Đấu Trường Chân Lý: Top 3 quân cờ chủ lực có thể gánh cả team ở giai đoạn cuối trận tại bản 11.2

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/01/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những vị tướng dưới đây sẽ giúp cho game thủ đảm bảo một vị trí cao khi chinh chiến trong Đấu Trường Chân Lý.

Samira

Có một sự thật thú vị là trong quá trình thử nghiệm, Samira đã bị nerf rất nhiều lần từ sát thương cho tới số đòn bắn mỗi giây của kỹ năng. Mặc dù vậy, Samira vẫn đang là tướng quá mạnh của Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 với độ lì lợm và khả năng gây sát thương khủng khiếp. Với hiệu ứng đặc biệt từ tộc Liều Lĩnh, Samira sẽ lướt, tạo khiên và gây sát thương liên tục lên nhiều đối thủ. Thậm chí kỹ năng của Samira còn giúp unit này sở hữu 100% tỷ lệ né tránh khi dùng chiêu.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 quân cờ chủ lực có thể gánh cả team ở giai đoạn cuối trận tại bản 11.2 - Ảnh 1.

Samira tỏ ra là tướng quá mạnh

Điều này khiến cho Samira có thể tồn tại rất lâu trong giao tranh và tạo ra lượng sát thương khổng lồ chỉ với kỹ năng của mình. Nên nhớ rằng những sức mạnh bá đạo nhất của Samira (kỹ năng và tộc Liều Lĩnh) đều không liên quan tới hệ Thiện Xạ hay Đồ Tể. Vì vậy game thủ hoàn toàn có thể thêm Samira vào đội hình bất kỳ lúc nào nếu cảm thấy mình đang thiếu sát thương. Những trang bị phù hợp nhất với Samira là Diệt Khổng Lồ, Nắm Đấm Công Lý và Giáp Thiên Thần.

Xayah

Quân cờ này dường như đang được meta của Đấu Trường Chân Lý vô cùng ủng hộ khi các đội hình xoay quanh tộc Thần Rừng tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ. Với việc được bổ sung thêm lượng khiên từ hệ Hộ Pháp của Xayah - Rakan, tộc Thần Rừng có thể tồn tại lâu hơn để tích cộng dồn giáp/kháng phép. Hơn nữa, sự xuất hiện của Xayah đã khắc phục điểm yếu thiếu tướng chủ lực gây sát thương theo thời gian của tộc Thần Rừng trong nửa đầu mùa 4.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 quân cờ chủ lực có thể gánh cả team ở giai đoạn cuối trận tại bản 11.2 - Ảnh 2.

Xayah (và cả Rakan) đang khiến đội hình Thần Rừng trở nên cực kỳ mạnh

Về cách xây dựng trang bị cho Xayah, Nắm Đấm Công Lý là item tối quan trọng với quân cờ này. Một mẹo nhỏ trong việc sắp xếp Xayah đó là bạn nên để quân cờ này đứng ở hàng thứ 2, ngay sau tướng chống chịu. Tầm gây sát thương của chiêu Bão Tố Nổi Dậy là tương đối ngắn, vì vậy Xayah cần phải đứng cao hơn so với các chủ lực thông thường để tối đa hóa lượng damage gây ra.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 quân cờ chủ lực có thể gánh cả team ở giai đoạn cuối trận tại bản 11.2 - Ảnh 3.

Đội hình Thần Rừng đang rất mạnh ở thời điểm hiện tại

Olaf

Khả năng "gánh team" của Olaf tại mùa 4.5 là không thể xem thường khi chiêu Tận Thế Ragnarok cung cấp cả tốc độ đánh lẫn hiệu ứng gây sát thương lan cho vị tướng này. Thậm chí Olaf còn không thể bị khống chế khi dùng được chiêu thức. Điểm trừ của Olaf so với 2 cái tên kể trên là vị tướng này chỉ có thể gây damage bằng đòn đánh thường mà thôi. Bên cạnh đó, nếu không sở hữu khả năng hút máu đủ mạnh thì Olaf rất dễ bị các đội hình Pháp Sư hạ gục.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 quân cờ chủ lực có thể gánh cả team ở giai đoạn cuối trận tại bản 11.2 - Ảnh 4.

Olaf có thể "gánh team cực mạnh" trong đội hình Đồ Tể

Vì vậy lời khuyên là game thủ chỉ nên dùng Olaf ở trong đội hình Đồ Tể mà thôi. Lý do là bởi hệ này cung cấp cho Olaf cả sát thương lẫn hút máu, điều mà Long Tộc không có. Nó cũng khỏa lấp đi điểm yếu phải lên nhiều đồ tăng tốc độ đánh, sát thương của Olaf. Khi được đặt vào một đội hình Đồ Tể đủ mạnh, Olaf có thể gánh cả đội hình tới chiến thắng nhờ lượng damage khủng khiếp của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 quân cờ chủ lực có thể gánh cả team ở giai đoạn cuối trận tại bản 11.2 - Ảnh 5.

Đội hình Đồ Tể - Hấp Huyết sẽ giúp Olaf hồi phục cực kỳ tốt