Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit chủ lực mạnh mẽ, giàu sát thương nhất ở giai đoạn đầu mùa 5

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những unit chủ lực dưới đây sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý leo rank dễ dàng hơn.

Draven

Với lượng sát thương khủng khiếp từ những cú Rìu Xoay, Draven là một trong những vị tướng được yêu thích ở giai đoạn mùa 1. Và khi được Riot mang trở lại với Đấu Trường Chân Lý mùa 5 cùng việc giữ nguyên kỹ năng, Draven vẫn cho thấy mình là quân cờ chủ lực cực kỳ đáng tin cậy. Thậm chí với lượng tốc độ đánh lớn từ hệ Quân Đoàn, khả năng gây sát thương của Draven mùa 5 có khi còn hiệu quả hơn so với mùa 1.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit chủ lực mạnh mẽ, giàu sát thương nhất ở giai đoạn đầu mùa 5 - Ảnh 1.

Draven tỏ ra là unit chủ lực vô cùng mạnh ở mùa 5

Đương nhiên là với cái giá 4 vàng, bạn không thể mua Draven từ thời điểm quá sớm được. Vì vậy lời khuyên là bạn hãy chọn một vài unit như Kalista, Varus hay Vayne để đưa vào đội hình. Những quân cờ này vừa gây ra lượng sát thương không hề nhỏ lại còn có thể giữ trang bị cho Draven vô cùng hiệu quả. Nếu như mua được Draven từ thời điểm cấp độ 7, bạn nên tìm cách đạt đến mốc 4 Quân Đoàn để vị tướng này có đủ tốc độ đánh và đảm bảo sát thương đầu ra.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit chủ lực mạnh mẽ, giàu sát thương nhất ở giai đoạn đầu mùa 5 - Ảnh 2.

Đội hình 6 Quân Đoàn đang rất hot những ngày vừa qua

Aphelios

Nếu xét về khả năng gây sát thương vật lý thì Aphelios chẳng thua Draven là bao. Thậm chí kỹ năng của Aphelios còn có thể gây sát thương lên nhiều mục tiêu và kết liễu được những unit hàng sau của đối thủ. Trong trường hợp bạn không thể tìm ra Draven dù đã ghép đủ đồ thì việc chuyển sang sử dụng Aphelios là một phương án không hề tồi. Về cơ bản thì hai vị tướng này có lối lên đồ rất giống nhau với Huyết Kiếm và Cuồng Đao Guinsoo làm item chủ đạo.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit chủ lực mạnh mẽ, giàu sát thương nhất ở giai đoạn đầu mùa 5 - Ảnh 3.

Aphelios và Draven có lối xây dựng trang bị khá giống nhau

Để phát huy tối đa sức mạnh của Aphelios, bạn nên xây dựng đội hình Ma Sứ - Cung Thủ và chọn những tướng tuyến trước mạnh như Rell, Darius, Nautilus. Một phiên bản khác của đội hình này đó là chơi tới 4 Cung Thủ để tận dụng những unit nâng cấp từ sớm như Ashe, Varus. Tuy nhiên đội hình này tỏ ra yếu hơn khá nhiều so với phiên bản do hàng trước chỉ có 2 unit chống chịu chính là Taric và Darius. Lời khuyên là bạn nên chọn phiên bản 2 Cung Thủ và có thêm chống chịu để leo rank.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit chủ lực mạnh mẽ, giàu sát thương nhất ở giai đoạn đầu mùa 5 - Ảnh 4.

Đội hình Ma Sứ - Cung Thủ tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại

Karma

Về cơ bản thì Karma chính là một phiên bản nâng cấp của combo LeBlanc - Bùa Xanh Đen Đậm. Dù không đem lại hiệu ứng khống chế giống LeBlanc nhưng Karma có thể gây sát thương liên tục trên diện rộng ngay từ cấp độ 1 sao. Chỉ cấn sở hữu Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch, vị tướng này có thể tung "liên hoàn chưởng" của mình để hạ gục team địch. Thậm chí độ lì lợm của Karma cũng là không hề nhỏ với hiệu ứng hồi máu từ tộc Thần Sứ.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit chủ lực mạnh mẽ, giàu sát thương nhất ở giai đoạn đầu mùa 5 - Ảnh 5.

Karma đang tỏa sáng rực rỡ với vai trò chủ lực phép thuật

Không chỉ tỏa sáng trong đội hình Thần Sứ, vị tướng này còn là quân cờ quan trọng trong nhiều đội hình gây sát thương phép. Hiệu ứng tăng năng lượng hồi phục trên đòn đánh của hệ Thuật Sĩ giúp cho đội hình của bạn tung chiêu nhanh hơn rất nhiều. Điều này giúp cho đội hình có Karma luôn sở hữu lợi thế về máu khi những kỹ năng của các Ma Pháp Sư luôn có lượng sát thương lớn. Nếu bạn muốn sử dụng Karma hiệu quả nhất, Bùa Xanh là item bắt buộc phải có.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit chủ lực mạnh mẽ, giàu sát thương nhất ở giai đoạn đầu mùa 5 - Ảnh 6.

Dù trong đội hình Thần Sứ...

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit chủ lực mạnh mẽ, giàu sát thương nhất ở giai đoạn đầu mùa 5 - Ảnh 7.

... Hay Thiên Thần - Ma Pháp Sư, Karma đều đóng vai trò quan trọng