Đấu Trường Chân Lý: Top 3 quân cờ vốn đã rất khỏe lại còn được Riot buff mạnh tay ở bản 11.4

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/02/2021 11:59 PM

 
  thích

Những unit dưới đây hứa hẹn sẽ trở nên vô cùng bá đạo ở bản 11.4 sắp tới của Đấu Trường Chân Lý.

Olaf

Về mặt bản chất thì Olaf luôn là một trong những tướng 4 vàng mạnh nhất ở Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5. Điểm yếu duy nhất của vị tướng này đó là quá phụ thuộc vào trang bị (Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Cung Runaan hay Gươm Tử Thần) nên xây dựng chơi xoay quanh Olaf là việc cực kỳ khó khăn. Hơn nữa, đội hình Long Tộc đã có những chủ lực rất mạnh khác như Swain, Aurelion Sol hay Shyvana nên Olaf khó có cơ hội để phát huy sức mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 quân cờ vốn đã rất khỏe lại còn được Riot buff mạnh tay ở bản 11.4 - Ảnh 1.

Ở bản 11.4, vị tướng này đã được buff rất mạnh ở cấp độ 1 và 2 sao khi kỹ năng của Olaf luôn luôn cung cấp 50% sát thương lan. Kết hợp với hiệu ứng tăng sát thương của hệ Đồ Tể, Olaf có thể gây ra rất nhiều damage ngay từ cấp độ 1 sao. Đương nhiên là với chất tướng của mình, Olaf vẫn phụ thuộc nhiều vào những trang bị để phát huy tối đa sức mạnh. Tuy nhiên thời điểm mà unit này có thể gánh team ở bản 11.4 sẽ sớm hơn so với trước kia.

Tryndamere

Với việc Nidalee đang rất hot ở bản 11.3, những người chơi Chiến Tướng rất ít khi tận dụng được sức mạnh của Tryndamere. Lý do thì cũng thật dễ hiểu, game thủ thường phải tốn rất nhiều vàng để roll lấy Nidalee, Jarvan IV, Katarina 3 sao ở giai đoạn giữa trận. Vì vậy bạn sẽ có rất ít vàng để có thể tiếp tục đầu tư vào Tryndamere, một tướng 4 vàng. Dần dần vị tướng này bị những người chơi Đấu Trường Chân Lý bỏ qua dù sở hữu chất tướng không hề yếu.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 quân cờ vốn đã rất khỏe lại còn được Riot buff mạnh tay ở bản 11.4 - Ảnh 2.

Điều này nhiều khả năng sẽ thay đổi ở bản 11.4 sắp tới khi kỹ năng Chém Xoay của Tryndamere được Riot buff rất mạnh. Cụ thể thì chiêu thức này sẽ giúp Tryndamere di chuyển nhanh và xa hơn so với trước kia, giúp unit này chạm tới được những chủ lực tuyến sau của đối thủ. Kết hợp với việc Nidalee bị nerf nặng ở bản 11.4, người chơi Chiến Tướng từ bỏ lối chơi hyper-roll là điều dễ hiểu. Khi đó Tryndamere sẽ nổi lên như một chủ lực vô cùng sáng giá của đội hình này.

Yone

Một trong những lý do khiến Yone dù được buff những vẫn không được người chơi trọng dụng đó là vị tướng này không gây ra lượng sát thương dồn quá lớn. Trong meta có quá nhiều đội hình hyper-roll như hiện tại, một unit chỉ mang tính chất khuếch đại sát thương nhưng có giá 5 vàng như Yone bị đánh giá tương đối thấp. Và ở bản 11.4 sắp tới, lượng sát thương của Yone sẽ được buff cực kỳ mạnh để Riot giải quyết vấn đề này.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 quân cờ vốn đã rất khỏe lại còn được Riot buff mạnh tay ở bản 11.4 - Ảnh 3.

Thay đổi của Yone khiến cho vị tướng này rất khỏe ngay ở cấp độ 1 sao khi có thể gây ra lượng sát thương cực kỳ lớn. Vì vậy Yone sẽ trở thành một phương án gia tăng sát thương rất tốt ở giai đoạn cuối trận. Kể cả khi bạn không có đủ trang bị sát thương kỹ năng cho Yone, hiệu ứng trừ giáp/kháng phép của vị tướng này vẫn quá xứng đáng để game thủ đầu tư. Nhiều khả năng Yone sẽ trở lại với vị thế của unit mạnh hàng đấu tại Đấu Trường Chân Lý ở bản 11.4 tới.