Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình tụt giảm sức mạnh nặng nhất sau khi bản 11.11 ra mắt

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/05/2021 01:29 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng những đội hình dưới đây.

Ma Pháp Sư - Thây Ma

Tại phiên bản 11.11, khả năng chống chịu của Thây Ma Biến Dị được tăng lên một cách đáng kể tại những mốc đầu tiên. Tuy nhiên việc Riot nerf rất nặng vào sát thương của những unit Ma Pháp Sư đã ảnh hưởng một cách khá tiêu cực lên đội hình này. Về cơ bản thì họ đã nerf sát thương kỹ năng cộng thêm ở mốc 4 Ma Pháp Sư và khiến những unit này gây damage khá tệ ở đầu trận. Hơn nữa, việc nerf sát thương cơ bản của Vel'Koz cũng khiến team Ma Pháp Sư - Thây Ma yếu đi.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình tụt giảm sức mạnh nặng nhất sau khi bản 11.11 ra mắt - Ảnh 1.

Việc Riot nerf Ma Pháp Sư nói chung và Vel'Koz nói riêng đã khiến hệ này yếu đi khá nhiều

Ngoài những tác động trực tiếp, đội hình này còn bị ảnh hưởng bởi meta của bản 11.11. Với việc các lối chơi roll sớm ở cấp độ 6-7 được gia tăng sức mạnh, đội hình dựa vào việc giữ máu, lên cấp 8 như Ma Pháp Sư - Thây Ma rất khó để sống sót. Hơn nữa, game thủ cũng phải tranh giành vô cùng gay gắt với người chơi khác những unit 4 vàng quan trọng như Rell, Ryze hay kể cả Vel'Koz. Vì vậy tỷ lệ lọt vào top 4 của đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma ở bản 11.11 đã thấp hơn trước khá nhiều.

Chiến Binh - Đồ Long

Ở bản 11.11 thì thay đổi lớn nhất có lẽ tới từ việc lớp lá chắn của hệ Chiến Binh sẽ tương tác với máu tối đa thay vì con số cố định như trước. Thử làm một phép tính đơn giản, để có thể sở hữu 300 lá chắn ở mốc 3 Chiến Binh thì tướng của bạn phải có 1500 máu tại bản 11.11. Nên nhớ rằng ngoài Lee Sin ra thì chẳng có vị tướng Chiến Binh nào có giá dưới 3 vàng, cấp độ 2 sao đạt tới con số này khi chưa sở hữu trang bị.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình tụt giảm sức mạnh nặng nhất sau khi bản 11.11 ra mắt - Ảnh 2.

Thay đổi khiến độ lì lợm của hệ Chiến Binh giảm rất nặng

Điều này khiến cho khả năng chống chịu và sau đó là gây damage của đội hình Chiến Binh ở đầu trận đã trở nên tệ hơn nhiều so với bản trước. Từ đó bạn sẽ không được thế snowball mạnh mẽ để chiếm lợi thế về máu, sở hữu lượng vàng lớn nhằm nâng cấp Mordekaiser hay Jax. Lời khuyên là bạn chỉ nên sử dụng đội hình Chiến Binh - Đồ Long nếu như có thể nâng cấp Trundle lên 2 sao và sở hữu Pantheon cùng Dây Chuyền Chuộc Tội từ sớm. Nếu không thì bạn nên bỏ qua đội hình này.

6 Quân Đoàn

Mặc dù không phải là đội hình quá bá đạo ở bản trước nhưng bằng nhiều cách khác nhau, team 6 Quân Đoàn vẫn bị tụt giảm sức mạnh. Đầu tiên chúng ta cần nói tới việc Riven được buff và trở thành chủ lực cực kỳ mạnh. Những tưởng đây sẽ là quân cờ cứu rỗi cho hệ Quân Đoàn thì Riven lại được game thủ sử dụng như một chủ lực của team Thần Sứ hoặc kết hợp với Đấu Sĩ. Vì vậy mà team 6 Quân Đoàn rất dễ rơi vào tình trạng chẳng có Riven mà chơi ở bản 11.11.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình tụt giảm sức mạnh nặng nhất sau khi bản 11.11 ra mắt - Ảnh 3.

Riven được buff nhưng hệ Quân Đoàn lại chẳng được lợi chút nào

Hơn nữa, việc Riot tiếp tục nerf Draven, Kayle và cả Mordekaiser ở bản 11.11 càng khiến cho sức mạnh cuối trận của đội hình Quân Đoàn yếu đi. Có lẽ đã tới lúc Riot cần làm lại hiệu ứng của hệ Quân Đoàn để đội hình này có một sức mạnh rõ ràng. Việc chỉ cộng tốc độ đánh thuần túy và một chút hồi phục của Quân Đoàn đã khiến cho giá trị của hệ này ở mức cực kỳ thấp, đặc biệt là khi bạn có thể sở hữu những hiệu ứng này thông qua trang bị và sử dụng những tộc - hệ khác mạnh hơn.