Đấu Trường Chân Lý: Top 3 item khắc chế meta tốt nhất hiện tại mà game thủ nên ghép ở mọi ván đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/05/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Meta nhà nhà reroll đã giúp cho những item dưới đây được sử dụng nhiều hơn trong Đấu Trường Chân Lý.

Diệt Khổng Lồ

Với việc rất nhiều đội hình reroll đang thống trị meta Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.11 thì chuyện xuất hiện những vị tướng 3 sao là điều không hề hiếm. Đặc điểm chung của các tướng 3 sao đó là sở hữu lượng chỉ số như máu, sát thương kỹ năng... vượt trội so với những quân cờ khác. Nếu dùng những trang bị thông dụng thì bạn rất khó để hạ gục những tướng 3 sao nên game thủ đã tìm tới một giải pháp khác mang tên là Diệt Khổng Lồ.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 item khắc chế meta tốt nhất hiện tại mà game thủ nên ghép ở mọi ván đấu - Ảnh 1.

Diệt Khổng Lồ là item rất mạnh để khắc chế những đội hình reroll

Nếu các bạn chưa biết thì Diệt Khổng Lồ có hiệu ứng là giúp đòn đánh, kỹ năng của tướng sở hữu gây thêm 80% sát thương khi tấn công lên mục tiêu có hơn 1750 máu. Đây là công cụ không thể tuyệt vời hơn để chủ lực của bạn hạ gục những unit 3 sao vừa "trâu bò" lại nhiều sát thương của team địch. Dù bạn sử dụng chủ lực vật lý như Draven, Aphelios, Sett hay phép thuật dạng Vel'Koz, Brand... thì Diệt Khổng Lồ luôn là item nên ghép ở cuối trận.

Quỷ Thư Morello (cả bản thường lẫn Hắc Ám)

Giống như Diệt Khổng Lồ, Quỷ Thư Morello cũng là một trang bị được dùng để khắc chế những đơn vị có nhiều máu. Chúng ta cần nhớ rằng sát thương đốt mà Quỷ Thư Morello (cả bản thường lẫn Hắc Ám) gây ra là sát thương chuẩn. Vì vậy khi sở hữu trang bị này, tướng của bạn sẽ luôn luôn gây ra một lượng sát thương lớn lên đối thủ, bất kể mục tiêu có bao nhiêu chỉ số phòng ngự. Điều này cũng khắc chế luôn sự vượt trội về mặt chỉ số của các quân cờ 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 item khắc chế meta tốt nhất hiện tại mà game thủ nên ghép ở mọi ván đấu - Ảnh 2.

Kennen là vị tướng sử dụng Quỷ Thư Morello (cả bản thường lẫn Hắc Ám) cực kỳ hiệu quả

Hơn nữa, với việc nhiều quân cờ, tộc - hệ sở hữu khả năng hồi phục mạnh đang thống trị meta thì hiệu ứng giảm hồi máu của Quỷ Thư Morello càng có giá trị cao. Trang bị này sẽ giảm đi khả năng hồi phục bá đạo của những tộc - hệ như Thần Sứ, Tái Tạo, các vị tướng hay trang bị dạng Hecarim, Vladimir, Huyết Kiếm... Lời khuyên là khi bước vào giai đoạn cuối trận, bạn hãy ghép trang bị này và đưa nó cho một unit bất kỳ có khả năng gây sát thương diện rộng.

Cung Xanh

Ở meta của bản 11.11, xây dựng tuyến trước mạnh mẽ, đủ độ "trâu bò" là điều kiện tiên quyết đối với việc giành chiến thắng. Vì vậy mà những unit Đấu Sĩ, Kỵ Sĩ, Hiệp Sĩ đang trở nên rất được ưa chuộng và là một phần không thể thiếu của nhiều đội hình mạnh. Để hạ gục các unit tuyến đầu thì sát thương lớn là chưa đủ, bạn cần phải có khả năng giảm chỉ số phòng ngự của chúng nữa. Với việc các chủ lực vật lý đang được ưa chuộng ở bản 11.11 thì Cung Xanh nhanh chóng trở thành item hot.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 item khắc chế meta tốt nhất hiện tại mà game thủ nên ghép ở mọi ván đấu - Ảnh 3.

Cung Xanh là item không thể thiếu để hạ gục những tướng chống chịu của đối phương

Để có trừ giáp đối thủ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất thì bạn nên ghép Cung Xanh cho những tướng có thể dùng được Vô Cực Kiếm hoặc có tốc độ đánh lớn. Các cái tên như Draven, Varus, Aphelios sẽ là những vị tướng sử dụng Cung Xanh hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại. Trang bị này sẽ giúp cho cả đội hình của bạn gây thêm một lượng sát thương rất lớn để hạ gục những tanker khó chịu của đối thủ.