Đấu Trường Chân Lý: Top 3 Trang Bị Hắc Ám "phế" tới mức thảm thương ở giai đoạn đầu mùa 5

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/05/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Không phải Trang Bị Hắc Ám nào của Đấu Trường Chân Lý mùa 5 cũng tỏ ra mạnh mẽ và đáng ghép.

Dây Chuyền Silver Lunari

Theo những gì mà Riot Games quảng cáo, các Trang Bị Hắc Ám là phiên bản mạnh mẽ hơn của những item thông thường. Có lẽ họ đã quên mất Dây Chuyền Silver Lunari bởi nó tỏ ra quá yếu đuối khi so sánh với Dây Chuyền Iron Solari. Ở giai đoạn đầu trận, lượng khiên lớn từ Dây Chuyền Iron Solari là mạnh mẽ hơn hẳn so với việc cộng giáp/kháng phép của phiên bản Hắc Ám. Hiệu ứng này sẽ giúp các tướng tuyến trước của bạn dù có cấp độ thấp hay cao đều cứng cáp hơn rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 Trang Bị Hắc Ám phế tới mức thảm thương ở giai đoạn đầu mùa 5 - Ảnh 1.

Dây Chuyền Iron Solari luôn là món đồ mạnh để ghép cho các unit tuyến đầu

Hơn nữa, Dây Chuyền Silver Lunari còn có hiệu ứng cực kỳ "bóp" đó là khiến tướng sở hữu và đồng minh nhận ít năng lượng hơn khi đánh thường. Nên nhớ rằng item này thường được dùng ở các unit hàng trước, những tướng sở hữu kỹ năng khống chế quan trọng. Nếu ghép Dây Chuyền Silver Lunari thì đồng nghĩa với chuyện các kỹ năng đó tung ra chậm hơn so với thông thường. Điều này không khác gì khiến game thủ thua round đấu nhanh hơn cả.

Quyền Năng Phục Hận

Với việc Quyền Năng Bất Diệt là món đồ cực kỳ mạnh, người ta đã đặt kỳ vọng rằng phiên bản Hắc Ám của nó cũng trở thành item bá đạo. Tuy nhiên, Quyền Năng Phục Hận lại chẳng mang chút sức mạnh nào của Quyền Năng Bất Diệt nếu không muốn nói đây là phiên bản tệ hại hơn. Sức mạnh của Quyền Năng Bất Diệt tới từ việc giúp tướng gây thêm sát thương khi chịu đòn. Tuy nhiên, hiệu ứng gia tăng sát thương này lại biết mất hoàn toàn ở Quyền Năng Phục Hận.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 Trang Bị Hắc Ám phế tới mức thảm thương ở giai đoạn đầu mùa 5 - Ảnh 2.

Quyền Năng Phục Hận tỏ ra khó dùng hơn rất nhiều so với Quyền Năng Bất Diệt

Hiệu ứng của Quyền Năng Phục Hận đó là cường hóa đòn đánh mỗi 4 giây dựa theo sát thương nhận phải. Điều này đòi hỏi tướng sở hữu phải có một độ "trâu bò" khủng khiếp để phát huy tối đa hiệu quả của món đồ này. Thật tiếc là dàn tướng của Đấu Trường Chân Lý mùa 5 lại không có unit nào đáp ứng được điều kiện đó ở cấp độ 2 sao. Trang bị này có lẽ chỉ phù hợp với Mordekaiser 3 sao (một tướng 4 vàng) mà thôi, điều rất hiếm khi xảy ra.

Giáp Gai Lởm Chởm

Khi nhắc tới Áo Choàng Gai là ta sẽ nghĩ đến khả năng phản sát thương của món đồ này. Tuy nhiên, phiên bản Hắc Ám của nó là Giáp Gai Lởm Chởm đã không hề sở hữu hiệu ứng phản sát thương kể trên. Thậm chí món đồ này cũng chẳng còn khả năng giảm sát thương chí mạng và chỉ cộng 200 giáp mà thôi. Về cơ bản thì Giáp Gai Lởm Chởm chỉ cung cấp một lượng giáp lớn chứ không hề mang lại hiệu ứng phòng thủ nào đủ mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 Trang Bị Hắc Ám phế tới mức thảm thương ở giai đoạn đầu mùa 5 - Ảnh 3.

200 giáp của Giáp Gai Lởm Chởm chẳng có ý nghĩa gì trước một Karma full đồ

Hệ quả là item này trở nên vô cùng "phế" trong meta sát thương phép đang lên ngôi ở thời điểm hiện tại. Con số 200 giáp nghe qua thì mạnh đấy nhưng nó chẳng hề có ý nghĩa gì trước những cú Nội Hỏa của Karma, Sợi Xích Siêu Phàm từ LeBlanc cả. Kể cả khi phải đối đầu với những chủ lực vật lý mạnh như Draven, Aphelios thì việc không còn hiệu ứng giảm sát thương chí mạng cũng khiến tướng sử dụng Giáp Gai Lởm Chởm trở nên cực kỳ yếu. Tóm lại thì bạn không nên ghép item này.