Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình "vui như mở hội" sau khi team Ác Quỷ bị nerf tại bản 11.16b

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/08/2021 05:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên tận dụng những đội hình dưới đây để leo rank hiệu quả hơn.

Chiến Binh - Thiết Giáp

Về cơ bản thì các biến thể của đội hình Chiến Binh - Thiết Giáp đều đã có vị trí trung bình tốt hơn rất nhiều sau khi team Ác Quỷ bị nerf. Điểm mạnh của dạng đội hình này đó là các chủ lực cận chiến có khả năng trụ giao tranh vô cùng mạnh với lượng giáp, khiên cộng thêm cực kỳ lớn. Nếu bạn kết hợp với 4 Hiệp Sĩ thì các unit như Jax, Irelia càng trở nên "trâu bò" hơn và có thể đánh tay đôi thắng cả quân cờ Sát Thủ dạng Nocturne 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình vui như mở hội sau khi team Ác Quỷ bị nerf tại bản 11.16b - Ảnh 1.

Dạng chủ lực cận chiến như Jax rất sợ khả năng hóa thú của Lulu

Tuy nhiên với đội hình Ác Quỷ thì những unit chủ lực cận chiến kia có thể bị khắc chế vô cùng dễ dàng. Khả năng hóa thú của Lulu là công cụ counter cực kỳ mạnh để vô hiệu quả lượng sát thương lớn từ những Jax, Irelia... Hơn nữa, việc có nhiều unit cận chiến trong đội hình lại vô tình giúp cho lượng damage từ hệ Pháo Thủ của Tristana trở nên tối ưu hơn. Vì vậy mà khi cả Tristana lẫn Lulu ăn nerf nặng thì những team-comp xoay quanh Chiến Binh - Thiết Giáp đã trở nên mạnh hơn rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình vui như mở hội sau khi team Ác Quỷ bị nerf tại bản 11.16b - Ảnh 2.

Đội hình Chiến Binh - Thiết Giáp kết hợp Hiệp Sĩ mà bạn có thể tham khảo

6 Thiên Thần

Đội hình 6 Thiên Thần ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5 thực chất không có quá nhiều thay đổi về lối chơi so với trước update giữa mùa. Bạn vẫn sẽ phụ thuộc vào Vel'Koz đầy đủ trang bị để làm nguồn sát thương chính hạ gục team địch. Trong khi đó các unit Thiên Thần khác đôi khi chỉ có vai trò là bị hạ gục càng nhanh càng tốt để gia tăng thật nhiều sát thương kỹ năng cho Vel'Koz mà thôi. Ngoài ra thì bạn cũng cần phải sở hữu Ivern trong team Thiên Thần để kích hoạt hiệu ứng của hệ Thuật Sĩ.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình vui như mở hội sau khi team Ác Quỷ bị nerf tại bản 11.16b - Ảnh 3.

Đội hình 6 Thiên thần vẫn có lối chơi không quá khác biệt so với trước update giữa mùa

Điểm yếu của dạng đội hình này đó là nó có lối chơi vô cùng chậm và phụ thuộc rất nhiều vào cấp độ 8. Có những trận đấu bạn chỉ có thể sử dụng tiền khi đã có được cấp độ 8 để tìm cách nâng Vel'Koz, Rell, Ivern lên 2 sao. Trong khi đó team Ác Quỷ với ngưỡng sức mạnh rất lớn ở level 6 có thể hủy diệt một đội hình Thiên Thần chưa hoàn chỉnh vô cùng dễ dàng. Khi team Ác Quỷ bị nerf thì đội hình Thiên Thần có thể giữ vàng thoải mái hơn và không lo mất quá nhiều máu nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình vui như mở hội sau khi team Ác Quỷ bị nerf tại bản 11.16b - Ảnh 4.

Game thủ giờ sẽ thoải mái hơn trong việc giữ vàng để roll Vel'Koz

Tà Thần - Thuật Sĩ

Nếu như các bạn chưa biết thì bộ ba Heimerdinger - Ivern - Volibear là những tướng luôn được các game thủ chuyên nghiệp đánh giá cực kỳ cao. Vì vậy mà team Tà Thần - Thuật Sĩ mới được cho là đội hình mạnh nhất ở cuối trận nếu như được hoàn thành. Điểm yếu của team-comp này nằm ở chỗ nó sử dụng quá nhiều tướng 4-5 vàng và đòi hỏi người chơi phải sở hữu độ may mắn cực kỳ lớn để vận hành tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình vui như mở hội sau khi team Ác Quỷ bị nerf tại bản 11.16b - Ảnh 5.

Đội hình Tà Thần - Thuật Sĩ dùng rất nhiều tướng đắt tiền nên bị khắc chế bởi khả năng snowball từ team Ác Quỷ

Hơn nữa, lối chơi của team Tà Thần - Thuật Sĩ ở đầu và giữa trận cũng là cực kỳ chậm khi người chơi chỉ có nhiệm vụ giữ vàng và lên cấp mà thôi. Đây được xem là đối thủ ưa thích của đội hình Ác Quỷ khi nó có khả năng snowball quá mạnh với Tristana 3 sao ở giữa trận. Với việc "thiên địch" đã bị nerf nặng ở bản 11.16b thì team Tà Thần - Thuật Sĩ đã tỏ ra mạnh hơn khá nhiều so với trước kia.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình vui như mở hội sau khi team Ác Quỷ bị nerf tại bản 11.16b - Ảnh 6.

Heimerdinger đang sở hữu khả năng gây sát thương phép trên diện rộng quá mức kinh khủng