tới, Riot sẽ tăng năng lượng tối khởi điểm và tối đa mà unit này sở hữu từ 100/180 lên 120/200. Điều này có nghĩa là để Braum tung chiêu lần thứ hai là cực kỳ khó khăn và giảm đi khá nhiều khả năng khống chế mà unit này sở hữu. Với việc Braum bị nerf nặng như vậy thì rất nhiều đội hình từ Băng Đảng, Thách Đấu cho tới Jhin - Vệ Sĩ sẽ không còn quá thoải mái gây sát thương giống như trước kia.

Seraphine

Theo thống kê của chuyên trang Metatft.com thì đội hình Nhà Phát Minh hiện đang sở hữu tỷ lệ lọt top 4 lên tới 54,9%. Đây là con số cực kỳ lớn và cho thấy rằng Nhà Phát Minh có khả năng giúp game thủ leo rank vô cùng hiệu quả. Không chỉ mạnh về mặt sát thương, đội hình này còn khó chịu ở chỗ có rất nhiều nguồn hồi máu, tạo khiên. Thậm chí chủ lực Seraphine còn trở nên bá đạo hơn nữa khi meta Chén Sức Mạnh ra đời và tăng cho unit này rất nhiều sát thương kỹ năng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng bị Riot nerf thảm nhất tại phiên bản 12.2 sắp tới - Ảnh 2.

Seraphine vốn đã mạnh nay còn khỏe hơn nữa nhờ meta Chén Sức Mạnh

Riot rõ ràng là không chấp nhận điều này nên ở bản 12.2 sắp tới, họ sẽ giảm khả năng hồi máu của kỹ năng Khúc Ca Lan Toàn ở cả 3 cấp độ 1/2/3 sao. Nên nhớ rằng lượng hồi phục này còn được cường hóa bởi hiệu ứng Thuật Sự nên chỉ sô thực tế mà Seraphine bị nerf sẽ là rất nhiều. Thay đổi này kết hợp với việc ở cấp 8 chỉ còn 4% roll ra tướng 5 vàng sẽ khiến cho đội hình Nhà Phát Minh, đặc biệt là Jayce, rất dễ bị hạ gục thay vì có thể chống chịu quá mạnh như hiện tại.

Tahm Kench

Xét về khả năng gian lận sức mạnh ở cuối trận thì Tahm Kench là vị tướng mạnh nhất khi unit này sẽ đem lại cho bạn rất nhiều trang bị. Nên nhớ rằng ở mỗi trận đấu thì game thủ chỉ có thể nhận được một số lượng trang bị nhất định, vì vậy khả năng của Tahm Kench là vô cùng mạnh. Tuy nhiên vì sát thương cơ bản của Tahm Kench là hơi lớn quá nên khả năng "hack trang bị" này tỏ ra quá dễ dàng nên ở bản 12.2 sắp tới, Riot sẽ nerf nặng sát thương và chỉ số unit này nhận được khi được cho ăn.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng bị Riot nerf thảm nhất tại phiên bản 12.2 sắp tới - Ảnh 3.

Đợt nerf khá nặng mà Tahm Kench phải nhận ở bản 12.2 sắp tới

Điều này rõ ràng sẽ khiến khả năng tăng tiến sức mạnh theo thời gian của Tahm Kench trở nên yếu đi khá nhiều so với trước kia. Hệ quả là lối chơi lấy trang bị đè đối thủ sẽ không còn được vận hành tốt như trước khi sát thương mà Tahm Kench gây ra với kỹ năng bị ăn nerf tương đối nặng. Đương nhiên đây vẫn là một unit 5 vàng mạnh và đáng đầu tư nhưng nó giờ đây đòi hỏi bạn phải ghép cho Tahm Kench một lượng item sát thương phép nhất định để phát huy sức mạnh.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-top-3-vi-tuong-bi-riot-nerf-tham-nhat-tai-phien-ban-122-sap-toi-20220117132218621.chn