Đấu Trường Chân Lý: Top 3 Trang Bị Hắc Ám "bóp" nhất hiện tại mà game thủ không bao giờ nên ghép

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý tốt nhất là nên tránh xa những item dưới đây.

Cờ Lệnh Zeke U Ám

Nếu Lá Cờ Zeke là một trang bị vô cùng mạnh thì phiên bản Hắc Ám của nó lại là món đồ cực kỳ "bóp" nếu không muốn nói là làm đội hình của bạn yếu đi. Cái giá phải trả để đổi lại lượng tốc độ đánh lớn từ Cờ Lệnh Zeke U Ám là 2 unit bên cạnh sẽ bị giảm 25% tốc độ đánh. Kể cả khi bạn không đặt nặng việc gây sát thương thì lượng tốc độ đánh bị giảm kia sẽ khiến 2 unit trong đội hình tung chiêu chậm hơn và giảm độ đa dụng đi khá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 Trang Bị Hắc Ám bóp nhất hiện tại mà game thủ không bao giờ nên ghép - Ảnh 1.

Dù bạn có chơi đội hình Suy Vong thì cũng không nên ghép Cờ Lệnh Zeke U Ám

Hơn nữa, Cờ Lệnh Zeke U Ám chỉ cung cấp cho tướng tốc độ đánh mà thôi. Item này không hề mang lại hiệu ứng gây sát thương đột biến hay hồi phục đủ mạnh cho chủ lực. Nếu gặp phải những vị tướng có sát thương khủng khiếp như Karma hay Vel'Koz, chủ lực của bạn dù có tốc độ đánh cao nhưng vẫn rất khó để sống sót. Lời khuyên là bạn không nên ghép Cờ Lệnh Zeke U Ám mà nên tập trung vào những item hữu dụng hơn như Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm hay Giáp Thiên Thần.

Cung Xanh Đậm

Điểm vô lý của item này đó là nó ban cho tướng một hiệu ứng dạng "vô thưởng vô phạt" nhưng lại khiến chủ lực yếu đi rất nhiều. Cụ thể thì khi gây sát thương chí mạng, Cung Xanh Đậm sẽ giảm cả giáp và kháng phép của mục tiêu đi 50%. Đổi lại thì tướng sử dụng sẽ luôn luôn bị trừ 25% giáp và kháng phép. Điều này sẽ khiến cho chủ lực sử dụng Cung Xanh Đậm trở nên rất dễ bị hạ gục bởi chúng vốn là những tướng yếu máu và lượng chỉ số phòng ngự không hề cao.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 Trang Bị Hắc Ám bóp nhất hiện tại mà game thủ không bao giờ nên ghép - Ảnh 2.

Những chủ lực vật lý như Aphelios chẳng cần tới hiệu ứng trừ kháng phép từ Cung Xanh Đậm

Điểm trừ của Cung Xanh Đậm đó là khả năng giảm kháng phép của nó là cực kỳ vô dụng khi dùng trên những tướng gây sát thương vật lý mạnh. Trong Đấu Trường Chân Lý hiện tại thì không có một vị tướng nào có thể gây cả sát thương phép lẫn vật lý mạnh như nhau để phát huy tối đa hiệu ứng của item này. Vì vậy nếu bạn cần hiệu ứng giảm chỉ số phòng ngự của team địch, Cung Xanh phiên bản thường vẫn là lựa chọn an toàn hơn hẳn.

Áo Choàng Thiên Thực

Về khả năng gây sát thương, Áo Choàng Thiên Thực chỉ mạnh hơn phiên bản thường một chút ở việc tầm tác dụng lớn hơn 1 ô và thời gian tìm mục tiêu mới nhanh hơn 1 giây. Tuy nhiên, Áo Choàng Lửa không hề gây ra hiệu ứng có hại nào cho tướng sở hữu cả. Trong khi đó Áo Choàng Thiên Thực lại gây sát thương chuẩn và tự áp dụng hiệu ứng giảm hồi máu lên tướng sở hữu. Vì vậy tướng chống chịu của bạn sẽ chết rất nhanh nếu cầm item này.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 Trang Bị Hắc Ám bóp nhất hiện tại mà game thủ không bao giờ nên ghép - Ảnh 3.

Áo Choàng Lửa luôn là lựa chọn tốt hơn Áo Choàng Thiên Thực

Chính vì hiệu ứng quá "bóp" này mà Áo Choàng Thiên Thực đã bị game thủ bỏ rơi hoàn toàn trong thời gian vừa qua. Chúng ta cần nhớ mục đích của các item chống chịu là giúp tướng của bạn tồn tại lâu hơn trong giao tranh. Tuy nhiên Áo Choàng Thiên Thực lại đi ngược lại với điều đó và làm cho hàng trước của bạn trở nên quá mỏng manh và dễ bị hạ gục. Lời khuyên ở đây là game thủ Đấu Trường Chân Lý không nên ghép item này dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.