Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình sẽ thay đổi hoàn toàn lối chơi tại mùa 5.5 sắp tới

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/07/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những thay đổi của Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5 đã khiến những đội hình dưới đây có một lối chơi khác hẳn so với hiện tại.

Tái Tạo

Ở thời điểm hiện tại, đội hình Tái Tạo đang áp dụng lối chơi hyper-roll để đẩy Vladimir lên 3 sao nhanh nhất có thể. Sau đó thì unit này sẽ đóng vai trò sát thương chủ lực, chống chịu với khả năng hồi phục siêu mạnh từ kỹ năng và item Quyền Trượng Đại Ác Ma. Tuy nhiên ở mùa 5.5 sắp tới, team Tái Tạo đã thay đổi hoàn toàn lối chơi khi hướng về cuối trận nhiều hơn. Lý do là bởi Riot đã xóa tộc Tiên Hắc Ám, Quyền Trượng Đại Ác Ma nên game thủ không thể dùng Vladimir làm chủ lực được nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình sẽ thay đổi hoàn toàn lối chơi tại mùa 5.5 sắp tới - Ảnh 1.

Vladimir hiện tại là chủ lực siêu mạnh của đội hình Tái Tạo, tuy nhiên điều này sẽ không còn tồn tại ở mùa 5.5

Tại mùa 5.5, lối chơi của đội hình Tái Tạo ở đầu và giữa trận khá giống với team Thần Sứ khi bạn cũng hướng đến những unit chủ lực như Soraka, Riven, Nidalee. Điểm khác biệt nằm ở chỗ bạn sẽ sử dụng Rakan làm chủ lực tại giai đoạn cấp độ 7 với khả năng hồi phục trên diện rộng rất mạnh của unit này. Điều này sẽ giúp người chơi Đấu Trường Chân Lý kiếm một lượng vàng lớn để hoàn thành mốc 4 Tái Tạo ở cuối trận với việc bổ sung Heimerdinger và Ivern.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình sẽ thay đổi hoàn toàn lối chơi tại mùa 5.5 sắp tới - Ảnh 2.

Việc sử dụng Rakan (một tướng có giá 3 vàng) sẽ thay đổi hoàn toàn lối chơi của team Tái Tạo

Cung Thủ

Lối chơi hiệu quả nhất của đội hình Cung Thủ hiện tại đó là tận dụng hiệu ứng Long Tộc để nâng cấp Ashe lên 3 sao càng sớm càng tốt. Sau đó thì bạn sẽ tìm cách hoàn thiện mốc 4 Cung Thủ ở cuối trận để đẩy lượng sát thương đầu ra của Ashe lên mức cao nhất. Mặc dù ở mùa 5.5 thì cả Long Tộc lẫn Ashe đều không có chỉnh sửa quá nhiều nhưng vị tướng này đã phải nhường vị trí chủ lực cho một unit khác đó là Aphelios. Nguyên nhân nằm ở việc Riot buff quá mạnh sát thương kỹ năng của unit này.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình sẽ thay đổi hoàn toàn lối chơi tại mùa 5.5 sắp tới - Ảnh 3.

Khả năng dồn sát thương vật lý với mỗi lần dùng chiêu của Aphelios tại mùa 5.5 là cực kỳ khủng khiếp

Tại mùa 5.5 sắp tới, những người chơi Cung Thủ sẽ hướng tới các item tăng năng lượng, khả năng dồn sát thương cho Aphelios. Các món đồ như Vô Cực Kiếm, Ngọn Giáo Shojin, thậm chí cả Găng Bảo Thạch cũng là những item được game thủ ưu tiên. Trong khi đó những trang bị lên từ Cung Gỗ thì lại không quá phù hợp với lối chơi Aphelios dồn sát thương. Thậm chí bạn chỉ cần dùng mốc 2 Cung Thủ và lấy những hiệu ứng khác hữu dụng hơn như Ma Sứ, Bí Ẩn khi chơi đội hình này.

Suy Vong

Đội hình Suy Vong ở thời điểm hiện tại có lối chơi xoay quanh các món đồ Hắc Ám và tỏ ra cực kỳ mạnh ở cuối trận khi game thủ hoàn thành đội hình, trang bị. Mặc dù vậy hiệu ứng của tộc Suy Vong sẽ được làm lại hoàn toàn ở mùa 5.5 sắp tới khi Riot ra tay xóa hệ thống Trang Bị Hắc Ám. Cụ thể thì hiệu ứng Suy Vong sẽ cung cấp cho tướng SMCK và sát thương kỹ năng cộng thêm. Sau mỗi round đấu chiến thắng thì chỉ số này sẽ tăng thêm 10% và cộng dồn tối đa đến 5 lần.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình sẽ thay đổi hoàn toàn lối chơi tại mùa 5.5 sắp tới - Ảnh 4.

Hiệu ứng của tộc Suy Vong ở mùa 5.5 tỏ ra khá giống với Chiến Tướng của mùa 4

Chính vì thay đổi này mà đội hình Suy Vong sẽ có lối chơi khá tương tự với team Chiến Tướng ở mùa 4 đó là lấy chỉ số để snowball trận đấu. Điều này khiến bạn buộc phải nâng cấp được các unit rẻ mà chất lượng như Vayne, Thresh, Hecarim thì mới vận hành team Suy Vong thành công. Thay đổi này khiến đội hình Suy Vong trở thành một team-comp khó chơi, phụ thuộc vào "nhân phẩm" nhiều hơn thay vì bạn có thể "spam" nó quá thoải mái ở mọi game như hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình sẽ thay đổi hoàn toàn lối chơi tại mùa 5.5 sắp tới - Ảnh 5.

Vayne sẽ trở thành unit quan trọng bậc nhất của team Suy Vong ở mùa 5.5 khi đây là unit gây sát thương chủ lực ở đầu trận và giúp đội hình giành chiến thắng