Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị mạnh mẽ và đáng ghép nhất ở meta hiện tại

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/12/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những món item dưới đây sẽ giúp quá trình leo rank Đấu Trường Chân Lý của bạn trở nên dễ dàng hơn khá nhiều.

Dao Điện Statikk

Mặc dù không hề được buff trong khoảng thời gian vừa qua nhưng Dao Điện Statikk đã nhanh chóng vươn lên trở thành món đồ cực kỳ giá trị ở bản 11.24. Điều này có nguyên nhân lớn tới từ sự bá đạo của đội hình Kog'Maw reroll và màn comeback của team Hóa Kỹ - Urgot. Đặc điểm chung của 2 đội hình này là đều sở hữu những chủ lực có tốc độ đánh cao (Kog'Maw) hoặc tung ra nhiều đòn đánh trong một khoảng thời gian ngắn (Urgot) để kích hoạt hiệu ứng Dao Điện Statikk liên tục.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị mạnh mẽ và đáng ghép nhất ở meta hiện tại - Ảnh 1.

Urgot Dao Điện Statikk đang là lối chơi cực mạnh ở met hiện tại

Hơn nữa, đây đều là những đội hình có khả năng gây sát thương phép không hề chút nào nên quá phù hợp với Dao Điện Statikk. Chúng ta cần nhớ rằng sát thương theo phần trăm máu mà Kog'Maw gây ra là damage phép nên vị tướng này này rất ưu thích hiệu ứng trừ kháng phép. Đối với team Hóa Kỹ thì chúng cũng sở hữu các chủ lực phép thuật mạnh như Lissandra, Viktor nên giá trị của một Urgot cầm Dao Điện Statikk là cực kỳ lớn.

Dây Chuyền Chuộc Tội

Với sự trở lại mạnh mẽ của các đội hình như Đột Biến, Hóa Kỹ, có thể nói các vị tướng tuyến trước với lượng máu lớn đang thống trị meta Đấu Trường Chân Lý. Điều này dẫn tới việc các trang bị mang tính chất phòng ngự mạnh và giúp cho những unit chống chịu đó "trâu bò" hơn đang rất được ưa chuộng. Và cái tên tiêu biểu nhất có lẽ chính là Dây Chuyền Chuộc Tội khi món đồ này đã vươn lên đứng ở hạng S (item rất mạnh) theo thống kê từ trang Metatft.com.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị mạnh mẽ và đáng ghép nhất ở meta hiện tại - Ảnh 2.

Cho'Gath sẽ trở nên vô cùng lì lợm khi sở hữu Dây Chuyền Chuộc Tội

Lý do khiến Dây Chuyền Chuộc Tội mạnh lên nằm ở việc khả năng hồi phục của nó tương tác với chỉ số máu của các unit. Rõ ràng trong meta mà nhiều người chơi Đấu Sĩ như hiện tại thì lượng máu mà item này hồi được sẽ là cực kỳ tốt. Hơn nữa, món đồ này còn giúp cho tướng giảm đi 25% sát thương nhận vào từ kỹ năng diện rộng và đòn đánh thường. Vì vậy mà chỉ với việc ghép một chiếc Dây Chuyền Chuộc Tội là dàn tanker của bạn đã trở nên lì lợm hơn trước rất nhiều rồi.

Quỷ thư Morello

Rõ ràng là với meta sử dụng nhiều tướng "trâu bò" như đã nói ở trên thì người ta buộc phải tìm tới những phương án khắc chế để giành chiến thắng. Một trong những phương án như vậy đó chính là Quỷ Thư Morello khi món đồ này gây thêm sát thương chuẩn dựa theo phần trăm máu và giảm hồi phục của mục tiêu. Đây có thể nói là trang bị khắc chế trực tiếp và các tướng Đấu Sĩ cũng như bản thân dây Chuyền Chuộc Tội.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị mạnh mẽ và đáng ghép nhất ở meta hiện tại - Ảnh 3.

Twisted Fate với Quỷ Thư Morello là combo giữ máu đầu game vô cùng hiệu quả

Điểm yếu của món đồ này đó là nó hơi khó dùng nếu bạn không sở hữu một tướng gây sát thương phép ổn trong đội hình. Với team Hóa Kỹ thì bạn có thể ghép Quỷ Thư Morello cho Lissandra hay thậm chí là Viktor ở giai đoạn sau. Những cái tên khác có thể cầm tốt Quỷ Thư Morello đó là Malzahar, Zyra hay Zilean trong một vài đội hình cụ thể. Nếu bạn định sử dụng team Pháp Sư thì Twisted Fate với Quỷ Thư Morello là combo giữ máu vô cùng hiệu quả ở giai đoạn đầu trận.