Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình siêu "phế" ở meta hiện tại mà bạn cần tránh xa khi leo rank

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/06/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những đội hình dưới đây đã bị nerf quá nặng và không còn phù hợp với meta của Đấu Trường Chân Lý hiện tại.

Đấu Sĩ - Long Tộc

Đây có thể xem là team-comp vô cùng hot ở phiên bản 11.11 khi Sett tỏ ra quá toàn diện với sát thương khủng và độ "trâu bò" cao. Tuy nhiên khi bản 11.12 được cập nhật thì lượng sát thương đầu ra của Sett trở nên cực kỳ yếu đuối. Lý do nằm ở việc sát thương chí mạng cơ bản đã bị nerf nên những pha sử dụng Cuồng Thú Quyền với Vô Cực Kiếm của Sett không còn mang tính đột biến cao nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình siêu phế ở meta hiện tại mà bạn cần tránh xa khi leo rank - Ảnh 1.

Sett không còn có thể "thổi bay" team địch với kỹ năng của mình ở bản 11.12

Không dừng lại ở đó, việc Thây Ma Biến Dị mất đi khả năng chắc chắn lao thẳng vào tuyến sau team địch cũng khiến đội hình này bị giảm sức mạnh. Trước kia, tộc Thây Ma chính là giải pháp hạ gục chủ lực tuyến sau ở cuối trận khi Sett thường bị thu hút bởi các vị tướng chống chịu. Việc Thây Ma Biến dị giờ đây sẽ dừng lại sau khi húc trúng 2 tướng khiến unit này dễ bị mắc kẹt ở tuyến đầu. Khi đó thì đội hình của bạn sẽ rất dễ bị hạ gục vì chủ lực team địch quá thoải mái trong việc gây damage.

Sát Thủ

Nói không quá thì đợt nerf sát thương chí mạng cơ bản tại update 11.12 chẳng khác nào một cú đấm cực mạnh vào đội hình Sát Thủ cả. Điểm mạnh nhất của các unit Sát Thủ đó là có thể "hack sát thương" cực kỳ tốt nhờ vào một item duy nhất - Vô Cực Kiếm. Với pha chỉnh sửa của Riot thì tướng cần có thêm trang bị chí mạng thứ hai để phát huy tối đa sức mạnh của Vô Cực Kiếm. Rõ ràng là các unit như Katarina, LeBlanc không phù hợp với item như Cung Xanh nên chúng sẽ yếu đi khá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình siêu phế ở meta hiện tại mà bạn cần tránh xa khi leo rank - Ảnh 2.

Cung Xanh gần như vô tác dụng khi ghép cho LeBlanc

Không dừng lại ở đó, với sự thịnh hành của những đội hình như Thuật Sĩ, Thiên Thần thì Syndra đang trở thành vị tướng vô cùng hot ở thời điểm hiện tại. Nữ tướng này vô tình lại chính là khắc chế cực mạnh của các unit Sát Thủ khi chiêu Ý Lực sẽ ném những thích khách ra xa khỏi chủ lực cùng team. Điều này khiến cho đội hình Sát Thủ gặp rất nhiều khó khăn trong việc gây sát thương và hạ gục chủ lực đối phương. Có lẽ phải tới khi Syndra hết hot thì meta Sát Thủ mới quay trở lại.

6 Quân Đoàn

Theo lý thuyết thì với việc tốc độ trận đấu giảm xuống do lối chơi reroll hết hot, đội hình 6 Quân Đoàn với nhiều tướng đắt tiền sẽ trở nên vô cùng mạnh. Tuy nhiên thực tế thì điều ngược lại đã xảy ra khi đội hình 6 Quân Đoàn chỉ có tỷ lệ lọt top 4 khiêm tốn là 40,1% theo thống kê từ Metatft.com. Nguyên nhân lớn nhất dẫn tới sự khó hiểu này nằm ở việc các unit chủ chốt của đội hình Quân Đoàn bị tranh giành vô cùng gay gắt trong Đấu Trường Chân Lý.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình siêu phế ở meta hiện tại mà bạn cần tránh xa khi leo rank - Ảnh 3.

Đội hình 6 Quân Đoàn đang có tỷ lệ lọt top 4 vô cùng thấp

Đối với những tướng 3 vàng, Riven và Yasuo đang là các cái tên quá hot mà nhiều người muốn nâng lên 3 sao. Các cái tên như Draven, Mordekaiser thì vẫn tỏ ra cực kỳ mạnh nên được sử dụng rất nhiều trong team Suy Vong, Đồ Long. Hệ quả là người chơi đội hình Quân Đoàn thường xuyên rơi vào cảnh tranh giành chủ lực dù không có ai trong trận hướng tới mốc 6 tướng cả. Điều này khiến cho game thủ gặp nhiều khó khăn trong việc nâng cấp đội hình, giữ máu và dễ bị loại từ rất sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình siêu phế ở meta hiện tại mà bạn cần tránh xa khi leo rank - Ảnh 4.

Việc Yasuo trở nên quá hot khiến đội hình Quân Đoàn đôi khi còn chẳng có "đấng" để sử dụng