Đấu Trường Chân Lý: Top 3 Trang Bị Ánh Sáng được kỳ thủ Thách Đấu lựa chọn nhiều nhất ở meta hiện tại

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/09/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

3 Trang Bị Ánh Sáng dưới đây có số lần lựa chọn nhiều nhất bởi top 250 người chơi Thách Đấu của Đấu Trường Chân Lý máy chủ Bắc Mỹ.

Găng Tay Thần Thánh

Một trong những nguyên tắc cơ bản nhất khi xây dựng trang bị cho chủ lực của Đấu Trường Chân Lý đó là phải đảm bảo rằng unit đó gây sát thương mạnh một cách an toàn nhất. Dù bạn xây dựng tướng chủ lực nào đi chẳng nữa thì cũng sẽ phải tuân theo nguyên tắc này để đội hình vận hành một cách hiệu quả. Chính vì vậy mà một trang bị vừa cung cấp sát thương mạnh, khả năng hồi phục lớn như Găng Tay Thần Thánh đã trở thành món đồ được các kỳ thủ Thách Đấu lựa chọn nhiều nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 Trang Bị Ánh Sáng được kỳ thủ Thách Đấu lựa chọn nhiều nhất ở meta hiện tại - Ảnh 1.

Ở mức rank Thách Đấu thì Găng Tay Thần Thánh có số lần lựa chọn vượt trội so với những item khác

Với việc luôn luôn gia tăng 35 SMCK và sát thương kỹ năng cùng với hiệu ứng hồi phục dựa theo 35% lượng damage gây ra, Găng Tay Thần Thánh tỏ ra quá mức toàn diện. Trang bị này có thể phù hợp với tất cả dạng chủ lực từ phép thuật cho tới vật lý khi luôn luôn đảm bảo lượng sát thương đầu ra khủng khiếp cho unit sở hữu. Vì vậy lời khuyên ở đây đó là bạn luôn luôn ưu tiên Găng Tay Thần Thánh ở vòng chọn Trang Bị Ánh Sáng bởi chắc chắn nó sẽ trở nên hữu dụng ở giai đoạn cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 Trang Bị Ánh Sáng được kỳ thủ Thách Đấu lựa chọn nhiều nhất ở meta hiện tại - Ảnh 2.

Dù bạn sử dụng dạng chủ lực nào thì Găng Tay Thần Thánh vẫn là item nên lấy khi có cơ hội

Vuốt Thần Tích

Ở thời điểm hiện tại thì các dạng chủ lực có thể gây sát thương lên nhiều mục tiêu vẫn đang rất được ưa chuộng. Vì vậy mà các tộc - hệ cho tới trang bị mang lại khả năng phòng ngự tốt cả đội hình cũng trở nên được quan tâm hơn. Sự phổ biến của những tộc - hệ như Hiệp Sĩ, Thiết Giáp là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này. Và điều tương tự cũng xảy ra đối với các Trang Bị Ánh Sáng khi Vuốt Thần Tích dần trở thành trang bị được lựa chọn rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 Trang Bị Ánh Sáng được kỳ thủ Thách Đấu lựa chọn nhiều nhất ở meta hiện tại - Ảnh 3.

Vuốt Thần Tích là trang bị có giá trị rất cao ở meta hiện tại

Điểm mạnh nhất của Vuốt Thần Tích rõ ràng là ở hiệu ứng giúp cả đội hình chặn được kỹ năng đầu tiên trúng phải. Đối với các tướng tuyến trước thì điều này giúp chúng chống lại các kỹ năng khống chế để có thể tung chiêu một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc cộng thêm cho cả đội hình 50 máu còn có giá trị rất lớn đối với những vị tướng chủ lực tuyến sau. 50 máu này có thể giúp những unit yếu máu tránh được việc bị hạ gục và có thể hồi phục, tiếp tục gây sát thương một cách hiệu quả.

Diệt Ác Quỷ

Kể từ đợt tăng sức mạnh ở bản 11.16 thì Diệt Ác Quỷ đã trở thành item mạnh mẽ và phù hợp hơn với nhiều dạng tướng chủ lực. Hiệu ứng luôn luôn gia tăng 40% sát thương cho tướng là một ngưỡng sức mạnh quá mức kinh khủng mà Diệt Ác Quỷ đem lại ở giai đoạn giữa và cuối trận. Nếu được sử dụng lên các chủ lực như Aphelios, Lucian... thì Diệt Ác Quỷ có thể giúp chúng hạ gục đội hình đối thủ một cách cực kỳ nhanh chóng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 Trang Bị Ánh Sáng được kỳ thủ Thách Đấu lựa chọn nhiều nhất ở meta hiện tại - Ảnh 4.

Diệt Ác Quỷ đã được buff khá mạnh ở bản 11.16 và trở thành item rất được ưa chuộng ở mức rank Thách Đấu

Mặc dù mạnh như vậy nhưng Diệt Ác Quỷ vẫn tồn tại điểm yếu đó là không đem lại bất kỳ hiệu ứng phòng ngự hay hồi phục nào cho tướng sở hữu. Vì vậy để có thể sử dụng tốt món đồ này thì bạn nên ghép thêm các item hồi phục, có hiệu ứng bảo kê tốt dạng như Nắm Đấm Công Lý, Huyết Kiếm, Vuốt Bẫy... Khi đó thì chủ lực của bạn sẽ tồn tại trong giao tranh lâu hơn để tận dụng tối đa lượng sát thương lớn mà Diệt Ác Quỷ cung cấp.