Đấu Trường Chân Lý: Top 3 tộc - hệ có màn lột xác ngoạn mục nhất hậu update 11.24

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/12/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên đầu tư vào các tộc - hệ dưới đây ở meta hiện tại.

Băng Đảng

Mặc dù đã từng xuất hiện trong meta Đấu Trường Chân Lý nhưng Băng Đảng chưa bao giờ được đánh giá quá cao cả. Với việc chỉ cung cấp một lượng chỉ số phòng ngự, hút máu toàn phần cố định thì sức mạnh của tộc này là tương đối thấp. Hơn nữa, việc tập trung đầu tư vào một đội hình 6 Sát Thủ với nhiều tướng có nhiều sát thương tỏ ra là một phương án hiệu quả hơn ở các phiên bản trước. Tuy nhiên mọi chuyện đã thay đổi khi bản 11.24 ra mắt và Băng Đảng trở nên mạnh hơn khá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 tộc - hệ có màn lột xác ngoạn mục nhất hậu update 11.24 - Ảnh 1.

Braum càng trở thành unit mạnh hơn nữa với việc tộc Băng Đảng được buff

Việc được buff trực tiếp chỉ số phòng ngự, mốc 5 Băng Đảng giờ đây tỏ ra có giá trị cao hơn hẳn. Khi các dạng đội hình "trâu bò" xuất hiện ngày một nhiều và thời gian mỗi round đấu dài ra thì việc tất cả unit Băng Đảng trở lên lì lợm hơn sẽ cực kỳ có lợi. Darius hay Braum sẽ chống chịu được rất nhiều sát thương còn Akali, Shaco lại có thêm thời gian để hạ gục đối thủ. Với việc 6 Sát Thủ không còn quá được ưa chuộng thì việc tìm tới sức mạnh ổn định của Băng Đảng là phương án tốt hơn hẳn.

Khổng Lồ

Trước khi bản 11.24 ra mắt thì hệ Khổng Lồ bị cho là khá yếu khi việc đánh đổi 1 vị trí trong đội hình để đưa chúng vào sân tỏ ra khá đắt. Khi đó thì các unit Khổng Lồ chưa sở hữu sức mạnh lớn để xứng đáng với việc đánh đổi 1 vị trí trong đội hình như vậy. Vì vậy mà dẫn tới tình trạng có thể các unit như Sion, Galio được ưa chuộng trong một khoảng thời gian nhất định nhưng hệ Khổng Lồ lại hiếm khi được trọng dụng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 tộc - hệ có màn lột xác ngoạn mục nhất hậu update 11.24 - Ảnh 2.

Hệ Khổng Lồ đã được sử dụng nhiều hơn rất nhiều ở bản 11.24

Tuy nhiên với việc Cho'Gath đang trở nên vô cùng mạnh ở meta hiện tại thì hệ Khổng Lồ cũng được ưa chuộng hơn hẳn. Với hiệu ứng giảm 25% sát thương từ mốc 2 Khổng Lồ, Cho'Gath sẽ trở nên vô cùng khó bị hạ gục va đảm bảo rằng unit này có thể tung chiêu từ hai cho tới ba lần mỗi round đấu và tích cộng dồn nhanh hơn hẳn. Điều này là vô cùng quan trọng đối với đội hình xoay quanh Cho'Gath khi bạn chỉ sở hữu 1-2 quân cờ tuyến trước mà thôi.

Đấu Sĩ

Nếu như các bạn để ý một chút thì sẽ thấy được rằng ở meta hiện tại, có rất nhiều đội hình reroll đang tồn tại. Đi kèm với đó là một số lượng không hề nhỏ các đội hình xây dựng xoay quanh nhiều chủ lực 4 sao và mốc tộc - hệ lớn. Đặc điểm chung của 2 dạng đội hình này đó la điều cực kỳ yếu trước khi đạt tới một ngưỡng sức mạnh cụ thể (tướng chủ lực lên 3 sao hoặc các unit 4-5 được nâng cấp). Và để lợi dụng điểm yếu này thì Đấu Sĩ là hệ phù hợp nhất khi đây là hệ rất mạnh ở giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 tộc - hệ có màn lột xác ngoạn mục nhất hậu update 11.24 - Ảnh 3.

Zac là một quân cờ Đấu Sĩ vô cùng khỏe ở giữa trận

Việc sở hữu một loạt tướng có giá rẻ như Illaoi, Trundle, Vi, Zac, ngưỡng sức mạnh của hệ Đấu Sĩ sẽ tới cực kỳ sớm. Nên nhớ rằng Zac có khả năng gây sát thương vô cùng mạnh (400 damage phép) ngay từ cấp độ 1 sao khi chiêu Bàn Tay Co Giãn. Vì vậy mà đội hình Đấu Sĩ dù có nhiều máu thật đây cũng gây ra lượng damage không thể xem thường được. Về cuối trận thì Tahm Kench sẽ bù đắp điểm yếu chỉ cung cấp máu của Đấu Sĩ với khả năng khắc chế tướng chống chịu phe địch cực kỳ tốt.