Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị bỗng nhiên giảm mạnh giá trị hậu update 12.1

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/01/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những món đồ dưới đây vẫn có sức mạnh tốt nhưng không còn là item bắt buộc phải ghép trong Đấu Trường Chân Lý.

Dao Điện Statikk

Nói không quá thì với sự bá đạo của Urgot còn đội hình Hóa Kỹ, Dao Điện Statikk đã vươn lên trở thành món đồ tấn công bá đạo bậc nhất Đấu Trường Chân Lý. Chúng ta cần nhớ rằng đội hình Hóa Kỹ về mặt bản chất cũng gây rất nhiều sát thương phép khi sở hữu những unit như Lissandra, Viktor và lõi Cảm Tử Hóa Kỹ cũng gây ra damage phép. Vì vậy mà hiệu ứng trừ kháng phép liên tục mà Dao Điện Statikk cung cấp là công cụ quá tốt để khuếch đại lượng damage của cả team.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị bỗng nhiên giảm mạnh giá trị hậu update 12.1 - Ảnh 1.

Việc Urgot bị nerf đã khiến Dao Điện Statikk giảm giá trị khá nhiều

Tuy nhiên tại bản 12.1, Riot đã nerf nặng vào tương tác của kỹ năng Càn Quét khi mỗi đòn đánh thứ 3 của chiêu thức này mới được tính là đòn đánh thường, thay vì 2 như trước. Nói một cách dễ hiểu thì số lần kích hoạt Dao Điện Statikk của Urgot giờ đây sẽ giảm đi 1/3, kéo theo đó là lượng damage và thời gian trừ kháng phép cũng giảm khá nhiều. Hệ quả là trang bị này đã bị tụt hạng liên tục và không còn là món đồ tấn công quá bá đạo nữa.

Dây Chuyền Chuộc Tội

Ở phiên bản 11.24 thì Dây Chuyền Chuộc Tội đã mạnh lên một cách nhanh chóng khi nó hỗ trợ quá tốt cho các đội hình sử dụng hệ Khổng Lồ, Đấu Sĩ đang quá hot. Món đồ này về cơ bản là sẽ hồi máu dựa theo máu đã mất của đồng minh nên các unit "trâu bò" sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Hơn nữa, việc cung cấp một bùa lợi giảm sát thương diện rộng đi 25% càng khiến cho các Khổng Lồ, Đấu Sĩ trở nên mạnh hơn và khó bị hạ gục.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị bỗng nhiên giảm mạnh giá trị hậu update 12.1 - Ảnh 2.

Những đội hình sử dụng hệ Khổng Lồ, Đấu Sĩ thường sẽ ghép Dây Chuyền Chuộc Tội để tuyến trước cứng cáp nhất có thể

Tới phiên bản 12.1 thì sự bá đạo của Dây Chuyền Chuộc Tôi đã không còn nữa bởi những đội hình xoay quanh hai hệ kể trên đều đã bị nerf. Đúng là team Thách Đấu vẫn là một lối chơi mạnh nhưng Dây Chuyền Chuộc Tội không quá thích hợp với đội hình này. Lý do là bởi hầu hết các unit Thách Đấu đều có chỉ số phòng ngự và máu không quá cao nên lợi ích Dây Chuyền Chuộc Tội đem lại khá thấp. Vì vậy mà món đồ này giờ đây không còn quá được ưa chuộng như phiên bản trước.

Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

Nếu các bạn để ý thì hầu hết những đội hình mạnh ở phiên bản trước đều là những team-comp cần tăng tiến sức mạnh trong giao tranh. Ví dụ như team Kai'Sa - Thần Tượng cần phải câu kéo đủ thời gian để unit này tung kỹ năng 2-3 lần thì mới đủ sát thương hạ gục đối thủ. Hay như Urgot cần phải có một khoảng thời gian nhất định để tấn công và trừ kháng phép đối thủ dần dần với Dao Điện Statikk của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị bỗng nhiên giảm mạnh giá trị hậu update 12.1 - Ảnh 3.

Viktor từng có thời điểm thống trị giai đoạn cuối trận với Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

Vì vậy mà dạng trang bị cung cấp thêm chỉ số theo thời gian trận đấu như Quyền Trượng Đại Thiên Sứ là cực kỳ mạnh. Khi kết hợp nó với các unit như Viktor hay Kai'Sa thì chúng có thể thổi bay cả sàn đấu theo đúng nghĩa ở cuối round giao tranh. Tuy nhiên khi meta thay đổi và những đội hình mang thiên hướng "đánh nhanh rút gọn" như Sát Thủ, Thách Đấu lên ngôi thì tốc độ trận đấu bị đẩy lên cực kỳ nhanh. Hệ quả là Quyền Trượng Đại Thiên Sứ cũng giảm giá trị đi rất nhiều.