Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình tệ nhất bản 11.6, game thủ nếu sử dụng còn chẳng lọt nổi vào top 4

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/03/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý không nên sử dụng những đội hình dưới đây để leo rank tại bản 11.6.

Sát Thủ - Linh Hồn

Mặc dù Diana đã "gánh còng lưng" nhưng tỷ lệ lọt vào top 4 của đội hình Sát Thủ - Linh Hồn vẫn là rất thấp (42,1%). Với sự thay đổi mạnh mẽ của meta tại bản 11.5 và 11.6, các tướng Sát Thủ dường như chẳng còn cơ hội để tỏa sáng nữa. Đội hình Sát Thủ - Linh Hồn sẽ vận hành theo kiểu các quân cờ Teemo, Yuumi, Kindred đóng vai trò chim mồi và thu hút chống chịu của đối thủ. Khi đó những unit Sát Thủ sẽ có nhiều khoảng trống để áp sát chủ lực của đối phương.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình tệ nhất bản 11.6, game thủ nếu sử dụng còn chẳng lọt nổi vào top 4 - Ảnh 1.

Diana dù rất mạnh nhưng vẫn không thể gánh cả đội hình Sát Thủ - Linh Hồn

Tuy nhiên, với những đội hình sử dụng các chủ lực ở tuyến đầu như Đấu Sĩ, Hộ Pháp, Đồ Tể, cách vận hành của team Sát Thủ - Linh Hồn không còn tác dụng nữa. Kể cả khi Sát Thủ của bạn có nhảy ra được hàng sau thì chúng vẫn phải đối đầu với những Olaf, Tryndamere, Shyvana. Về sát thương thì có thể ngang nhau nhưng độ lì lợm thì chắc chắn là Sát Thủ thua xa so với những unit này. Vì vậy team Sát Thủ thường bị tiêu diệt một cách vô cùng nhanh chóng ở giai đoạn cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình tệ nhất bản 11.6, game thủ nếu sử dụng còn chẳng lọt nổi vào top 4 - Ảnh 2.

Tryndamere có thừa sát thương để hạ gục các Sát Thủ với những cú chém đau điếng của mình

Tiên Phong - Bí Ẩn - Truyền Thuyết

Đây có thể nói là đội hình cực kỳ khó chơi, yêu cầu quá nhiều điều kiện để có thể giành chiến thắng cuối cùng. Đầu tiên, bạn cần phải sở hữu những trang bị mạnh mẽ của Neeko như Găng Bảo Thạch, Kiếm Súng Hextech và Giáp Thiên Thần. Sau đó, game thủ Đấu Trường Chân Lý cần phải roll được Neeko 3 sao để đảm bảo sát thương đầu ra cho unit này. Cuối cùng là bạn cần mua được những unit 5 vàng bá đạo như Ornn, Zilean ở cuối trận để đảm bảo chiến thắng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình tệ nhất bản 11.6, game thủ nếu sử dụng còn chẳng lọt nổi vào top 4 - Ảnh 3.

Nếu bạn không thể ghép được ít nhất là 1 chiếc Găng Bảo Thạch thì nên bỏ ý nghĩ xây dựng team Tiên Phong - Bí Ẩn - Truyền Thuyết

Với những điều kiện khó khăn như vậy, game thủ hiếm khi vận hành đội hình Tiên Phong - Bí Ẩn - Truyền Thuyết một cách hiệu quả nhất. Đôi khi bạn sẽ không có đủ Gậy Quá Khổ để ghép đồ cho Neeko hay roll mãi không nâng được unit này lên 3 sao. Tóm lại thì game thủ chỉ nên xây dựng đội hình này khi đáp ứng đủ những yêu cầu khắt khe ở trên. Thế mới có chuyện Tiên Phong - Bí Ẩn - Truyền Thuyết đang nằm trong số những đội hình tệ nhất hiện tại cùng tỷ lệ lọt top 4 chỉ là 45,5%.

Thánh Thần - Hấp Huyết

Mặc dù sở hữu những vị tướng chủ lực cực kỳ mạnh mẽ như Kayle, Swain, Lee Sin nhưng đội hình này lại tỏ ra quá yếu trong meta hiện tại. Về cơ bản thì để vận hành tốt đội hình này, bạn cần áp dụng lối chơi hyper-roll để lấy Nasus 3 sao từ sớm. Unit này sẽ đóng vai trò gánh đội ở giữa trận, đảm bảo game thủ có lượng vàng, máu đủ lớn ở cuối game. Tuy nhiên với đợt nerf cực nặng từ bản 11.4, đội hình này đã yếu đi rất nhiều ngay ở khâu tạo dựng nền móng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình tệ nhất bản 11.6, game thủ nếu sử dụng còn chẳng lọt nổi vào top 4 - Ảnh 4.

Nasus bị nerf khiến đội hình Thánh Thần - Hấp Huyết yếu đi rất nhiều

Khi Nasus 3 sao không còn là cỗ máy chiến thắng ở giữa trận, lượng vàng mà game thủ nhận được sẽ thấp hơn hẳn. Điều này khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn hơn trong việc lên cấp độ, nâng các quân cờ đắt tiền lên 2 sao. Vì vậy khả năng chống chịu, sát thương đầu ra của team Thánh Thần - Hấp Huyết cũng tự nhiên mà bị giảm xuống rất nhiều. Lời khuyên là bạn không nên sử dụng đội hình chỉ có 46,7% tỷ lệ lọt top 4 như team Thánh Thần - Hấp Huyết để leo rank ở thời điểm hiện tại.