Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị vốn đã mạnh nay càng bá đạo hơn hậu update 12.1

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/01/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những trang bị dưới đây hiện đang tỏ ra cực kỳ mạnh tại bản mới của Đấu Trường Chân Lý bất kể một vài trong số chúng đã bị nerf.

Vô Cực Kiếm

Nói không quá thì Vô Cực Kiếm là item tấn công chưa bao giờ bị "out meta" trong Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên món đồ này có giảm giá trị một chút ở phiên bản trước khi những unit không sử dụng Vô Cực Kiếm như Kai'Sa và Urgot thống trị hoàn toàn. Mặc dù vậy sự giảm giá trị này của Vô Cực Kiếm cũng không tồn tại quá lâu khi Riot ra tay nerf nặng Kai'Sa, Urgot và đưa nó trở lại vị trí item tấn công tốt nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị vốn đã mạnh nay càng bá đạo hơn hậu update 12.1 - Ảnh 1.

Vô Cực Kiếm là món đồ không thể thiếu trong bộ item của nhiều tướng chủ lực

Không dưng lại ở đó, rất nhiều tướng sử dụng Vô Cực Kiếm có dấu hiệu hot trở lại cũng góp phần khiến cho món đồ này trở nên cực kỳ bá đạo. Lux với combo Găng Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm, Bùa Xanh là một ví dụ điển hình khi team 6 Pháp Sư đang "comeback cực" mạnh. Ngoài ra thì sự phổ biến hơn của team Sát thủ càng khiến cho Vô Cực Kiếm có giá trị lớn hơn khi món đồ này giúp cho các thích khách sở hữu lượng sát thương chí mạng cực kỳ khủng khiếp để kết liễu đối phương.

Giáp Thiên Thần

Nếu bạn nghĩ việc Riot nerf lượng máu sau khi hồi sinh của Giáp Thiên Thần xuống con số 250 sẽ khiến item này yếu đi thì hẳn là bạn đã nhầm to. Thậm chí Giáp Thiên Thần ở thời điểm hiện tại còn nằm trong số những món đồ được sử dụng nhiều nhất "cờ nhân phẩm" và chẳng hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Rất nhiều vị tướng mạnh và được tin dùng như Akali, Yone, Viktor, Jinx... sử dụng món đồ này quá tốt là một phần nguyên nhân khiến cho Giáp Thiên Thần vẫn được trọng dụng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị vốn đã mạnh nay càng bá đạo hơn hậu update 12.1 - Ảnh 2.

Giáp Thiên Thần giúp cho Yone có thể vẫn tấn công sau khi xuất hồn kể cả khi đang trong trạng thái hồi sinh

Hơn nữa, người ta dần khám phá ra rằng sức mạnh thực sự của Giáp Thiên Thần nằm ở việc nó giúp các vị tướng chắc chắn sẽ tung ra kỹ năng của mình. Với dạng tướng sở hữu khả năng gây sát thương hoặc khống chế bá đạo bằng kỹ năng thì đây là yếu tố quá quan trọng. Vì vậy kể cả khi lượng máu của tướng sau khi hồi sinh bị nerf thì nó vẫn chẳng ảnh hưởng chút nào tới sức mạnh của Giáp Thiên Thần. Có lẽ Riot cần phải có chỉnh sửa mạnh tay hơn nữa để giảm độ hot của món đồ này.

Quỷ Thư Morello

Tiếp tục là một trường hợp nerf nhưng vẫn bá đạo từ phía Riot khi ở bản 12.1, họ đã giảm lượng sát thương đốt mà món đồ này gây ra. Trên thực tế thì tác động từ thay đổi kể trên là lớn hơn một chút so với Giáp Thiên Thần khi một vài vị tướng phụ thuộc vào lượng damage của Quỷ Thư Morello như Twisted Fate, Lissandra đã yếu đi. Tuy nhiên hiệu ứng giảm hồi máu của Quỷ Thư Morello vẫn là quá quan trọng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị vốn đã mạnh nay càng bá đạo hơn hậu update 12.1 - Ảnh 3.

Dạng tướng sử dụng tốt Quỷ Thư Morello như Twisted Fate vẫn cực kỳ mạnh

Lý do là bởi ở mùa 6, hệ Thuật Sĩ đang tỏ ra mạnh một cách toàn diện và việc giảm thiểu khả năng hồi phục của chúng bằng Quỷ Thư Morello là điều cần thiết. Kể cả khi đối thủ không sử dụng Thuật Sĩ thì rất nhiều lõi công nghệ cung cấp khả năng hồi phục cũng thường xuyên xuất hiện nên giá trị của Quỷ Thư Morello càng lớn hơn. Mặc dù vậy Riot cũng đã thành công trong việc đưa món đồ này trở lại làm một dạng item khắc chế thay vì gây sát thương quá "ảo" như trước.