Đấu Trường Chân Lý: Top 3 tộc - hệ được Riot Games ưu ái buff mạnh nhất ở bản 12.7 sắp tới

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/04/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Chính Riot Mortdog cũng thông báo rằng bản 12.7 sẽ phục vụ cho CKTG Đấu Trường Chân Lý mùa 6.

Học Giả

Với sự biến mất của Janna, hệ Học Giả ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 không được người chơi ưa chuộng nếu như các unit chủ chốt như Renata hay Silco quá mạnh. Hơn nữa, người ta nhận ra rằng trong đa số các đội hình thì chỉ có 1-2 unit là cần tung chiêu liên tục mà thôi. Vì vậy game thủ sẽ ưu tiên giải quyết vấn đề bằng trang bị thay vì cố gắng dùng tới mốc 4-6 Học Giả như trước. Có lẽ Riot muốn Học Giả sẽ có một đội hình thực sự mạnh nên họ đã buff cực kỳ lớn cho hệ này ở bản 12.7.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 tộc - hệ được Riot Games ưu ái buff mạnh nhất ở bản 12.7 sắp tới - Ảnh 1.

Học Giả sẽ là một hệ rất mạnh ở phiên bản sắp tới

Cụ thể thì ở mốc 4/6 Học Giả, năng lượng được hồi phục sẽ gia tăng từ 10/20 điểm lên 15/25 điểm. Điều này sẽ giúp cho các đội hình sử dụng mốc Học Giả cao có thể tung kỹ năng một cách liên tục mà không cần phải phụ thuộc vào item lên từ Nước Mắt Nữ Thần nữa. Chưa rõ thay đổi này có tác động ra sao tới meta nhưng có thể khẳng định các đội hình sử dụng mốc 4/6 Học Giả với chủ lực như Syndra, Zyra sẽ mạnh hơn rất nhiều ở phiên bản tới.

Thần Tượng

Thực chất thì hiệu ứng của bản thân tộc Thần Tượng sẽ không bị động tới một chút nào tại bản 12.7 sắp tới. Tuy nhiên toàn bộ các unit Thần Tượng chủ chốt như Senna, Seraphine và Galio đều sẽ nhận những buff lớn nên chủng tộc này vẫn rất được Riot Games ưu ái. Cụ thể thì sát thương kỹ năng của Senna sẽ tăng lên, năng lượng yêu cầu để tung chiêu từ Seraphine sẽ được giảm. Trong khi đó lượng damage từ chiêu Siêu Hùng Giáng Thế tương tác theo máu của Galio cũng được buff.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 tộc - hệ được Riot Games ưu ái buff mạnh nhất ở bản 12.7 sắp tới - Ảnh 2.

Về cơ bản thì trừ Gnar thì tướng Thần Tượng nào cũng được buff

Thay đổi này sẽ giúp cho các đội hình sử dụng mốc 3 Thần Tượng trở lên giải quyết được vấn đề quá phụ thuộc vào một chủ lực nào đó trong khi bản thân unit tộc này lại thiếu sát thương. Không dừng lại ở đó, việc Seraphine và Senna được buff cũng có thể giúp cho đội hình Nhà Phát Minh trở lại với meta. Sẽ không quá bất ngờ nếu như các đội hình xoay quanh Seraphine, Senna chủ lực quay lại và tung hoành ở bản 12.7 sau đây ít tuần.

Yordles

Nếu nhìn vào những thay đổi kể từ khi mùa 6.5 ra mắt thì chúng ta có thể thấy rằng Riot đang nỗ lực trong việc khiến Yordles trở nên mạnh hơn và thoát khỏi việc chỉ được dùng để cải thiện vàng. Tuy nhiên điều bất cập của Yordles đó là mốc 6 tướng không đem lại cho tướng sức mạnh lớn ngay lập tức. Việc giảm 25% năng lượng tung chiêu là quá ít, trong khi đó bạn sẽ phải chờ rất lâu thì mới sở hữu Veigar đủ mạnh để có thể "gánh team".

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 tộc - hệ được Riot Games ưu ái buff mạnh nhất ở bản 12.7 sắp tới - Ảnh 3.

Lối chơi Corki chủ lực hứa hẹn sẽ quay lại ở phiên bản tới

Vì vậy mà tại bản 12.7, Riot đã có một buff nhìn tưởng là nhỏ nhưng thực chất lại rất lớn khi chỉ số giảm năng lượng tung chiêu ở mốc 6 tướng được tăng lên thành 30%. Điều này sẽ giúp cho những unit quan trọng như Corki, Lulu và đặc biệt là Veigar ở cuối trận tung chiêu thường xuyên hơn và tạo ra lượng damage mạnh hơn khá nhiều so với trước kia. Hy vọng rằng buff này sẽ giúp cho team Yordles sẽ có một chỗ đứng vững chắc hơn ở trong meta.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-top-3-toc-he-duoc-riot-games-uu-ai-buff-manh-nhat-o-ban-127-sap-toi-20220411120224471.chn