Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit thuộc dạng "ngon, bổ, rẻ" giúp game thủ làm chủ thế trận ở mùa 5

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên đầu tư vào những quân cờ 1 vàng mạnh mẽ dưới đây để leo rank tốt hơn tại mùa 5.

Kalista

Nói không quá thì Kalista chính là chủ lực vật lý mạnh nhất ở mức giá 1 vàng với khả năng gây sát thương cực kỳ mạnh. Sở hữu hệ Quân Đoàn, tốc độ đánh của Kalista luôn ở mức độ cao và giúp cho cô nàng gây sát thương vô cùng hiệu quả. Hơn nữa, kỹ năng Đâm Xuyên của Kalista cũng gây ra một lượng damage không hề nhỏ ở giai đoạn đầu trận. Việc nâng unit này lên 2 sao sớm sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ có một khởi đầu vô cùng thuận lợi.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit thuộc dạng ngon, bổ, rẻ giúp game thủ làm chủ thế trận ở mùa 5 - Ảnh 1.

Kalista là chủ lực vật lý cực mạnh ở đầu trận

Nếu bạn theo đuổi đội hình Thây Ma thì có thể tìm cách đẩy Kalista lên 3 sao ở giai đoạn giữa trận. Trong trường hợp không chơi team Thây Ma, game thủ Đấu Trường Chân Lý nên sử dụng Kalista như một unit cầm hộ trang bị cho chủ lực chính. Với khả năng gây sát thương vật lý mạnh, Kalista có thể cầm các item như Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm, Đại Bác Liên Thanh... vô cùng hiệu quả. Nếu bạn có ý định xây dựng Aphelios hay Draven ở cuối trận thì Kalista là unit cầm hộ item hoàn hảo.

Ziggs

Với những "người chơi hệ phép thuật" thì Ziggs chính là vị tướng đáng mua nhất ở giai đoạn đầu trận. Với năng lượng tối đa chỉ là 40, Ziggs có thể tung chiêu một cách liên tục và tạo ra lượng sát thương phép khổng lồ với item Bùa Xanh. Trong trường hợp bạn mua được quá nhiều Ziggs ở đầu trận, việc đẩy unit này lên 3 sao và xây dựng team Ác Quỷ là lựa chọn không hề tồi. Vị tướng này sẽ giúp người chơi tạo ra thế snowball vô cùng mạnh mẽ.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit thuộc dạng ngon, bổ, rẻ giúp game thủ làm chủ thế trận ở mùa 5 - Ảnh 2.

Ziggs có thể gây sát thương phép cực kỳ tốt chỉ với Bùa Xanh

Trong trường hợp bạn chỉ mua được đủ 3 unit Ziggs để nâng lên 2 sao thì không nên chơi team Ác Quỷ. Khi đó bạn nên hướng tới những chủ lực phép thuật mạnh ở cuối trận như Karma và Vel'Koz để tận dụng được lượng trang bị đã ghép cho Ziggs từ trước. Dù chơi theo hướng nào thì việc mua Ziggs ở đầu trận luôn là điều nên làm. Nếu bạn nhận được nhiều Nước Mắt Nữ Thần hay Gậy Quá Khổ ở đầu trận, hãy mua Ziggs ngay lập tức để tận dụng tối đa sức mạnh của chúng.

Aatrox

Không còn là tướng có khả năng khống chế bá đạo giống như phiên bản mùa 4 nhưng Aatrox của mùa 5 vẫn là một unit đáng để đầu tư ở đầu trận. Dù sở hữu hệ Quân Đoàn mang thiên hướng tấn công mạnh nhưng Aatrox lại có chất tướng cực kỳ "trâu bò". Kết hợp với kỹ năng đem lại hiệu ứng hồi phục mạnh, Aatrox là unit tuyến đấu vô cùng mạnh mà bạn nên sở hữu ở đầu trận. Nếu nâng được cả Aatrox và Kalista lên 2 sao thì bạn sẽ có khởi đầu vô cùng mạnh mẽ.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit thuộc dạng ngon, bổ, rẻ giúp game thủ làm chủ thế trận ở mùa 5 - Ảnh 3.

Aatrox sở hữu độ lì lợm vô cùng lớn với chất tướng mạnh mẽ và kỹ năng hồi phục mạnh

Khi trận đấu trôi về gia đoạn sau thì giá trị của Aatrox sẽ giảm đi khá nhiều. Lý do là bởi bộ tộc - hệ của unit này không cung cấp đủ sức chống chịu để Aatrox có thể sống sót trước sức sát thương bên phía đối thủ. Vì vậy cách sử dụng Aatrox hợp lý nhất đó là nâng cấp rồi ghép các trang bị phòng thủ cho unit này từ sớm để đảm bảo sức mạnh ở tuyến đầu. Tới khi bạn mua được các quân cờ khác mạnh hơn như Rell, Mordekaiser... thì hãy bán Aatrox đi để lấy lại lượng trang bị đã ghép.