Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit bị nerf nặng nhất ở bản 11.18 sắp tới mà game thủ nên tránh thật xa

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/09/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Sức mạnh của các unit dưới đây sẽ bị giảm rất mạnh ở bản 11.18 của Đấu Trường Chân Lý.

Jax

Ở phiên bản hiện tại thì Jax được xem là chủ lực cận chiến quá hoàn hảo ngay từ cấp độ 1 sao khi có thể sở hữu tốc độ đánh lớn từ rất sớm. Hơn nữa với 1000 máu cơ bản cùng lượng giáp từ tộc Thiết Giáp, Jax 1 sao hoàn toàn có thể chống chịu đủ lâu để gây ra sát thương lớn trước khi bị hạ gục. Nếu game thủ kích hoạt được những hệ như Chiến Binh, Hiệp Sĩ để tăng khiên và khả năng chống chịu cho Jax thì nhân vật này còn tỏ ra lì lợm hơn nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit bị nerf nặng nhất ở bản 11.18 sắp tới mà game thủ nên tránh thật xa - Ảnh 1.

Đợt nerf này sẽ khiến Jax 1 sao trở nên yếu hơn khá nhiều so với hiện tại

Tuy nhiên ở bản 11.18 sắp tới thì sức mạnh của Jax, đặc biệt là tại cấp độ 1 và 2 sao, sẽ bị nerf cực kỳ nặng. Đầu tiên là tốc độ đánh nhận thêm sau khi dùng chiêu bị nerf lần lượt là 10/5% ở cấp độ 1/2 sao khiến lượng damage đầu ra của Jax giảm đi rất nhiều. Tiếp đó thì lượng máu cơ bản của Jax cũng chỉ còn 950 khiến unit này dễ bị hạ gục hơn. Những thay đổi đó khiến cho ngưỡng sức mạnh của các đội hình xoay quanh Jax sẽ tới chậm hơn khá nhiều so với thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit bị nerf nặng nhất ở bản 11.18 sắp tới mà game thủ nên tránh thật xa - Ảnh 2.

Game thủ sẽ phải đầu tư nhiều vàng hơn vào đội hình Jax - Hiệp Sĩ để đạt được ngưỡng sức mạnh như trước đây

Ivern

Có vẻ như Riot Games đã rút ra được kinh nghiệm từ các phiên bản trước khi không còn nerf vào tộc Ma Thần nữa. Thay vào đó họ nerf trực tiếp vào các tướng Ma Thần với nạn nhân đầu tiên mang tên Ivern. Thực chất thì bản thân unit được triệu hồi bởi Ivern sẽ được tăng một chút máu và sát thương để có thể chống chịu cũng như đóng góp lượng damage cho đội hình tốt hơn. Mặc dù vậy việc giảm thời gian làm choáng của unit này còn 0,5 giây ở cấp độ 1 và 2 sao lại là nerf quá nặng với Ivern.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit bị nerf nặng nhất ở bản 11.18 sắp tới mà game thủ nên tránh thật xa - Ảnh 3.

Khả năng làm choáng của Ivern tại phiên bản tới bị nerf quá nặng

Ở thời điểm hiện tại thì sự khó chịu từ Ivern đó là thời gian làm choáng không hề nhỏ để ngắt nhịp tung chiêu cũng như gây sát thương từ các unit chủ lực của đối thủ. Việc unit này có thể khống chế được những quân cờ giá trị như Jax, Rell hay Yasuo... sẽ giúp đội hình của bạn không bị mất máu quá nhanh và có cơ hội chiến thắng. Khi mà thời gian làm choáng ở cấp độ 1 và 2 sao chỉ còn là 0,5 giây thì giá trị về mặt khống chế của Ivern sẽ không còn quá lớn nữa kể từ bản 11.18.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit bị nerf nặng nhất ở bản 11.18 sắp tới mà game thủ nên tránh thật xa - Ảnh 4.

Dạng đội hình dựa nhiều vào khả năng khống chế của Ivern như Thuật Sĩ - Tà Thần sẽ trở nên rất yếu tại phiên bản sắp tới

Volibear

Nói không quá thì đợt nerf của Volibear ở bản 11.18 là pha giảm sức mạnh nặng nề nhất của Đấu Trường Chân Lý kể từ đầu mùa 5.5 tới nay. Cụ thể thì Riot Games sẽ loại bỏ tính năng hủy khiên của chiêu Tà Thần Giáng Thế. Thay vào đó thì kỹ năng này sẽ gây gấp đôi sát thương lên các unit có khiên. Mặc dù vậy lượng sát thương mà kỹ năng Tà Thần Giáng Thế gây ra ở cấp độ 1 và 2 sao cũng sẽ bị nerf tại phiên bản 11.18 sắp tới.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit bị nerf nặng nhất ở bản 11.18 sắp tới mà game thủ nên tránh thật xa - Ảnh 5.

Chỉnh sửa khiến giá trị của Volibear giảm đi rất nhiều từ phía Riot

Về cơ bản thì Volibear được sử dụng với mục đích cung cấp khống chế và counter lại những tướng, tộc - hệ tạo khiên mạnh. Vì vậy việc loại bỏ hiệu ứng hủy khiên của Volibear chẳng khác nào khiến unit này mất một nửa giá trị cả. Hơn nữa, Volibear thường được xếp ở tuyến đầu và cần các item chống chịu nên hiệu ứng gây gấp đôi sát thương lên các unit có khiên kia chẳng có mấy ý nghĩa. Có thể khẳng định rằng giá trị của Volibear sẽ giảm rất mạnh với những nerf kể trên từ Riot.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit bị nerf nặng nhất ở bản 11.18 sắp tới mà game thủ nên tránh thật xa - Ảnh 6.

Volibear ở thời điểm hiện tại mạnh tới nỗi game thủ chuyên nghiệp sẵn sàng dùng nhiều vị tướng này trên sân thay vì kích hoạt thêm tộc - hệ