Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị "một bước hóa rồng" trở thành item cực mạnh nhờ bản 12.6

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/03/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những món đồ dưới đây tỏ ra hữu dụng hơn rất nhiều ở bản 12.6 dù đội ngũ phát triển Đấu Trường Chân Lý không hề chỉnh sửa gì tới chúng.

Dao Điện Statikk

Với việc hàng loạt tướng Đấu Trường Chân Lý bị nerf SMCK cơ bản, khả năng gây damage vật lý ở giai đoạn đầu trận đã bị giảm đi rất nhiều. Vì vậy mà game thủ buộc phải tìm tới những phương án khác để giải quyết vấn đề sát thương ở giai đoạn đầu vừa trận, một trong số đó chính là Dao Điện Statikk. Đây vốn là món đồ không hề yếu nhưng với việc meta vật lý thống trị ở bản trước thì Dao Điện Statikk khó lòng mà có cơ hội tỏa sáng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị một bước hóa rồng trở thành item cực mạnh nhờ bản 12.6 - Ảnh 1.

Sivir trong team Công Nghệ là tướng sử dụng Dao Điện Statikk cực kỳ tốt

Tuy nhiên khi tới bản 12.6 thì trang bị này lại đang tỏ ra vô cùng hữu ích khi cung cấp cho tướng năng lượng, tốc độ đánh và hơn hết là lượng damage phép dồi dào. Điểm thay đổi lớn nhất của Dao Điện Statikk so với bản trước đó là nó không còn bị "phế" ở cuối trận nữa. Với việc rất nhiều đội hình thiên về sát thương phép đang nổi lên ở thời điểm hiện tại thì hiệu ứng trừ kháng phép của Dao Điện Statikk là vô cùng quan trọng, đặc biệt là ở giai đoạn cuối trận.

Vuốt Rồng

Rõ ràng là trong một meta mà sát thương phép đang dần trở lại với vị trí thống trị thì các item phòng thủ và cung cấp nhiều kháng phép là item vô cùng cần thiết. Với tư cách là item cung cấp nhiều kháng phép nhất (200 điểm) thì Vuốt Rống đã được game thủ ưa chuộng hơn rất nhiều so với trước kia khi pick rate của item này hiện đã tăng lên con số 21,8%. Thậm chí trang bị này dần trở nên quan trọng tới nỗi Vuốt Rồng luôn xuất hiện ở những trận đấu rank cao.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị một bước hóa rồng trở thành item cực mạnh nhờ bản 12.6 - Ảnh 2.

Game thủ giờ đây đã quay trở lại với thói quen ghép Vuốt Rồng cho các tanker

Một điểm lợi thế khác của Vuốt Rồng so với các item chống chịu khác đó là nó có thể gây sát thương trực tiếp lên unit tung chiêu. Vì vậy mà áp lực bị hạ gục của đối thủ khi bạn sở hữu Vuốt Rồng là lớn hơn khá nhiều dù sát thương item này gây ra đã ăn nerf từ trước rồi. Với nhiều lợi điểm như vậy mà item này được hưởng ở bản 12.6, chẳng có lý gì mà không ghép Vuốt Rồng từ sớm trừ khi bạn quá "đen đủi" và không có tướng chống chịu đủ "trâu bò" để cầm nó hiệu quả mà thôi.

Chén Sức Mạnh

Như một lẽ tất yếu thì mỗi khi các đội hình damage phép trở lại meta thì Chén Sức Mạnh chắc chắn sẽ được ưa chuộng hơn. Đây là một trong số ít những món đồ có thể giúp chủ lực mạnh hơn ngay cả khi chúng đã full đồ hay đạt tới cấp độ tối đa nhờ việc buff chỉ số sát thương kỹ năng. Không dừng lại ở đó, việc được ghép từ Nước Mắt Nữ Thần và Áo Choàng Bạc khiến cho game thủ có thể ghép item này từ rất sớm do các món đồ thành phần không bị tranh giành gay gắt.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị một bước hóa rồng trở thành item cực mạnh nhờ bản 12.6 - Ảnh 3.

Chén Sức Mạnh đã có giá trị lớn hơn rất nhiều khi các chủ lực phép thuật được dùng thường xuyên

Một điểm lưu ý đối với những game thủ ghép Chén Sức Mạnh đó là bạn nên quan sát đối thủ và trang bị thêm các item bảo vệ chủ lực. Thường thì khi dùng Chén Sức Mạnh, bạn rất hiếm khi thay đổi đội hình bởi một khi "xoay bài" là phải chuyển vị trí tới 2-3 tướng. Đối thủ sẽ tận dụng điều này để dùng Blitzcrank, Phong Kiếm... và counter lại đội hình của bạn. Khi đó thì game thủ nên ghép thêm Vuốt Bẫy và giúp chủ lực được bảo vệ một cách tối đa.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-top-3-trang-bi-mot-buoc-hoa-rong-tro-thanh-item-cuc-manh-nho-ban-126-20220331143413973.chn