Đấu Trường Chân Lý: Top 3 quân cờ chủ lực đang thống trị meta tại phiên bản 12.1

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/01/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những unit dưới đây đang là những phương án leo rank hàng đầu trong Đấu Trường Chân Lý.

Jhin

Quả thật sau khi phiên bản 12.1 ra mắt thì có quá nhiều yếu tố giúp cho Jhin trở thành chủ lực hàng đầu trong Đấu Trường Chân Lý. Đầu tiên là việc hàng loạt đội hình khắc chế như Kai'Sa - Thần Tượng, Hóa Kỹ bị nerf và không còn quá bá đạo nữa. Vì vậy mà Jhin sẽ ít phải đối đầu với các dạng đội hình có quá nhiều tướng chống chịu vừa "trâu bò" lại còn khó bị hạ gục. Với dạng tướng có tốc độ đánh bị giới hạn như Jhin thì unit này khó có thể hạ gục những Sion, Galio nhanh chóng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 quân cờ chủ lực đang thống trị meta tại phiên bản 12.1 - Ảnh 1.

Jhin rất ngại khi gặp phải các unit có độ "trâu bò" quá lớn

Hơn nữa, việc Orianna được buff cũng giúp chi team Jhin - Vệ Sĩ mạnh hơn rất nhiều trong việc đấu lại với các đội hình meta. Với chỉ số năng lượng tối đa bị giảm, Orianna thường sẽ tung chiêu thức của mình cùng lúc với Jhin hay Miss sử dụng kỹ năng. Kết hợp với Braum thì đây là một chuỗi khống chế dài cùng lượng damage nhồi vào team địch vô cùng lớn và giúp cho đội hình này thổi bay team địch dễ dàng. Nếu bạn sở hữu nhiều Kiếm B.F thì Jhin là lựa chọn hàng đầu.

Seraphine

Một trong những update đáng chú ý của bản 12.1 đó là Quỷ Thư Morello bị nerf khá nặng ở khả năng gây sát thương nên Riot đã buff các tướng sử dụng item này để bù lại. Seraphine cũng nằm trong số đó và thậm chí Riot còn giảm 10 điểm năng lượng tối đa cho vị tướng này. Điều này khiến cho Seraphine bỗng nhiên trở thành một unit gây sát thương quá mức toàn diện khi còn có thể hồi máu cho đồng minh trong khi vẫn tạo ra lượng damage khủng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 quân cờ chủ lực đang thống trị meta tại phiên bản 12.1 - Ảnh 2.

Seraphine được buff cực mạnh và trở thành chủ lực vô cùng khỏe

Điều này thậm chí còn là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới việc đội hình Nhà Phát Minh quay trở lại với top đầu meta bên cạnh Gấu Công Nghệ được buff. Giờ đây đội hình Nhà Phát Minh đang trở thành một phiên bản lì lợm hơn của Kai'Sa - Thần Tượng khi vừa có lượng sát thương khủng khiếp trên nhiều mục tiêu, hồi phục liên tục và cũng không sợ thiếu khống chế. Item mà bạn nên hướng tới cho Seraphine đó là Ngọn Giáo Shojin, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và 1 item tăng damage phép bất kỳ.

Lux

Xét một cách công bằng thì Lux chính là một phiên bản gây sát thương phép của Jhin khi cách vận hành của 2 quân cờ này khá giống nhau. Ngay cả điểm yếu khó lòng kết liễu nhanh các unit "trâu bò" thì Jhin và Lux cũng rất giống nhau. Vì vậy khi mà dạng đội hình như Kai'Sa - Thần Tượng hay Hóa Kỹ bị nerf tương đối nặng ở bản 12.1 thì Lux cũng được hưởng lợi rất lớn và trở thành một trong những chủ lực hàng đầu.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 quân cờ chủ lực đang thống trị meta tại phiên bản 12.1 - Ảnh 3.

Lux đang tỏ ra rất mạnh và giúp team Pháp Sư vươn lên top đầu meta

Điểm lợi thế của Lux so với Jhin đó là cách xây dựng đội hình tỏ ra đơn giản hơn và không cần phải sử dụng quá nhiều unit Thuật Sĩ hot. Hơn nữa, trước khi sở hữu Lux thì team Pháp Sư cũng sở hữu nhiều quân cờ gây damage ổn và có thể cầm hộ item cho Lux nên tỷ lệ giữ được máu ở giữa trận của đội hình này là lớn hơn. Nếu như bạn khởi đầu bằng các trang bị cung cấp năng lượng (Nước Mắt Nữ Thần) hay sát thương kỹ năng (Gậy Quá Khổ) thì Lux là chủ lực nên hướng tới.