Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit bỗng nhiên trở nên cực kỳ hot nhờ vào phiên bản 11.12

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/06/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những unit dưới đây đang đóng vai trò quan trọng đối với các team-comp mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý.

Ivern

Mặc dù không hề được buff nhưng Ivern đã trở thành một trong ba vị tướng có tỷ lệ xuất hiện cao nhất Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.12 (sau Rell và Ryze). Với việc meta đang hướng về những đội hình mạnh ở giai đoạn cuối trận thì dạng unit đắt tiền và có độ đa dụng cao như Ivern đã trở nên vô cùng hot. Hơn nữa với việc sở hữu hệ Thuật Sĩ, Ivern là quân cờ không thể thiếu để hỗ trợ cho những đội hình xoay quanh Karma, Teemo.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit bỗng nhiên trở nên cực kỳ hot nhờ vào phiên bản 11.12 - Ảnh 1.

Ivern là unit không thể thiếu trong các đội hình Thuật Sĩ

Điểm mạnh khác của Ivern đó là unit này sở hữu bộ chỉ số tương đối mạnh ngay từ cấp độ 1 sao với 1000 máu, 50 giáp/kháng phép. Vì vậy quân cờ này có thể trở thành một unit tuyến trước không hề tồi ở thời điểm trước cấp độ 8. Đó còn chưa kể tới unit Daisy được triệu hồi cũng sở hữu lượng máu tương đối lớn. Vì vậy Ivern chính là unit vô cùng quan trọng giúp những đội hình như Thần Sứ, Thiên Thần, Thuật Sĩ giữ máu và gia tăng sát thương một cách vô cùng hiệu quả.

Lux

Với sự "comeback" đầy mạnh mẽ của đội hình Thiên Thần, Lux nghiễm nhiên trở thành vị tướng rất được ưa chuộng ở meta hiện tại. Điểm bá đạo của Lux nằm khả năng vừa buff một lượng khiên lớn cho đồng minh mà vẫn gây ra sát thương phép không hề nhỏ. Nếu như bạn đầu tư cho Lux một vài trang bị gia tăng năng lượng thì unit này hoàn toàn có thể trở thành chủ lực cực mạnh ở giữa trận. Việc sở hữu unit này từ sớm sẽ giúp game thủ giữ máu rất tốt khi chơi team Thiên Thần.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit bỗng nhiên trở nên cực kỳ hot nhờ vào phiên bản 11.12 - Ảnh 2.

Lux tỏ ra là unit mạnh ở cả khả năng phòng thủ lẫn tấn công

Chúng ta cần nhớ rằng meta hiện tại đang có rất nhiều đội hình gây sát thương phép mạnh mẽ xuyên qua những unit chống chịu hàng trước. Các đội hình xoay quanh Vel'Koz, Karma, Teemo là đại diện tiêu biểu cho meta này nên bạn cần sở hữu hệ Bí Ẩn để đảm bảo chủ lực có thể sống sót. Lời khuyên là bạn nên đầu tư vào Lux khi tìm cách kích hoạt hệ Bí Ẩn bởi unit này cung cấp thêm hiệu ứng phòng thủ cực mạnh nhờ khả năng buff khiên.

Thresh

Giá mua rẻ, có hiệu quả lớn từ đầu tới cuối trận là những điểm khiến Thresh trở thành vị tướng vô cùng hot ở meta hiện tại. Vị tướng này giúp game thủ có thể sở hữu một đội hình vô cùng "trâu bò" với hiệu ứng chặn sát thương nhờ hiệu ứng hệ Hiệp Sĩ. Từ đó thì bạn sẽ có điều kiện thuận lợi để giữ máu, tích vàng cho những đội hình mạnh ở cuối game như Kayle - Hiệp Sĩ hay Draven - Suy Vong. Ngoài ra thì khả năng gây sát thương của Thresh với chiêu Án Tử là tương đối mạnh ở đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit bỗng nhiên trở nên cực kỳ hot nhờ vào phiên bản 11.12 - Ảnh 3.

Thresh là unit vô cùng toàn diện và hữu dụng từ đầu tới cuối trận

Tới giai đoạn cuối game thì Thresh sẽ đóng vai trò khống chế chủ lực đối thủ và giảm sát thương mà những unit đồng minh phải nhận. Về cơ bản thì Thresh sẽ tung Án Tử nhắm tới unit đối thủ ở xa mình nhất, vì vậy game thủ nên đặt unit này ở khác phía so với chủ lực team địch. Với việc những unit có khả năng gây sát thương theo thời gian mạnh như Vel'Koz, Karma, Draven đang hot thì vai trò của Thresh ở cuối trận là cực kỳ quan trọng.