Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình yếu tới mức "đánh đâu thua đấy" ở meta hiện tại

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/11/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý tốt nhất là tránh xa những đội hình dưới đây.

6 Yordle

Áp đảo trận đấu với những unit 3 sao, sở hữu quân cờ ẩn Veigar bá đạo là những điều khiến cho đội hình 6 Yordle trở nên vô cùng hấp dẫn đối với game thủ. Tuy nhiên có một sự thật là đội hình này có tỷ lệ lọt top 4 vô cùng thấp, thậm chí game thủ còn thường xuyên bị hạ gục đầu tiên khi chơi team 6 Yordle. Lý do của việc này thực chất khá đơn giản, việc đội hình 6 Yordle chỉ mạnh khi cả team lên 3 sao sẽ khiến bạn rất yếu ở giữa trận và mất cực kỳ nhiều máu.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình yếu tới mức đánh đâu thua đấy ở meta hiện tại - Ảnh 1.

Game thủ thường bị loại trước khi có thể lấy được Veigar

Hơn nữa, các đội hình như Pháp Sư, Xạ Thủ đang lạm dụng tộc Yordle để "hack quân" nhằm nâng cấp chủ lực dạng Vex, Tristana lên 3 sao. Khi đó thì số người cạnh tranh các unit Yordle với bạn sẽ trở nên cực kỳ lớn và hành trình nâng cấp đội hình càng trở nên gian nan hơn nữa. Kể cả khi bạn nâng cấp thành công 6 unit Yordle lên 3 sao thì cũng không nắm chắc phần thắng trước các team-comp meta khác. Vì vậy lời khuyên ở đây là bạn hãy bỏ ngay ý định chơi 6 Yordle để leo rank.

Đột Biến - Đấu Sĩ

Xét về mặt lý thuyết thì Đột Biến nằm trong số những chủng tộc có mức độ linh hoạt cao nhất Đấu Trường Chân Lý với 7 dạng hiệu ứng khác nhau. Tuy nhiên việc chỉ có 1 trong 7 hiệu ứng xuất hiện ở mỗi trận đấu khiến đội hình Đột Biến trở nên quá phụ thuộc vào "may rủi" để có thể xây dựng thành công. Bạn gần như chỉ có thể xây dựng đội hình Kog'Maw hiệu quả nếu sở hữu Tuyến Đa Bào. Malzahar cũng tương tự với nâng cấp Hư Không Hóa, Mạng Lưới Thần Kinh.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình yếu tới mức đánh đâu thua đấy ở meta hiện tại - Ảnh 2.

Việc phụ thuộc vào hiệu ứng Đột Biến khiến game thủ gặp khá nhiều khó khăn khi chọn chủ lực

Nên nhớ rằng việc nâng cấp đội hình ở mỗi trận là khác nhau hoàn toàn, nhiều lúc bạn sẽ phải sử dụng chủ lực không phù hợp hiệu ứng của tộc Đột Biến. Khi đó thì sức mạnh đội hình sẽ bị hạn chế đi khá nhiều và khiến game thủ khó lòng lấy được vị trí cao với đội hình này. Hơn nữa, dù chơi Đột Biến theo cách nào thì bạn cũng rất phụ thuộc vào chuyện lấy được Cho'Gath từ sớm để tích máu. Vì phụ thuộc quá nhiều vào "may rủi" như vậy nên đội hình này trở nên rất yếu ở meta hiện tại.

Băng Đảng

Nói không quá thì Băng Đảng chính là chủng tộc tệ nhất ở Đấu Trường Chân Lý hiện tại. Chính chuyên trang Tftactics.gg cũng xếp chủng tộc này ở hạng D (cực yếu) ở meta hiện tại. Điều khiến cho Băng Đảng yếu tới như vậy nằm ở chuyện hiệu ứng của chủng tộc này có giá trị cực kỳ thấp ở giai đoạn cuối trận. Con số 50 giáp và kháng phép, 20% hút máu toàn phần có thể mạnh ở đầu trận nhưng từ stage 5 trở đi thì nó không đủ để giúp game thủ lọt top.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình yếu tới mức đánh đâu thua đấy ở meta hiện tại - Ảnh 3.

Hiệu ứng Băng Đảng chỉ mạnh ở giai đoạn đầu trận mà thôi

Hơn nữa, các nâng cấp hextech đối với tộc Băng Đảng là cực kỳ yếu và không giúp chủng tộc này mạnh một cách nổi bật ở một điểm nào đó. Ngoài thì việc phải dùng rất nhiều unit có giá trị thấp ở cuối game như Darius, Twisted Fate, Zyra cũng khiến chủng tộc này bị hụt hơi. Vì vậy lời khuyên là bạn chỉ nên dừng ở mốc 3 Băng Đảng để lấy một chút chỉ số ở đầu trận và hướng tới những mục tiêu như 6 Sát Thủ để đảm bảo sát thương thì sẽ hiệu quả hơn nhiều.