Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình tưởng là "phế" nhưng lại giúp game thủ leo rank cực tốt ở bản 11.20

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/10/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những đội hình dưới đây có tỷ lệ lọt top 4 cao nhưng pick rate cực kỳ thấp ở bản 11.20 của Đấu Trường Chân Lý.

Sát Thủ - Tà Thần

Với việc bị nerf cực kỳ nặng ở lượng sát thương chí mạng ở bản 11.18, đội hình Sát Thủ gần như đã biến mất khỏi meta Đấu Trường Chân Lý trong khoảng 3 tuần vừa qua. Tưởng chừng đội hình này sẽ tiếp tục bị bỏ xó thì điều bất ngờ đã xảy ra khi team Sát Thủ - Tà Thần hiện đang sở hữu tới 53,7% cùng pick rate cực thấp là 0,21. Với pick rate thấp như vậy thì lợi thế rõ ràng nhất của team Sát Thủ - Tà Thần đó là có thể nâng Nocturne lên 3 sao một cách nhanh chóng hơn so với trước kia.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình tưởng là phế nhưng lại giúp game thủ leo rank cực tốt ở bản 11.20 - Ảnh 1.

Tỷ lệ bạn bị tranh giành Nocturne ở meta hiện tại là cực kỳ thấp

Một điểm đặc biệt nữa khiến đội hình này quay trở lại meta đó là việc Sát Thủ - Tà Thần sẽ có thêm tính đột biến cao về mặt sát thương ở cuối trận nhờ việc có thêm item Ánh Sáng. Nếu bạn có thêm những item Ánh Sáng như Găng Ngọc Thạch hay Mũ Thăng Hoa Rabadon thì Diana cũng có thể đem lại lượng damage phép rất lớn bên cạnh Nocturne. Hơn nữa, việc các Sát Thủ mỏng manh có cơ hội sống sót tốt hơn nhờ Vuốt Thần Tích cũng giúp cải thiện tỷ lệ lọt top 4 của đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình tưởng là phế nhưng lại giúp game thủ leo rank cực tốt ở bản 11.20 - Ảnh 2.

Đội hình Sát Thủ - Tà Thần hoàn chỉnh ở cấp 8

Hyper-roll Thần Sứ

Tại bản 11.20, Kha'Zix đã nhận phải một đợt nerf tương đối lớn khi lượng damage từ kỹ năng Nếm Mùi Sợ Hãi bị giảm đi khá nhiều. Điều này khiến cho pick rate của team hyper-roll Thần Sứ giảm đi rõ rệt ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên với một đội hình reroll nhiều thì việc không còn quá hot trong meta lại là một điểm cộng không hề nhẹ. Pick rate thấp đồng nghĩa với việc ít người sử dụng Kha'Zix hơn và game thủ có thể nâng quân cờ này lên 3 sao một cách nhanh hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình tưởng là phế nhưng lại giúp game thủ leo rank cực tốt ở bản 11.20 - Ảnh 3.

Kha'Zix là dạng unit rất mạnh trong việc tạo ra thế snowball ở đầu trận

Để xây dựng đội hình này một cách hiệu quả thì bạn nên ưu tiên ghép các item chống chịu tốt như Áo Choàng Gai, Vuốt Rồng... cho Gragas. Kha'Zix có thể là nguồn damage chính nhưng một Gragas đủ cứng cáp sẽ giúp cho đội hình của bạn tồn tại lâu hơn để tung ra bộ kỹ năng của mình. Đối với Kha'Zix thì game thủ không nên ghép quá nhiều item tấn công mà bỏ qua những trang bị mang thiên hướng an toàn như Giáp Thiên Thần, Đại Bác Liên Thanh để tránh việc unit này chết quá sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình tưởng là phế nhưng lại giúp game thủ leo rank cực tốt ở bản 11.20 - Ảnh 4.

Với chuỗi thắng từ Kha'Zix bạn có thể tích vàng rất tốt để roll các tướng đắt tiền ở cuối trận như Garen, Karma

Yasuo - Ma Sứ

Ở bản 11.18, team Yasuo - Ma Sứ đã nhận phải một đợt nerf tương đối nặng ở lượng sát thương đầu ra từ kỹ năng của "đấng". Kết hợp với việc các unit chủ lực tầm xa như Aphelios, Lucian có thể bắn hạ Yasuo khá dễ dàng thì trong khoảng 3 tuần vừa qua thì đội hình này dần mất chỗ đứng trong meta. Tuy nhiên khi bản 11.20 ra mắt thì đội hình này lại tỏ ra cực kỳ mạnh nhờ vào việc khắc chế được meta tương đối tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình tưởng là phế nhưng lại giúp game thủ leo rank cực tốt ở bản 11.20 - Ảnh 5.

Yasuo ở thời điểm hiện tại nên sở hữu Quyền Năng Khổng Lồ để có thêm khả năng chống chịu

Việc đội hình Jax - Hiệp Sĩ quay trở lại một cách mạnh mẽ đòi hỏi game thủ cần có nguồn damage chuẩn lớn. Khi Vayne và các unit Suy Vong bị tranh giành khá gay gắt thì Yasuo - Ma Sứ nổi lên như lựa chọn tốt nhất để đáp ứng yêu cầu trên. Lối chơi của đội hình này hay hướng xây dựng item "trấn phái" cho Yasuo không khác quá nhiều so với trước kia. Thay đổi duy nhất bạn cần lưu ý đó là nên thay Đại Bác Liên Thanh bằng Quyền Năng Khổng Lồ để đảm bảo độ lì lợm cho Yasuo mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình tưởng là phế nhưng lại giúp game thủ leo rank cực tốt ở bản 11.20 - Ảnh 6.

Nếu có Ấn Kỵ Sĩ thì bạn có thể thay thế nó vào vị trí của Quyền Năng Khổng Lồ cho Yasuo