Đấu Trường Chân Lý: Top 3 item bị game thủ "bỏ xó" nhưng thực tế lại vô cùng bá đạo ở meta hiện tại

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý lên tận dụng những item dưới đây để khắc chế được các đội hình meta.

Vuốt Ác Long

Có một điều khiến đại đa số game thủ Đấu Trường Chân Lý hay bỏ qua việc ghép Vuốt Ác Long đó là item này cung cấp ít kháng phép hơn Vuốt Rồng. Việc giảm 15% sát thương phép nhận vào của Vuốt Ác Long rõ ràng là không thể so sánh với 200 kháng phép từ Vuốt Rồng. Bên cạnh đó thì các trang bị khác ghép từ Áo Choàng Bạc Hắc Ám như Hắc Cuồng Cung Runaan, Hắc Huyết Kiếm hay Nỏ Sét Bóng Tối cũng hay được game thủ hướng tới thay vì Vuốt Ác Long.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 item bị game thủ bỏ xó nhưng thực tế lại vô cùng bá đạo ở meta hiện tại - Ảnh 1.

Nếu Hecarim của bạn chỉ đơn thuần là tướng chống chịu trong team Suy Vong thì Vuốt Ác Long là item có thể ghép

Tuy nhiên chúng ta cần nhớ rằng Vuốt Ác Long còn có một hiệu ứng khác là miễn nhiễm với sát thương cộng thêm từ đòn tấn công chí mạng. Với việc Găng Bảo Thạch và Găng Liều Lĩnh đang trở nên ngày một phổ biến trên các vị tướng như Vel'Koz, Karma, Teemo thì hiệu ứng kể trên của Vuốt Ác Long là rất quan trọng ở cuối trận. Vì vậy nếu phải đối đầu với những đội hình gây sát thương phép mạnh thì bạn nên ghép Vuốt Ác Long cho tướng chống chịu, thậm chí là cả chủ lực.

Diệt Khổng Lồ Tà Ác

Với thành phần bao gồm Kiếm B.F và Cung Gỗ (cả bản thường lẫn Hắc Ám), rất ít người nghĩ tới việc ghép Diệt Khổng Lồ Tà Ác từ sớm. Những item như Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm, Cuồng Cung Runaan (cả bản thường lẫn Hắc Ám) là những món đồ mà game thủ ưu tiên hơn khi sở hữu các trang bị giá trị này. Tuy nhiên với việc đội hình Suy Vong vẫn đang nằm trong meta thì Diệt Khổng Lồ Tà Ác thực chất là trang bị rất mạnh mà bạn nên ghép.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 item bị game thủ bỏ xó nhưng thực tế lại vô cùng bá đạo ở meta hiện tại - Ảnh 2.

Draven với Diệt Khổng Lồ Tà Ác sẽ giúp team Suy Vong giải quyết vấn đề sát thương từ sớm

Với những unit mang tính chất hỗ trợ, khống chế như Warwick, Thresh hay Viktor thì đội hình Suy Vong rất dễ rơi vào tình trạng thiếu sát thương ở giữa trận. Nếu bạn cứ ghép theo công thức Vô Cực Kiếm - Cung Xanh cho Draven 1 sao thì unit cũng chẳng thể "gánh team". Khi đó thì Diệt Khổng Lồ Tà Ác là phương án cải thiện lượng damage đầu ra vô cùng hiệu quả khi luôn luôn đem lại cho tướng 50% sát thương cộng thêm đối với những unti có trên 1100 máu.

Áo Choàng Hắc Ám Tĩnh Lặng

Điểm trừ lớn nhất của trang bị này đó là nó cũng gia tăng năng lượng dùng chiêu của các unit đồng minh. Điều này khiến Áo Choàng Hắc Ám Tĩnh Lặng hiếm khi được sử dụng để tránh việc vô tình "bóp team". Tuy nhiên đây thực chất lại là item vô cùng mạnh khi Áo Choàng Hắc Ám Tĩnh Lặng đang nằm ở vị trí top 3 trang bị có vị trí trung bình tốt nhất. Nếu sử dụng hợp lý thì Áo Choàng Hắc Ám Tĩnh Lặng sẽ đem lại cho game thủ lợi thế khổng lồ để đánh bại đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 item bị game thủ bỏ xó nhưng thực tế lại vô cùng bá đạo ở meta hiện tại - Ảnh 3.

Áo Choàng Hắc Ám Tĩnh Lặng hiện đang có vị trí trung bình cực kỳ tốt khi so sánh với các item khác

Lời khuyên là bạn nên ghép item này cho những tướng có thể di chuyển vị trí một cách thoải mái. Bạn cũng nên đặt unit cầm Áo Choàng Hắc Ám Tĩnh Lặng ở nơi tách biệt với đội hình để không gia tăng năng lượng dùng chiêu cho đồng minh. Kể cả khi hiệu ứng của trang bị này trúng phải số ít tướng hàng trước thì nó đã giúp bạn chiếm lợi thế rồi. Bạn nên ghép item này nếu không có item tăng kháng phép và phải đối mặt với nhiều vị tướng sở hữu kỹ năng mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 item bị game thủ bỏ xó nhưng thực tế lại vô cùng bá đạo ở meta hiện tại - Ảnh 4.

Diana có lẽ là vị tướng phù hợp nhất với Áo Choàng Hắc Ám Tĩnh Lặng